TPL Match Day 24 ขอนแก่น เอฟซี 1-1 ศรีสะเกษ เมืองไทย เอฟซี “หนึ่งแต้มแห่งมิตรภาพแดนอีสาน”

ขอนแก่น เอฟซี ในวันที่เล่นได้ดีระดับหนึ่ง และคว้าหนึ่งแต้มสำคัญมาได้จาก กูปรีอันตราย “ศรีสะเกษ เมืองไทย เอฟซี”  ทีมบนตาราง ของไทยพรีเมียร์ ลีก 2011  ต้องยอมรับว่าศรีสะเกษ หลังจากเปลี่ยนโค้ชมาเป็น  “รอยเตอร์ โมไรร่า”  พวกเขาได้ก้าวข้าม การเป็นทีมท้ายตารางเป็นอันเรียบร้อย (นานแล้ว)


การจะชนะพวกเขาต้องเต็มที่ เต็มร้อย  และนัดนี้ขอนแก่นก็ยังคงแก้อาการโดนเร็ว โดนก่อนไม่ได้  เสียประตูแรกอย่างรวดเร็ว ตั้งแต่ยังไม่ถึงสิบนาทีแรก (เมือ่ไหร่จะแก้ไขเนี๊ย)

นัดนี้ขอนแก่น เอฟซี ได้ทำการปรับเปลี่ยน เฮดโค้ชจาก โค้ชณรงค์ เป็นโค้ชพิเชษฐ์ แทน  ซึ่งถือว่า หนึ่งแต้มที่ได้วันนี้ น่าจะเป็นนิมิตรหมายอันดี ของเฮดโค้ชคนใหม่ ของขอนแก่น เอฟซี ในการต่อสู้ศึกไทย ลีก อีก 10 นัดที่เหลือ

ก่อนจาก  ขอบอกว่า แฟนบอลศรีสะเกษน่ารักมาก น่ารักทุกคนครับ เสียงเชียร์พวกท่านดังได้ใจจริงๆ  เชียร์มันส์ขนาด

 

ผลการแข่งขันฟุตบอลอาชีพ “สปอนเซอร์ ไทยพรีเมียร์ลีก ประจำปี 2554”

คู่ที่ 217 เวลา 16.00น. ณ สนามกีฬากลางจังหวัดขอนแก่น
ขอนแก่น เอฟซี 1- 1 ศรีสะเกษ เมืองไทย เอฟซี
ยอดผู้ชม 3800 คน

ผู้ทำประตู
19. AHMADOU TIDJANI ( ขอนแก่น เอฟซี ) นาทีที่ 60
13. ปิยะวัฒน์ ทองแม้น ( ศรีสะเกษ เมืองไทย เอฟซี ) นาทีที่ 7

ใบเหลือง
35. FABIO Joaquim Maciel Da Silva ( ศรีสะเกษ เมืองไทย เอฟซี ) นาทีที่ 49
31. ศักดิ์สิทธิ์ ยืนชีวิต ( ขอนแก่น เอฟซี ) นาทีที่ 52

ขอนแก่น เอฟซี 1 – 1 ศรีสะเกษ – เมืองไทย เอฟซี
วันที่ : 24 กันยายน 2011 เวลา : 16:00 น.
สนามแข่งขัน : สนาม อบจ.ขอนแก่น เข้าชม : 0
ถ่ายทอดสด : SKTV
ปิยะวัฒน์ ทองแม้น  [ยิงประตู]  (7)
อามาดู ทิดยาร์นี่  [ยิงประตู]  (60)

ผู้ตัดสิน : ทวีป อินทรีแก้ว
ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 1 : อนันต์ พยุง
ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 2 : สุนทร พอใจ
ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 4 : จอมทอง แวววับ

ดาร์บี้แมตช์อีสาน “เดอะ ทีเร็กช์” ขอนแก่น เอฟซี หืดจับ โดน “กูปรีอันตราย” ศรีสะเกษ เมืองไทย เอฟซี บุกยิงนำเร็วตั้งแต่ นาทีที่ 7 จากทีเด็ดของ ปิยะวัฒน์ ทองแม้น ก่อนที่ อาฮัมมาดู ทิจานี่ จะช่วยยิงตีเสมอ 1-1 ในนาทีที่ 60 เก็บ 1 แต้มในบ้านได้แบบหวุดหวิด

ที่สนามกีฬากลาง จ.ขอนแก่น “เดอะ ทีเร็กช์” ขอนแก่น เอฟซี ทีมอันดับ 18 ของตาราง มี 16 แต้ม เปิดบ้านพบกับ “กูปรีอันตราย” ศรีสะเกษ เมืองไทย เอฟซี ทีมอันดับ 4 ของตาราง ที่มี 36 คะแนน จากการลงสนามมา 23 นัด

 

เกมในนัดนี้สภาพของทีมขอนแก่น เอฟซี ค่อนข้างที่จะพิการเลยทีเดียว โดยเฉพาะในแนวรับ ต้องขาดผู้เล่นที่ติดโทษแบนทั้งหมด 4 คน ไล่ตั้งแต่ ศุภกร ฆารดา, กฤษดา เหมวิพัฒน์, โชค สุขแก้ว และ ผดุงศักดิ์ กิตติวราพล แต่ได้รับข่าวดีเล็กน้อย ปิยะวัฒน์ อินทรพิมพ์ และ จัตตุพล สิทธิเลาะ กลับมาช่วยทีมได้แล้ว ส่วนผู้เล่นไม่ว่าจะเป็น สุรชาติ สิงห์โหง่น, กัลยา สายสมหวัง และ อาฮัมมาดู ทิจานี่ ลงสนามทั้งหมด

ด้านทีมเยือน ศรีสะเกษ เมืองไทย เอฟซี ในนัดนี้มาชุดใหญ่ โดยมาในแผน 4-4-2 ผู้รักษาประตู ซาเมน รูเบน ลงเฝ้าเสา คู่เซนเตอร์ เอกพันธ์ จันดากรณ์ คู่กับ กีย์ อูแบร์ ส่วนแผลงกลางใช้ ฟาบิโอ ดา ซิลวา, วิคเตอร์ อมาโร่ และ ราตินโญ่ ส่วนศูนย์หน้านัดนี้ไม่มีชื่อของ วุฒิชัย ทาทอง โดยส่ง กิตติศักดิ์ ใจหาญ และ ปิยะวัฒน์ ทองแม้น ลงล่าตาข่าย

รายชื่อนักเตะทั้งสองทีม

ขอนแก่น เอฟซี : ปิยะวัฒน์ อินทรพิมพ์(GK),สกลวัชร์ สกลหล้า,หลี่ เซียง,พีรวิส ฤทธิ์ศรีบูรณ์ (วิทยาธรณ์ ศรีปานวงศ์ น.88),สุรชาติ สิงโหง่น, กัลยา สายสมหวัง (ศักดิ์สิทธิ์ ยืนชีวิต น.49) ,จัตตุพล สิทธิเลาะ,วนัสนันท์ ถานะ,ตาเญอ โจกัม ,อมาดู ทิจจานี่ , คำแพง สายวุฒิ (ศราวุธ วิเชียร น.68)

ศรีสะเกษ เมืองไทย เอฟซี : ซาเมน รูเบน(GK),ธีรชัย งามเจริญ,เอกพันธ์ จันดากรณ์,กีย์ ฮูเบิร์ท,อัศวิน บุญมั่น, วิชา นันทะศรี,วิคเตอร์ อมาโร่ (พิชิตชัย จิวขุนทด น.90+1),ฟาบิโอ ดาซิลวา,วิลสัน ดอสซานโตส,กิตติศักดิ์ ใจหาญ (ปรีชา ชาวกล้า น.57),ปิยะวัฒน์ ทองแม้น,

.

เริ่มเกมครั้งแรก เป็นฝั่งทีมเยือน ศรีสะเกษ เมืองไทย เอฟซี ทำได้ดีกว่า ครองเกมไว้ได้ทั้งหมด ส่วนทางเจ้าบ้าน ขอนแก่น เอฟซี ทำบอลเสียอยู่บ่อยครั้ง

นาทีที่ 7 ศรีสะเกษ เมือไทย เอฟซี บุกมาได้เฮก่อน เมื่อ วิลสัน เจมส์ โดส ซานโตส กระชากบอลไปทางขวาของสนาม ปิยะวัฒน์ ทองแม้น พักบอลลง 1 จังหวะก่อนที่จะวอลเลย์ด้วยเท้าขวา เข้าไปอย่างเด็ดขาด ทีมเยือนนำ 1-0

หลังจากโดดออกนำไปก่อน เจ้าบ้าน ก็เริ่มที่จะเปิดเกมบุก หวังที่จะทำประตูให้ได้ นาทีที่ 17 วนัสนันท์ ถานะ กระชากบอลมาทางด้านขวาสุดเส้นหลังของสนาม ก่อนที่จะปาดบอลเข้ากลางประตูให้กับ อาฮัมมาดู ทิจานี่ วิ่งเข้ามาแประยะเผาขนแต่โดนไม่เต็มเท้า ผู้รักษาประตูรับเอาไว้ได้สบายๆ

 

นาทีที่ 20 วนัสนันท์ ถานะ เปิดบอลจากทางด้านขวาของสนาม ข้ามไปทางด้านซ้ายให้กับ พีรวิส ฤทธิ์ศรีบูรณ์ ที่เล่นแบ็กซ้าย เติมขึ้นมาสูงหลอกกองหลังของทางทีมเยือนได้หลุดเข้าไปยิงในกรอบเขตโทษ แต่กองหลังของทางศรีสะเกษ เมืองไทย เอฟซี ยังมาสกัดได้ในจังหวะสุดท้าย

เกมนี้ขอนแก่น เอฟซีต้องมีคะแนนสถานเดียว แต่พวกเค้ายังทำได้ไม่ดีนัก การต่อบอลและการจบสกอร์ยังทำได้ไม่ต่อเนื่อง ผิดกับทีมศรี สะเกษ เมืองไทย เอฟซี ที่ครองเกมได้มากกว่า แม้ว่าจะไม่ได้บุกทำประตู แต่พวกก็ต่อบอลจนทำให้กองหลังของขอนแก่น เอฟซี ต้องปั่นป่วนอยู่หลายครั้ง

ช่วงท้ายครึ่งเวลาแรก แฟนบอลเจ้าบ้านเริ่มที่จะส่งเสียงโห่นักเตะของตัวเอง หลังจากไม่สามารถเปิดเกมบุกเขาใส่ทีมเยือนศรีสะเกษ ได้เลย ส่วนทางทีมเยือน ก็คงยังทำได้ดีกว่าอย่างเห็นได้ชัด แต่ก็ยังไม่มีทีมใดสามารถพังประตูเพิ่มได้ หมดเวลาครึ่งแรก ขอนแก่น เอฟซี จึงตามหลัง ศรีสะเกษ เมืองไทย เอฟซี อยู่ 0-1

ครึ่งหลังเริ่มมาได้เพียง 4 นาที เจ้าบ้าน ขอนแก่น เอฟซี แก้เกมโดยเปลี่ยน กัลยา สายสมหวัง ออก แล้วส่ง ศักดิ์สิทธิ์ ยืนชีวิต ลงมาแทน ส่วนทาง ศรีสะเกษ เมืองไทย เอฟซี ก็เปลี่ยนตัวเช่นกันในนาทีที่ 57 ปรีชา ชาวกล้า ลงมาแทน กิตติศักดิ์ ใจหาญ

ต่อมาอีก 3 นาที แฟนบอลเจ้าถิ่น ขอนแก่น เอฟซี ได้เฮกันลั่นสนาม เมื่อ พรีวิส ฤทธิ์ศรีบูรณ์ จ่ายบอลให้กับ อาฮัมมาดู ทิจานี่ ซัดด้วยขวาในกรอบเขตโทษเข้าเสาสองไปอย่างเด็ดขาด ขอนแก่น เอฟซี ตีเสมอเป็น 1-1

หลังจากได้ประตูตีเสมอ เจ้าบ้านก็เปิดเกมบุกเข้าใส่ทีมเยือนอย่างหนัก ในนาทีที่ 69 ทางเจ้าบ้านเปลี่ยนตัว คำแพง สายวุฒิ ออกแล้ว ส่ง ศราวุธ วิเชียร เข้ามาแทน และเกือบจะเป็นตัวทีเด็ด

นาทีที่ 72 พีรวิส ฤทธิ์ศรีบูรณ์ ได้บอลทางด้านซ้ายของสนาม จ่ายบอลสั้นๆ ให้กับ ศราวุธ วิเชียร เลี้ยงบอลหลุดเข้ากรอบเขตโทษทางด้านซ้าย ตัดสินใจยิงทันทีแต่บอลยังข้ามคาน

 

เกมของทั้ง 2 ทีมเล่นกันได้สนุก ในนาทีที่ 80 ทีมเยือนศรีสะเกษ เมืองไทย เอฟซีมาได้โอกาสลุ้นก่อน เมื่อ ธีรชัย งามเจริญ จ่ายบอลสั้น ให้กับ ปรีชา ชาวกล้า ซัดในกรอบเขตโทษบอลเฉี่ยวเสาแรกออกไป

นาทีที่ 84 เจ้าบ้านขอนแก่น เอฟซี เกือบมาได้ประตูนำ จากจังหวะเตะมุมทางด้านขวา วนัสนันท์ ถานะ ส่งบอลสั้นให้กับ สุรชาติ สิงห์โหง่น เปิดบอลเข้ากลางประตู หลี่ เซียง กองหลังชาวจีนได้โอกาสโหม่งบอลโล่งๆ แต่น่าเสียดายโดนไม่เต็มนัก บอลกระดอนข้ามคานออกไป

ทีมเยือนเกือบช็อกแฟนเจ้าบ้าน เมื่อเข้าสู่ช่วงท้ายเกมครึ่งเวลาหลัง เจ้าบ้านขอนแก่น เอฟซี ยังเป็นฝั่งที่ทำได้ดีกว่าทีมเยือนศรีสะเกษ เมืองไทย เอฟซี โถมบุกเข้าใส่อย่างต่อเนื่อง แต่ในช่วงทดเจ็บนาทีที่ 2 วิลสัน เจมส์ โดส ซานโตส นักเตะทีมเยือน ได้บอลหน้ากรอบเขตโทษของ ขอนแก่น เอฟซี ไหลบอลสั้นๆ ไปทางซ้ายให้กับ ธีรชัย งามเจริญ แต่งบอลหนึ่งจังหวะ ก่อนที่จะยิงด้วยเท้าซ้ายของตัวเอง บอลผ่านเสาสองออกไปนิดเดียว

เวลาที่เหลือทั้งสองทีมทำอะไรเพิ่มกันไม่ได้ จบเกมการแข่งขัน ขอนแก่น เอฟซี เสมอ ศรีสะเกษ เมืองไทย เอฟซี ไป 1-1

 

วาทะโค้ช

พิเชษฐ์ สุโพธิ์เมือง โค้ชทีมขอนแก่น เอฟซี “วันนี้เป็นเกมแรกที่ถือว่าพอใจกลับ 1 คะแนน ผมต้องใช้เวลาอีกสักพักก็น่าจะดีขึ้น มั่นใจโอกาสรอดชั้นยังมี เกมในบ้านจะเป็นกุญแจให้ทีมอยู่รอด”

รอยเตอร์ โมไรร่า กุนซือ ศรีสะเกษ เมืองไทย เอฟซี “ไม่คิดเหมือนกันว่า ขอนแก่น จะเตรียมตัวมาดี ครึ่งแรกเล่นดีกว่า แต่การจบสกอร์ของลูกทีมไม่แน่นอน ซึ่งก็ต้องไปคุยเรื่องสมาธิและความคงเส้นคงวาของลูกทีมอีกครั้ง

รายชื่อผู้เล่นของทั้งสองทีม

ขอนแก่น เอฟซี : ปิยะวัฒน์ อินทรพิมพ์ 6, สุรชาติ สิงห์โหง่น 6.5, พีรวิส ฤทธิ์ศรีบูรณ์ 7 (วิทยาธรณ์ ศรีปานวงศ์) 6, จัตตุพล สิทธิเลาะ 6, หลี่ เซียง 6, สกลรัชร์ สกลหล้า 6, ดีโจคัม วิลเฟรด 6, กัลยา สายสมหวัง 5.5 (ศักดิ์สิทธิ์ ยืนชีวิต) 6.5, วนัสนันท์ ถานะ 6, คำแพง สายวุฒิ 5.5 (ศราวุธ วิเชียร) 6, อาฮัมมาดู ทิจานี่ 7

ศรีสะเกษ เมืองไทย เอฟซี : ซาเมน รูเบน 6, ธีรชัย งามเจริญ 6.5, วิชา นันทะศรี 6, กีย์ อูแบร์ 6.5, เอกพันธ์ จันดากรณ์ 6, ปรีชา หาญกล้า 6, วิตเตอร์ อมาโร่ 6, ฟาบิโอ ดา ซิลวา 6, วิลสัน เจมส์ โดส ซานโตส 7, กิตติศักดิ์ ใจหาญ 6 (ปรีชา ชาวกล้า) 5.5, ปิยะวัฒน์ ทองแม้น 6.5

แมน ออฟ เดอะ แมตช์ : อาฮัมมาดู ทิจานี่ กองหน้าขอนแก่น เอฟซี

อันดับตารางการแข่งขัน หลังสิ้นสุดนัดที่ 24  

คลิปไฮไลท์การแข่งขัน

[kkfc]DHA5iC0pJG8[/kkfc]

ขอขอบคุณ

www.siamsport.co.th/thaipremiereleague/
www.youtube.com
TrueSport
สยามกีฬาทีวี
www.khonkaensusu.com
www.thaileagueonline.com
www.thaipremierleague.co.th

.

รูปภาพการแข่งขัน  Photo Gallary TPL

Loading

Related posts:

TPL Match Day 6 : SCG สมุทรสงคราม 1-1 ขอนแก่น เอฟซี "เล่นด้วยความอดทน ระเบียบวินัยเกมส์รับ เกือบนำ...
TPL Match Day 13 : ชลบุรี เอฟซี 6-1 ขอนแก่น เอฟซี "ขอบใจจริงๆ สำหรับประสบการณ์ครั้งนี้"
TPL Match Day 22 : ขอนแก่น เอฟซี 1-2 เอสซีจี สมุทรสงคราม "นายเจ็บ เราก็เจ็บ"
TPL Match Day 17 : การท่าเรือไทย 3 - 0 ขอนแก่น เอฟซี "นัดปิดเลคแรก ขอนแก่นยังต้องเสริมแคลเซี่ยมอีก...
TPL Match Day 21 : ราชนาวี สโมสร 2-1 ขอนแก่น เอฟซี "เล่นดีนะวันนี้ เพียงแต่ไม่ดีตลอด 90 นาที สมาธิก...
TPL Match Day 28 ขอนแก่น เอฟซี 0-2 ชลบุรี เอฟซี "ฉลามเขี้ยวคม ความเด็ดขาด ตัดสินเกมส์"
TPL Match Day 4 ทีทีเอ็ม พิจิตร 2 - 1 ขอนแก่น เอฟซี "เสียดาย เสียดาย แต่ไม่เสียใจ กับฟอร์มการเล่นที...
TPL Match Day 30 ขอนแก่น เอฟซี 2-2 เมืองทอง ยูไนเต็ด "สปิริต นักสู้ และค่ำคืนแห่งมหัศจรรย์"
TPL Match Day 2 โอสถสภา เอ็ม-150 3-0 ขอนแก่น เอฟซี "เรายังภูมิใจได้ สถานการณ์ยังไม่ได้เลวร้ายสักที...

Comments แสดงความคิดเห็น

comments

Powered by Facebook Comments