ความเคลื่อนไหวลูกยาง วอลเล่ย์บอลเมืองขอนแก่น 2560

#ช่วงนี้ ดูเหมือน ขอนแก่น จะเว้นว่างการแข่งขันวอลเลย์บอล ภายในจังหวัดขอนแก่นไปนานพอควรเพราะ หลังจากสิ้นสุดฤดูกาลแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก 2017 แล้วก็ดูเหมือนจะซาๆ กันลงไปแต่ก็จะมีรายการแข่งขันใหญ่ๆ ให้แฟนวอลเลย์บอลชาวไทยได้ติดตาม

 

แต่ ณ ตอนนี้เวลาของเยาวชนลูกยางของจังหวัดขอนแก่น ได้เริ่มออกทัวร์กันกรำศึกรับแมตซ์ ต้นศักราช 2560 กันแล้ว

ไปเริ่มกันกับรายการแข่งขันระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กับการแข่งขันวอลเลย์บอลเยาวชน กฟภ.(PEA) อายุไม่เกิน 18 ปี ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยครั้งที่ 13 ปีที่ 33 ประจำปี 2560 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี รอบคัดเลือกภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่จังหวัดนครพนม

ซึ่งทีมลูกยางเยาวชนชายหญิง ของจังหวัดขอนแก่น ก็พาเหรดกันเข้าร่วมทำการแข่งขัน กันอย่างคับคั่ง ได้แก่ โรงเรียนหนองเรือวิทยา(แชมป์เก่ารอบภาคฯ) ,โรงเรียนชุมแพศึกษา (รองแชมป์เก่ารอบภาค), โรงเรียนบ้านไผ่ ,โรงเรียนเมืองพลพิทยาคม ,โรงเรียนพล ,โรงเรียนเทศบาลบ้านสามเหลี่ยม ,โรงเรียนศรีกระนวน

ซึ่งตอนนี้การแข่งขันก็เดินทางมาถึงรอบ 4 ทีมสุดท้าย ประเภททีมหญิงหนองเรือวิทยา จะพบกับคู่ปรับตลอดกาลอย่างโรงเรียนสกลราชวิทยานุกูล / และโรงเรียนเทศบาลบ้านสามเหลี่ยม ตัวแทนหนึ่งเดียวที่ผ่านเข้าไปเล่นในรอบรองชนะเลิศ จะลงสนามพบกับโรงเรียนเพชรวิทยาคาร จากจังหวัดชัยภูมิ

หากใครเก็บชัยในนัดนี้จะตีตั๋ว ผ่านเข้าไปเล่นในรอบชิงชนะเลิศประเทศไทย ที่จังหวัดนครราชสีมา ในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2560 ทันที ส่วนอีกหนึ่งรายการระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ คือ การแข่งขันเยาวชน เอสโคล่า U16 ซึ่งปีนี้จัดแข่งขันที่จังหวัดร้อยเอ็ด ระหว่างวันที่ 22-26 สิงหาคม 2560 ซึ่งขอนแก่นเองก็มีหลายทีมที่ส่งเข้าร่วมทำการแข่งขันในรายการนี้ด้วย

ส่วนรายการแข่งขันภายในจังหวัดขอนแก่น ที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้นก็เรียงคิวรอนานถึงต้นปี 2561 กันเลยทีเดียว โดยจะเริ่มกันที่การแข่งขันของรุ่นจิ๋วกับการแข่งขันวิทยุการบินมินิวอลเลย์บอล รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ระหว่างวันที่ 22-25 สิงหาคมนี้ ที่โรงเรียนหนองเรือวิทยาเพื่อคัดเลือกตัวแทนจังหวัดขอนแก่นเข้าร่วมทำการแข่งขันในรอบภูมิภาคและป้องกันแชมป์ประเทศต่อไป ,วันที่ 29 สิงหาคม-1 กันยายน 2560 เป็นการแข่งขันรุ่นใหญ่ขึ้นมาหน่อย คือการแข่งขันวอลเลย์บอลในร่มและชายหาด กีฬานักเรียนนักศึกษาจังหวัดขอนแก่น ประจำปี 2560 ณ โรงเรียนหนองเรือวิทยาและอีก 1 รายการที่จ่อคิวอยู่คือ การคัดเลือกกีฬาเยาวชนแห่งชาติ รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี เพื่อเข้าร่วมทำการแข่งขันในระดับภูมิภาคที่จังหวัดกาฬสินธ์ในช่วงปลายปีเช่นเดียวกัน โดยจะทำการคัดเลือกระหว่างวันที่ 2-3 กันยายน 2560 นี้ที่โรงเรียนหนองเรือวิทยาเช่นเดียวกัน

หลังจากเก็บประสบการณ์ จากการทำทีมมาพอสมควร บัดนี้หลายทีมมีความแข็งแกร่งขึ้น  มากอย่างเห็นได้ชัด จากวันที่ล้มและลุกขึ้นเดินต่อ ตอนนี้กำลังจะก้าวกระโดดขึ้นไปอีกขั้นสู่การเป็นนักกีฬาที่มีคุณภาพ ของมหานครขอนแก่น ที่จะออกไปสร้างชื่อเสียง สร้างเกียรติประวัติให้กับตนเอง สถาบันและจังหวัด การแข่งขันที่จะเริ่มขึ้นในอีกไม่ช้า ดังนั้นเริ่มจะเห็นการขับเคี่ยวและความมันส์ที่ไม่มีใครยอมใครอย่างแน่นอน

การเป็นแชมป์ว่ายากแล้ว การรักษาแชมป์ยิ่งยากกว่า…:แต่ทว่านี้เป็นเพียงการเริ่มต้น สิ่งที่ท้าทายมากกว่ายังรออยู่ข้างหน้า นั่นคือสิ่งที่จะต้องฝ่าฟันและเป็นรางวัลของชีวิต

#บทความโดย โจ้ ดลปภัทร

 

255 total views, 3 views today


Related posts:

หนองเรือวิทยา จังหวัดขอนแก่น คว้าแชมป์การแข่งขันวอลเล่ย์บอลเยาวน กฟภ. (PEA) รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี
จังหวัดขอนแก่น จัดงานต้อนรับ ฐาปไพพรรณ ไชยศรี ทัดดาว นึกแจ้ง และสนธยา แก้วบัณฑิต 3 นักกีฬาทีมวอลเลย์...
บทเรียนราคาแพง 
ผลแข่งขันวอลเล่ย์บอลลีกเยาวชนอะคาเดมี่ ของทีมเยาวชนจากโรงเรียนชุมแพศึกษา จังหวัดขอนแก่น ในนามเกษตรศา...
หนองเรือนมไทยเดนมาร์กพ่ายให้กับนครนนท์ 3BB 1-3 วอลเลย์บอล "ซีเล็คทูน่า" เยาวชนหญิง ชิงชนะเ...
ชุมแพศึกษาควงหนองเรือวิทยา เข้าชิงศึกลูกยางเยาวชนการไฟฟ้า PEA ที่ชัยภูมิ
หนองเรือคว้าแชมป์อีสานอย่างสมศักดิ์ศรี ชุมแพอกหัก ศึกลูกยางเยาวชนการไฟฟ้า PEA อายุไม่เกิน 18 ปี ชิงช...
ไอเดีย “ทิ้ง” ลูกยางขอนแก่น “เสี่ยโชค”โดดอุ้ม
เลาะขอบสนาม "SMM" วอลเลย์บอลหญิง อายุต่ำกว่า 23 ปี เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2017 ที่น...

Comments แสดงความคิดเห็น

comments

Powered by Facebook Comments