Review เสื้อแข่งสโมสร ไทยลีก 1 – Hilux Revo Thai League 2023-24 Jersey Kits

สวัสดีครับ หลังจากที่ไม่ได้อัพเดทมานานมาก นานเหลือเกิน ด้วยเหตุที่ไม่คาดคิด เกี่ยวกับ Server ของเว็บ ที่ไม่สามารถเข้าระบบหลังบ้านได้ เดี่ยวค่อยไปเล่าใน RanaBlog ละกันครับ แต่ตอนนี้ เรากลับมาอัพเดท เสื้อแข่งสโมสรต่างๆ ในไทยลีก ฤดูกาล 2023-24 อีกครั้ง

ผมจะค่อยๆ พยายามเรียบเรียงตามวันเปิดตัวของแต่ละทีม เราจะได้รู้ว่าแต่ละฤดูกาล ทีมไหนบ้างที่เปิดตัวเสื้อแข่งก่อนเพื่อน หรือสโมสรที่เราชอบ เคยเปิดตัววันไหนบ้าง เมื่อย้อนกลับมาดูอีกครั้ง

Thai League Jersey kits 2023-24

BG PATHUM UNITED บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

2023-07-27 บีจี ปทุมธานี ยูไนเต็ด เปิดตัวเสื้อแข่งเป็นทีมแรกในไทยลีก ฤดูกาลนี้ พร้อมกลับมาใช้ Nike อีกครั้ง ในราคาที่จำหน่ายให้แฟนบอล เพียง 999 บาทเท่านั้น

สโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด เปิดตัวชุดแข่งใหม่! โดยมีไนกี้กลับมาเป็นกำลังหลักสำคัญในการล่าแชมป์ฤดูกาล 2023/24 🏆 มีทั้งหมด 3 สี

💙 เสื้อเหย้า (HOME JERSEY) เสื้อคอกลมใช้สีหลักเป็นสีน้ำเงิน แขนเสื้อสีกรมท่า มีสัญลักษณ์ไนกี้ที่กลางหน้าอกและตราสโมสรที่หน้าอกด้านซ้าย

🤍 เสื้อเยือน (AWAY JERSEY) เสื้อคอกลมใช้สีหลักเป็นสีขาว แขนเสื้อสีขาวมีแถบน้ำเงินตัดสลับกัน มีสัญลักษณ์ไนกี้ที่หน้าอกด้านขวาและตราสโมสรที่หน้าอกด้านซ้าย

❤️เสื้อที่สาม (THIRD JERSEY) เสื้อคอกลมใช้สีหลักเป็นสีแดง แขนเสื้อสีแดงเข้ม มีสัญลักษณ์ไนกี้และตราสโมสรที่กลางหน้าอก

✨คุณสมบัติพิเศษของเสื้อแข่ง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ฤดูกาล 2023/24

• เนื้อผ้านิ่ม น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย

• เนื้อผ้าระบายอากาศได้ดี ช่วยให้รู้สึกแห้งสบาย

• การออกแบบเสื้อที่ช่วยให้เคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ

• ผลิตจากวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

โดยเสื้อทั้งสามตัวของไนกี้ ผลิตจากผ้าที่ใช้เทคโนโลยี DRI FIT ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ ที่คิดค้นโดย NIKE มีคุณสมบัติในการระบายอากาศได้ดี ดูดซับเหงื่อจากร่างกายไปยังผิวหน้าของผ้า ทำให้รู้สึกแห้งสบายทุกครั้งที่สวมใส่

• ผลิตจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 100 % ที่ถูกเปลี่ยนรูปมาจากขวดพลาสติก ซึ่งโพลีเอสเตอร์รีไซเคิลนี้ช่วยลดการปล่อยคาร์บอนลงสูงสุด 30% เมื่อเทียบกับโพลีเอสเตอร์บริสุทธิ์

• พร้อมด้วยดีไซน์โลโก้ในรูปแบบ FLEX 3D ลวดลายพิเศษเอกลักษณ์เฉพาะ BGPU นอกจากนี้ FLEX ชื่อและหมายเลขได้ถูกพัฒนาลวดลายขึ้นใหม่สำหรับฤดูกาลนี้ โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากหน้ากระต่ายในโลโก้สโมสร นำมาผสมผสานจนเป็นลวดลายพิเศษ

PRICE (ราคา): 999 THB

“เดอะ แรบบิท” เลก 2 “𝗟𝗘𝗢 ลุคใหม่ความมันส์เหมือนเดิม!!” ⁣

2024-01-09_Update!! เปิดปฐมบทโลโก้ลีโอโฉมใหม่ บนเสื้อแข่ง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เริ่มนัดแรก วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567 เกมบุกเยือน พีที ประจวบ เอฟซี ศึกไทยลีก นัดที่ 16 ฤดูกาล 2023/24 เป็นต้นไป

.

RATCHABURI FC : ราชบุรี เอฟซี

2023-07-27 เปิดตัวเสื้อเยือน สีขาว-เขียว อารมณ์ ทีมเซลติดแห่งสก็อตแลนด์ เลยทีเดียว โดยสโมสรเปิดให้จองพรีออเดอร์ ในราคาเพียง 590 บาทเท่านั้น

2023-08-05 สโมสรได้ทำการเปิดตัวชุดแข่ง ทั้ง 3 แบบ พร้อมเปิดตัวสโมสร

It’s Our City ที่นี่ราชบุรี

เสื้อแข่งฤดูกาล 2023/24 ทั้ง 3 สี ที่รวบรวมเอกลักษณ์ของจังหวัดราชบุรีไว้ด้วยกัน

HOME KIT ราคา 630 บาท

AWAY KIT ราคา 630 บาท ถ้าพรีออเดอร์ 590 บาท

THIRD KIT ราคา 630 บาท

.

CHONBURI FC : ชลบุรี เอฟซี

“ชลบุรี เอฟซี” เปิดตัวชุดแข่งขันใหม่ “ฟ้า-น้ำเงิน” แรงบันดาลใจจากแฟนฉลามเพื่อฉลาม ในราคา 690.- เพื่อ #ใส่แล้วสู้ไปด้วยกัน ในศึกไทยลีก 23/24

29 กรกฎาคม, สโมสรชลบุรี เอฟซี ทำการเปิดตัวชุดแข่งขันใหม่ สำหรับทำการแข่งขัน รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2023/24 ในงาน “ฉลามชลคนกันเอง 23/24 โดย น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง” โดยเป็นชุดแข่งขันที่สโมสรดำเนินการออกแบบ และจัดจำหน่ายเองในรอบกว่า 20 ปี เช่นเดียวกับเสื้อแข่งพรี-ซีซั่นที่ได้เปิดตัวไปก่อนหน้า

ซึ่งภายในงานมีการเปิดตัวชุดแข่งขันใหม่ของชลบุรี เอฟซี ถึง 3 แบบด้วยกัน ได้แก่ ชุดแข่งขันเหย้า-เยือน-ประตู เปิดจำหน่ายราคาปกติเพียง 690.- พร้อมโปรโมชั่นเพาะวันงาน 3 ตัวเพียง 1,800 บาท ก่อนวางจำหน่ายทั่วประเทศในเดือนสิงหาคมเป็นต้นไป

การออกแบบและเรื่องราว

● เสื้อตัวนี้ เริ่มต้นสร้าง จากทุกกำลังใจที่มอบให้

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เพราะเสียงเรียกร้องของแฟนๆ ที่แนะนำให้กำลังใจ และผลักดันกันเข้ามาตลอดหลายฤดูกาลถึงแนวคิดในการทำเสื้อด้วยตัวเองนั้น ทำให้ฉลามชลของเราตัดสินใจได้อย่างมั่นใจ ในการเริ่มต้นทำสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อนตลอด 20 กว่าปีที่ผ่านมาตั้งแต่ก่อตั้งสโมสร

● Made In ฉลามชล เสื้อที่ สร้าง จากสโมสรฯและแฟนบอล

เพื่อมองหาแนวคิดที่มาเป็นไอเดียตั้งต้นในการสร้างสรรค์ เราจึงเริ่มจาก 2 สิ่งพื้นฐานที่สุด ที่อยู่คู่กันเสมอมา จนกลายมาเป็นสมดุลของส่วนผสมสำคัญที่แสดงออกถึงเอกลักษณ์ “ฉลามชล” ดั่งเช่น สโมสรฯ-แฟนบอล, สีน้ำเงิน-ฟ้า, ฉลาม-ท้องทะเล

ถ้าไม่มีแฟนบอลก็ไม่มีสโมสรฯ ถ้าทะเลเสื่อมโทรมฉลามก็จะสูญพันธุ์ และถ้ามีแค่สีน้ำเงินอย่างเดียวไม่มีสีฟ้าก็จะไม่ใช่ชลบุรี เอฟซี

ถ้าเสื้อ พรี-ซีซั่น คือตัวแทนการต่อยอดพัฒนา เพื่อนำเสื้อลายทางกลับมาเกิดใหม่ในแบบฉบับฉลามชล เสื้อแข่งขันเหย้าที่จะถูกออกแบบตามมา จะมีโจทย์ที่ท้าทายกว่าเดิม นั่นคือการสร้างเสื้อแบบฉบับฉลามชลตัวใหม่ ที่ไม่ซ้ำกับ 22 ฤดูกาลที่ผ่านมา เพื่อแทนคำขอบคุณแก่แฟนๆ ที่สนับสนุนพวกเราเสมอมา

● เมื่อการเปลี่ยนแปลง สร้าง จากจุดเริ่มต้นที่เป็นเอกลักษณ์

สีน้ำเงิน-ฟ้า จากภาพขอบฟ้าท้องทะเล ผ่านเส้นแนวนอนที่เราคุ้นตา หากเราปรับมุมมองใหม่จากมุมที่ต่างออกไป เช่น ยามเกิดความเปลี่ยนแปลง-ผิดหวัง จนเราล้มลง… ณ จุดต่ำสุด ก็ไม่ได้มืดหม่นอย่างที่คิด แต่มันกลับสร้างมุมมองใหม่ๆ ที่ลึกกว่าเดิมได้

รวมถึง ฉลาม และ ท้องทะเล ก็มีการตีความใหม่ในชุดแข่งขันนี้เช่นกัน ได้แก่

  • แผงเหงือก ที่ถูกถ่ายทอดเป็นลายทางในชุดพรี-ซีซั่น กลับมาใหม่ในฟังก์ชั่นที่ที่เปรียบเสมือนลมหายใจของฉลาม ในการถ่ายเทอากาศให้กับเสื้อผ่านช่อง Laser Cutting ที่มีจำนวน 7 แถบเหมือนแผงเหงือกของฉลามในธรรมชาติ (มี 5-7 ช่อง)
  • ท้องฉลามสีอ่อน กายภาพของฉลามยามแหวกว่ายที่ส่วนบนจะเป็นสีเข้มขณะที่ส่วนล่างที่ผิวหนังสีอ่อน กลายเป็นเอกลักษณ์สำคัญของชุดแข่งขันเหย้าในปีนี้ที่สวมใส่เสื้อแข่งฟ้า-น้ำเงิน กับกางเกง-ถุงเท้าสีขาว สร้างมิติยามเคลื่อนไหวไหนสนามดั่งฝูงฉลามที่กำลังแหวกว่าย
  • ท้องทะเล นิ่งสงบและแปรปรวนความแตกต่างผ่านกาลเวลา ถูกถ่ายทอดเป็นลายทอหลักของผ้าชุดแข่ง ที่แม้จะมองเห็นเป็นลวดลายเฉียงแหลมคมดูรุนแรง แต่ก็มีมุมที่แสงตกกระทบเห็นลายหยดน้ำหยดเรียงเป็นทางตรงเรียบร้อยในตัวเดียวกัน

● เสื้อที่ สร้าง เพื่อ #ใส่แล้วสู้ไปด้วยกัน

ทั้งหมดของแนวคิด ตั้งแต่จุดเริ่มต้น ถึงกระบวนการออกแบบ เราใส่ทุกความตั้งใจ เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ออกมา เป็นเสื้อที่สโมสรฯ และ แฟนบอลฉลามชล จะหยิบมา #ใส่แล้วสู้ไปด้วยกัน อย่างภาคภูมิใจในซีซั่นนี้ เพราะเสื้อตัวนี้ #MadeInฉลามชล

● ชุดเยือน และ และชุดประตู

ขณะที่ชุดเยือน มาในคอนเสป “ฉลามเงิน” และลวดลายครีบ ฟ้า-น้ำเงิน
ที่มาพร้อมกางเกงถุงเท้าน้ำเงิน และ ชุดประตู สีดำ ในโทนเข้มกับ “ฉลามน้ำลึก” ผู้ปกป้องปราการด่านสุดท้าย กับเกราะสีดำและครีบสีเขียว Aquamarine

คุณสมบัติ และเทคโนโลยี

● เทคโนโลยีชุดแข่งขัน รุ่น Flight Tech ที่พัฒนาพร้อมกับชุดแข่งพรี-ซีซั่น แต่มีการอัพเกรดฟังก์ชั่นและลวดลายการทอใหม่เฉพาะตัวขึ้นในรุ่นลีก
● ลวดลายในเนื้อผ้าที่เกิดขึ้นนอกจากความสวยงาม การทอแบบพิเศษที่ทำให้เกิด ‘ลายทาง-เส้นคลื่น’ ด้วยเทคนิค Knitting Jacquard, 100% Polyester interlock with filaments ช่วยให้เนื้อผ้า เกิดช่องว่างในการระบายความร้อนได้ดียิ่งขึ้น โดยยังคงโครงสร้างที่แข็งแรงของชุดแข่งขันเดิม แต่ลดน้ำหนักเสื้อให้เบาลง ทำให้สวมใส่ได้สบาย เคลื่อนไหวได้คล่องตัวยิ่งขึ้นในการใส่แข่งขัน
● นอกจากดีเทลในเนื้อผ้า รูปทรงการตัดเย็บก็ถูกออกแบบมาอย่างดี ด้วยทรงเสื้อแบบ “ไดนามิค” ที่มีความแอคทีพ-โฉบเฉี่ยว แต่เกิดจากการตัดเย็บด้วยผ้าเพียง 5 ชิ้นเท่านั้น พร้อมส่วนคอกลมตัดเย็บแบบพิเศษ (Neckless Round Piping) ที่สมูทไปกับตัวเสื้อแบบไร้รอยต่อ ช่วยลดขั้นตอนการตัดเย็บ แต่ใช้การออกแบบเพิ่มมูลค่า ให้แฟนบอลได้จับจองชุดแข่งคุณภาพในราคาที่จับต้องได้
● เพิ่มออพชั่นระบายอากาศข้างลำตัว (เฉพาะชุดเหย้าและเยือน) ด้วย Laser Cutting Flow ถึง 42 ช่อง พร้อม Reflective Transfer 7 แถบ ที่ช่วยเพิ่มความคงทนของช่องระบายอากาศที่เจาะ และสะท้อนแสงเวลาใส่เดินทางหรือออกกำลังกายยามค่ำคืนเพิ่มความปลอดภัย

“Chonburi Original” เมดอินฉลามชล

นอกจากการออกแบบและถ่ายทอดเรื่องราวจนถึงขั้นตอนการพัฒนาสู่การผลิตจริง ทางสโมสรยังได้รับความช่วยเหลือและให้คำปรึกษาจาก แบรนด์ เอชทรี สปอร์ต (H3 Sports) พาร์ทเนอร์ที่เราร่วมงานกันกว่า 3 ฤดูกาลในการผลิตเสื้อเชียร์ให้กับแฟนๆ โดยทาง “เอชทรี” ได้อำนวยความสะดวกอุปกรณ์และสถานที่ต่างๆ พร้อมให้คำแนะนำในการทดสอบวัสดุ-พัฒนาต้นแบบจนสามารถผลิตออกมาเป็นเสื้อแข่งขันจริงตัวแรกของสโมสรชลบุรี เอฟซี กับโปรเจค “Chonburi Original” เมดอินฉลามชล ได้สำเร็จลุล่วงในครั้งนี้

และในครั้งแรกของการลงมือทำด้วยตัวเอง ทางสโมสรน้อมรับทุกคำติชม และพร้อมแก้ไขทุกข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นเพื่อพัฒนาสินค้าที่ตอบโจทย์และตรงความต้องการของแฟนๆ ให้มากที่สุดในโอกาสต่อๆ ไป

ราคา และ กำหนดการจำหน่าย

ชุดแข่งขันชลบุรี เอฟซี 2023/24 เหย้า-เยือน-ประตู

มีให้เลือก 12 ไซส์
:: ไซส์ ปกติ-ใหญ่ : อก 36”-50” : S-5XL ทุกแบบ (เหย้า-เยือน-ประตู)
:: ไซส์ เด็ก : อก 28”-34” : JS-JXL เฉพาะชุดเหย้า

วางจำหน่าย แล้ววันนี้ ในราคา 690.- เท่ากันทุกไซส์

.

BURIRAM UNITED : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

Home Jersey 2023/24
ที่มาใน Concept “LOVE” 💙

👕ใช้เส้นด้ายรีไซเคิลชนิดพิเศษ ในการถักทอลวดลายสัญลักษณ์ “มือ” 🤟🏼 ซึ่งมีลักษณะท่าทางที่แสดงออกถึง ความรัก ความผูกพัน ที่สโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีให้กับแฟนบอล โดยเอกลักษณ์ของเส้นด้ายนี้ เมื่อทอแล้วจะเห็นลายเส้นแตกต่างกัน รวมไปถึง Flex ที่มีเนื้อผิวสัมผัส ลื่นเบา และคงทน

👕 เนื้อผ้า 100% POLYESTER RECYCLE มีคุณสมบัติ ในการระบายอากาศได้ดี แห้งไว ซักแล้วไม่ต้องรีด ไม่ต้องอบแห้ง สามารถตากในที่ร่มได้ ใส่แล้วไม่มีเอาท์แน่นอน 💯%

จำหน่ายวันที่ 1 สิงหาคม 2566
จำนวน 45,000 ตัว
ราคา 740.-บาท

.

เสื้อ Away Jersey 2023/24

ภายใต้ Concept “GU12” 📣

เพราะทุกเสียงเชียร์ ทุกกำลังใจที่คอยซัพพอร์ต ทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตลอดมา 🕍⚡️ จึงได้นำ “โทรโข่ง” และ “GU12” ที่เป็นสัญลักษณ์ ของกองเชียร์พันธ์ุแท้ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาถักทอ ลวดลายสัญลักษณ์ลงบนเสื้อ ด้วยเส้นด้ายรีไซเคิลชนิดพิเศษ ที่เมื่อถักลงบนเสื้อจะเห็นลวดลายที่สะดุดตา และ สีที่เลือกเป็นผ้าสีขาวตัดกับเฟล็กสีทอง ที่สื่อถึงสีของการเฉลิมฉลองแชมป์

👕 เนื้อผ้า 100%POLYESTER RECYCLE มีคุณสมบัติ ในการระบายอากาศได้ดี แห้งไว ซักแล้วไม่ต้องรีด ไม่ต้องอบแห้ง สามารถตากในที่ร่มได้ ใส่แล้วไม่มีเอาท์แน่นอน 💯%
จำหน่ายวันที่ 20 สิงหาคม 2566
ราคา 740.-

.

PT PRACHUAP FC : พีที ประจวบ เอฟซี

PT PRACHUAP FC NEW JERSEYS 2023/24
ชุดเกราะต่อพิฆาต ⚡🐝

“HOME JERSEY”
เสื้อแข่งเหย้า ถูกพัฒนาด้วยอัตลักษณ์ของสีสโมสรฯ มาในชุดสีส้มตัดดำที่มีความดุดัน ให้สมกับต่อพิฆาต ใช้เทคนิคพิมพ์ลายลงบนเนื้อผ้า เพิ่มลูกเล่นด้วยสายฟ้าซึ่งเป็นอัตลักษณ์ของโวลท์ สีแดงสลับดำข้างตัว อาร์มสโมสรฯบริเวณหน้าอกด้านซ้ายและ โลโก้ VOLT ด้านขวา สีขาวขอบดำเพิ่มมิติให้กับเสื้อ โลโก้ผู้สนับสนุนใช้เทคนิคพิมพ์ลายลงบนตัวเสื้อ

“AWAY JERSEY”
เสื้อแข่งเยือน มาในโทนสีครีมเปรียบดั่งทรายในทะเล ตกแต่งด้วยสีเลือดหมูบริเวณปกคอและปลายแขน เพิ่มความเรียบหรูด้วยสีทอง อาร์มทอสโมสรฯถูกออกแบบให้เข้ากับตัวเสื้อด้วยสีน้ำตาลครีม โลโก้ผู้สนับสนุนใช้เทคนิคพิมพ์ลายลงบนตัวเสื้อสีน้ำตาล

“THIRD JERSEY”
เสื้อแข่งตัวที่ 3 มาในชุดสีดำโมโนโทน ที่มีความดุดัน แข็งแกร่งไม่แพ้กับตัวเหย้า ใช้เทคนิคพิมพ์ลายลงบนเนื้อผ้า ใส่ลวดลายเพื่อเพิ่มมิติให้กับตัวเสื้อ มาในทรงคอปกทรงวินเทจ อาร์มทอสโมสรฯถูกออกแบบให้เข้ากับตัวเสื้อด้วยสีดำเทา เพิ่มความดุดันแข็งแกร่ง

ชุดแข่งทุกตัวมาด้วยเนื้อผ้าเทคโนโลยี Free Surface ชั้นดีของเรา
ทำให้ดึงศักยภาพสูงสุดของนักกีฬาขณะทำการแข่งขัน

.

KHON KAEN UNITED : ขอนแก่นยูไนเต็ด

🔴⚫️ “𝐊𝐊𝐔𝐓𝐃 𝐇𝐎𝐌𝐄 𝐉𝐄𝐑𝐒𝐄𝐘 𝟐𝟎𝟐𝟑/𝟐𝟒”

ชุดเหย้าฤดูกาล 2023/24 “จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด

𝗞𝗞𝗨𝗧𝗗 𝘅 𝗞𝗔𝗣𝗣𝗔

𝗞𝗞𝗨𝗧𝗗𝘅𝗞𝗔𝗣𝗣𝗔 แบรนด์ระดับโลกจากอิตาลี 🇮🇹

ราคาตัวละ 790 บาท (ทุกไซส์ XS-6XL) จำหน่ายวันเปิดตัวสโมสร 5 สิงหาคม 2566

𝐊𝐊𝐔𝐓𝐃 𝐇𝐎𝐌𝐄 𝐉𝐄𝐑𝐒𝐄𝐘 𝟐𝟎𝟐𝟑/𝟐𝟒

เส้นลายสามเหลี่ยมข้าวหลามตัด ได้แรงบรรดาลใจมาจาก ผ้าไหมมัดหมี่ อำเภอชนบท บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ความเป็นจังหวัดขอนแก่น ต่อกันเป็นเส้นลายทางบ่งบอกถึงความผสมสานระหว่างลายพื้นบ้านและลายคลาสสิกอย่างร่วมสมัย

เพิ่มมิติอีก 1 ชั้น ด้วยลายเส้นโค้งที่บ่งบอกถึงความเคลื่อนไหว คล่องแคล่ว ว่องไว เฉกเช่นเดียวกับทีมฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ดของเรา

.

LAMPHUN WORRIORS : ลำพูน วอริเออร์

HOME KIT เสื้อเหย้า ลำพูน วอริเออร์ เปิดตัวชุดเหย้าใหม่ลุย ไทยลีก 2023/24 🐮🤍

​’ราชันโคขาว’ เปิดตัวชุดแข่งขันชุดเหย้าตัวใหม่ที่จะใส่ลงลุยฟุตบอลไทย ฤดูกาลนี้ 2023/24 โดยยังคงใช้สีขาวที่เป็นสีหลักของสโมสร เป็นสีหลักของเสื้อเหย้าปีนี้ มีแถบสีแดง และสีน้ำเงิน เป็นเส้นแนวขวางทั่วบริเวณด้านหน้า และบริเวณสีข้างของชุด คอเป็นคอวี เลือกใช้น้ำเงิน และมีขลิบสีแดงเพื่อให้โดดเด่นยิ่งขึ้น เช่นเดียวกันกับบริเวณแขนเสื้อ

​เสื้อเหย้าของ ลำพูน วอริเออร์ จะขายในราคา 990 บาท สำหรับเกรด Player และ 690 บาท สำหรับเกรดเชียร์ ส่วนชุดเยือน และชุดที่ 3 สโมสรจะเปิดตัวอีกครั้งเร็วๆ นี้

​นอกจากนี้ทาง ‘โคชาว’ ยังเตรียมขาย Warriors Card 2023/24 หรือตั๋วปีประจำฤดูกาลนี้ ในราคา 2,700 บาท ซึ่งแถมเสื้อเหย้า เกรด Player ทันที 1 ตัว โดย Warriors Card จะเปิดจองทางช่องทางออนไลน์ ในวันอาทิตย์ที่ 6 สิงหาคม นี้

AWAY KIT เสื้อทีมเยือน

THIRD KIT เสื้อแบบที่ 3

.

TRAT FC : ตราด เอฟซี

5 สิงหาคม 2566 ช้างขาวจ้าวเกาะ TRAT FC OFFICIAL JERSEYS 2023/24 เปิดตัวชุดแข่งขันใหม่สุดสวย

HOME (สีแดง​) : เสื้อเหย้าของสโมสร ตราด เอฟซี คงอยู่ซึ่งกลิ่นอายของสโมสรฯ พร้อมกันไปกับการยกระดับเพื่อเน้นย้ำซึ่งอัตลักษณ์ไปในทิศทางที่ชัดเจนขึ้น ด้วยสีของสโมสรฯ แดงและน้ำเงิน ให้ความเป็นตราด เอฟซี ถ่ายทอดลงบนผืนผ้าชุดแข่งขันเหย้าตัวนี้

AWAY (สีขาว) : เสื้อเยือนของสโมสร ตราด เอฟซี เสื้อแข่งขันสีขาวสะอาดตา ดูเรียบแต่มีเอกลักษณ์เต็มเปี่ยมเหมาะสมกับช้างขาวเจ้าเกาะ ประดับด้วยการเติมแต่งสีน้ำเงินแดง คงความเป็นอัตลักษณ์ ของสโมสรไว้ได้เป็นอย่างดี

THIRD (สีเหลือง) : เสื้อตัวที่สาม ถูกออกแบบและพัฒนาจากของดีขึ้นชื่อประจำจังหวัด พืชทองของคนเมืองตราด ซึ่งได้แก่สับปะรดสีทอง เติมแต่งลูกเล่นด้วยลวดลายสับปะรดบนผืนผ้า ประกอบขึ้นเป็นเสื้อแข่งขัน เพื่อเป็นตัวแทนของ ตราด เอฟซี

ด้วยเทคโนโลยี ที่ผ่านการสร้างสรรค์ และพัฒนา เพื่อกำหนดตัวตนของเรา Free Surface ช่วยให้นักกีฬาทำการแข่งขันได้ด้วย สมรรถภาพสูงสุด ในเงื่อนไขทางการภาพต่างๆ จากวัสดุที่ถูกออกแบบอย่างพิถีพิถัน จากห้องแล็บของเรา

.

UTHAI THANI FC : อุทัยธานี เอฟซี

UTFC THE NEW BEGINNING 🐘
Club Official Jersey Season 2023/24

WE ARE “HOME” | ชุดเหย้า
ในสีแดงดำลายทาง ตามเอกลักษณ์ชุดเกราะประจำสโมสร ด้วยโทนสีแดงแบบกำมะหยี่ ตอกย้ำความดุดันของ “ช้างป่า” ได้เป็นอย่างดี

AWAY | ชุดเยือน
สีเขียวมรกต สัญลักษณ์ของผืนป่า แหล่งกำเนิดของเหล่าทัพ” ช้างป่าห้วยขาแข้ง” อุทัยธานี เอฟซี ซึ่ง”ช้างป่า” ถือเป็น 1 ใน 7 สัตว์ผู้ยิ่งใหญ่แห่งผืนป่าห้วยขาแข้ง ประจำจังหวัดอุทัยธานี ตัดด้วยสีส้มสด ซึ่งสื่อถึงมิตรภาพและความสุข

THIRD | สีที่สาม
ลวดลายผืนป่าพร้อมสัตว์ในตำนานประจำจังหวัด สอดคล้องกับฉายาสโมสร “ช้างป่าห้วยขาแข้ง” ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่นแปลกตา ควรค่าแก่การเก็บสะสม

ราคาจำหน่ายเพียงตัวละ 690 บาท

📌 เปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 12 ส.ค. 66 นี้
ทาง UTFC SHOP และช่องทางออนไลน์
“The Legend of Huai Kha Khaeng” 🐘❤️🖤

.

PORT FC : การท่าเรือ เอฟซี

ROAR SPIRIT! “การท่าเรือ” จับมือ แกรนด์สปอร์ต เปิดตัวชุดแข่งใหม่-ราคา 990 บาท

การท่าเรือ เอฟซี จับมือกับ แกรนด์สปอร์ต แบรนด์กีฬาสัญชาติไทย เปิดตัวชุดแข่งขันใหม่ ประจำฤดูกาล 2023/24 ออกมาอย่างเป็นทางการ ทั้งในส่วนของชุดเหย้า , ชุดเยือน , ชุดที่สาม และ ชุดผู้รักษาประตู ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ROAR SPIRIT” จิตวิญญาณแห่งเสียงคำราม พร้อมเปิดจำหน่ายในราคา 990 บาท

โดยในส่วนของ “HOME KIT” หรือ ชุดแข่งขันเหย้า สีน้ำเงิน-แสด ซึ่งเป็นสีหลักของสโมสร พิมพ์ลวดลายกราฟิก “สิงห์นักล่า” สื่อถึงจิตวิญญาณของสิงห์ที่ดุดัน ฮึกเหิมทรงพลัง พร้อมสู้เพื่อชัยชนะ ด้านหน้าพิมพ์ลวดลายกราฟิกหน้าสิงห์สีแสดสลับกับสีดำเป็นลายทาง ส่วนด้านหลังพิมพ์ลายสิงห์สีดำทั้งตัว คอเสื้อวีสีแสดแบบใหม่โค้งรับกับลวดลายกราฟิก ตัดต่อแขนเสื้อด้วยสีแสด โลโก้สโมสรเป็น 3D มีมิติสวยงาม ชุดแข่งขันผลิตจากเส้นใย MICRO ใช้เทคนิคการทอลายแบบ ECO JACQUARD โชว์ลวดลายบนเนื้อผ้าและมีมิติสวยงาม ผิวสัมผัสนุ่ม น้ำหนักเบา ระบายเหงื่อได้ดี แห้งเร็ว ยืดหยุ่นดีเยี่ยมรองรับทุกการเคลื่อวไหว

ขณะที่ “AWAY KIT” มาในชุดแข่งขันสีขาว พิมพ์ลาย “สิงห์คำราม” สีเทา สื่อถึงพละกำลังของผู้เล่นที่เตรียมพร้อมล่าชัยชนะ และพลังกำลังเสียงเชียร์ของแฟนบอลที่จะดังกึกก้องเคียงข้างผู้เล่น ลวดลายกราฟิกแผงขนรอบคอขณะที่สิงห์กำลังคำรามดูพริ้วไหว โฉบเฉี่ยว น่าเกรงขาม โลโก้สโมสรเป็น 3D มีมิติสวยงาม ชุดแข่งขันผลิตจากเส้นใย MICRO ใช้เทคนิคการทอลายแบบ ECO JACQUARD โชว์ลวดลายบนเนื้อผ้าและมีมิติสวยงาม ผิวสัมผัสนุ่ม น้ำหนักเบา ระบายเหงื่อได้ดี แห้งเร็ว ยืดหยุ่นดีเยี่ยมรองรับทุกการเคลื่อวไหว

ส่วน “THIRD KIT” หรือ ชุดแข่งขันที่ 3 มาในสีดำ ลวดลาย “ สิงห์เจ้าท่า ” ออกแบบลวดลายสิงห์โดยใช้กราฟิกสีโมโนโทน ให้ความรู้สึกเรียบหรู เข้มแข็ง ดุดัน โลโก้สโมสรเป็น 3D มีมิติสวยงาม ชุดแข่งขันผลิตจากเส้นใย MICRO ใช้เทคนิคการทอลายแบบ ECO JACQUARD โชว์ลวดลายบนเนื้อผ้าและมีมิติสวยงาม ผิวสัมผัสนุ่ม น้ำหนักเบา ระบายเหงื่อได้ดี แห้งเร็ว ยืดหยุ่นดีเยี่ยมรองรับทุกการเคลื่อวไหว

โดยสามารถสั่งซื้อได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ที่ แกรนด์สปอร์ตช็อปออนไลน์ , แกรนด์สปอร์ต ทุกสาขา และ ช็อปของสโมสร การท่าเรือ เอฟซี (เฉพาะวันแข่งขันเกมเหย้า) รวมถึง ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย

ชุดแข่งขันเหย้า สีน้ำเงิน-แสด

ไซซ์ XS-4XL ราคา 990 บาท

ไซซ์ 5XL ราคา 1,140 บาท

ชุดแข่งขันเยือน สีขาว / สีดำ

ไซซ์ XS-4XL ราคา 990 บาท

ไซซ์ 5XL ราคา 1,140 บาท

.

POLICE TERO FC : โปลิส เทโร เอฟซี

โปลิศเทโร เปิดตัวสโมสรสู้ศึกไทยลีก ฤดูกาลใหม่ ภายใต้คำขวัญทีม “ไปด้วยกัน ไปได้ไกล”

สโมสรโปลิศ เทโร เอฟซี ทีมในศึกไทยลีก 1 จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวสโมสรสำหรับ ฤดูกาล 2023/24 ขึ้นในวันที่ 8 สิงหาคม 2566 ที่ สตูดิโอ 8 อาคาร7 ช่อง7HD ภายใต้คำขวัญทีม “ไปด้วยกัน ไปได้ไกล” และ “step forward” เพื่อสานต่อความสำเร็จในฤดูกาลที่ผ่านมา

ส่วนชุดแข่งขันของสโมสรโปลิศเทโรในปีนี้ ประกอบไปด้วย ชุดเหย้า ซึ่งปีนี้ทีมได้กลับมาใช้คู่สี แดง-ขาว อีกครั้งในรอบ 6 ปี ส่วนชุดเยือนทั้งสองชุด มาในชุดสีขาวและสีดำ ซึ่งภายในงานก็ได้เปิดให้แฟนฟุตบอลที่เดินทางไปร่วมงานแถลงข่าวได้พรีออเดอร์กันอีกด้วย ส่วนแฟนบอลท่านใดที่พลาดการเข้าร่วมงานก็สามารถติดตามรายละเอียดการขายชุดแข่งได้ผ่านทาง แฟนเพจ POLICE TERO FC

.

SINGHA CHIANGRAI UNITED : สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด

𝐂𝐇𝐈𝐀𝐍𝐆 𝐑𝐀𝐈 𝐔𝐍𝐈𝐓𝐄𝐃 𝐉𝐄𝐑𝐒𝐄𝐘 𝟐𝟎𝟐𝟑/𝟐𝟒

ชุดแข่งขันสโมสรฟุตบอล เชียงราย ยูไนเต็ด ฤดูกาล 2023/24

🟠 HOME JERSEY
CHIANG RAI UNITED 2023/24
ชุดแข่งขันเหย้าสีส้ม พิมพ์ลายเส้น “เขากว่างโซ้ง” เป็นลายที่นำเขากว่างโซ้งมาร้อยเรียงกันเป็นสายโซ่ เพื่อสื่อถึงการต่อสู้ที่ต้องอาศัยทั้งความแข็งแกร่งและความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของทั้งนักกีฬาและกองเชียร์ เพื่อนำชัยชนะมาสู่ทีมของเรา คอปกทอสีส้มเข้มตัดปลายด้วยสีขาว โลโก้สโมสรใช้เทคนิค 3D มีมิติ คมชัด คงทน

⚫️ AWAY JERSEY
CHIANG RAI UNITED 2023/24
ชุดแข่งขันสีดำ พิมพ์ลายตารางสีน้ำเงิน-ดำ ด้านในเป็นลาย “กว่างโซ้งมหาภัย” และ CR UTD ซึ่งเป็นสัญลักษณ์และชื่อย่อของสโมสร คอเสื้อเป็นคอวี ตัดต่อสีน้ำเงินที่คอเสื้อ ปลายแขนและข้างลำตัว โลโก้สโมสรใช้เทคนิค 3D มีมิติ คมชัด คงทน

⚪️ THIRD JERSEY
CHIANG RAI UNITED 2023/24
ชุดแข่งขันสีขาว พิมพ์ลายตารางสีเทา ด้านในเป็นลาย “กว่างโซ้งมหาภัย” และ CR UTD ซึ่งเป็นสัญลักษณ์และชื่อย่อของสโมสร คอเสื้อวีสีส้มรองรับกับบ่า แขนและข้างลำตัว รวมถึงโลโก้สโมสรก็ดีไซน์พิเศษสีส้ม-ขาว แมทช์เข้ากับสีเสื้อ โดยใช้เทคนิค 3D มีมิติ คมชัด

🟠⚫️⚪️ ชุดแข่งขันทั้ง 3 สี ผลิตจากเส้นใย MICRO ผิวสัมผัสนุ่ม น้ำหนักเบา ระบายเหงื่อได้ดี ยืดหยุ่นดีเยี่ยมรองรับทุกการเคลื่อวไหว

ไซซ์ XS-4XL ราคา 799 บาท

.

MUANGTHONG UNITED : เมืองทอง ยูไนเต็ด

เมืองทอง ยูไนเต็ด สโมสรชั้นนำศึกไทยลีก จัดแถลงข่าวใหญ่เปิดตัวสโมสร ประจำฤดูกาลใหม่ 2023-24 อย่างเป็นทางการ ภายใต้เคมเปญ “IGNITE THE PASSION” ตั้งเป้าทวงความสำเร็จกลับสู่สโมสรอีกครั้ง

HOME KIT ราคา 890 บาท

AWAY KIT

.

SUKHOTHAI FC : สุโขทัย เอฟซี

SUKHOTHAI FC OFFICIAL🦇🔥
NEW JERSEY 2023/24 “SOUL OF SUKHOTHAI FC”

ปีนี้ สุโขทัยเอฟซี เปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ โดยเปลี่ยนเสื้อเหย้า จากสีแสด เป็น สีแดง พร้อมใช้แบรนด์ KAPPA ในราคาที่น่ารัก 590 บาทเท่านั้น

HOME JERSEY
ชุดทีมเหย้า จากแนวคิดหลักของปีนี้ทางมหาวิทยาลัยธรุกิจบัณฑิตซึ่งร่วมกับ ทีมสุโขทัย เอฟซี ได้นำเสนอของ เครื่องวัดชีพจร ที่เคลื่อนตัว เป็นคลื่นขึ้น ลงที่บ่งบอกถึงการมีชีวิต มีจิตวิญญาณ มาเคลื่อนตัวคล้ายกับรูปค้างคาว ที่เป็นสัญญาณประจำทีม โดยออกแบบรูปค้างคาว ออกแบบให้เป็นลักษณะจีโอเมตรก เพื่อให้ มีความทันสมัยและใช้เทคนิคการกระจายสีทำให้ตัวเสื้อมีมิติมากขึ้น

ชุดเหย้าเป็นสีแดงเพราะเป็นสีประจำจังหวัดสุโขทัย เมื่อสวมใส่แล้วมีความรู้สึกดุดันร้อนแรงฮึกเฮิม ปลุกระดม พละกำลัง ความตื่นตัว สร้างความแข็งแกร่งในเวลาลงแข่งขันและยังเป็นสีเดิมของสโมสรที่ก่อตั้งขึ้นมา ที่ผ่านมาเราใช้สีส้มมาหลายฤดูกาลแล้ว และทีมของเราหนีตกชั้นเกือบทุกฤดูกาล ส่วนในฤดูกาลนี้ Coach ตั้งเป้าหมายไว้อยู่ในท็อปไฟว์ของตารางส่วนจะทำได้หรือไม่คอยติดตามกันต่อไป

AWAY JERSEY
ชุดทีมเยือน จากจุดแลนด์มาร์ค ที่สวยงามระดับชาติ ในวงการฟุตบอลไทย สนามที่สวยงามเป็นอันดับต้นๆในไทย รวมถึงบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ จึงสามารถพูดได้ว่า สนามทะเลหลวงสเตเดี้ยม ที่มีเกาะกลางเป็นรูปหัวใจ เป็นความภาคภูมิใจของคนสุโขทัยทุกคน จากจุดนี้ จึงนำแผนที่จริงของที่ตั้งแผ่นดินศักสิทธิ์รูปหัวใจ ให้ตรงกับตำแหน่งหัวใจจริงของนักเตะหรือผู้สวมใส่ เพื่อเพิ่มความหมายและยืนยันการเป็นจิตใจ จิตวิญญาณของ สุโขทัย

THIRD JERSEY
ชุดที่สาม “ลมใต้ปีก” เสื้อสีฟ้า

การบินของค้างคาวขึ้นอยู่กับการหมุนเวียนของลม และทุกครั้งที่กระพือปีกค้างคาวจะสามารถบินขึ้นและลงได้ ถ้ารู้จักควบคุมปีกให้ขยับไปพร้อมกับลม เปรียบเสมือนแฟนบอลเป็นลมใต้ปีกของสโมสร ที่จะช่วยพยุงปีกของค้างคาวไฟตัวนี้ให้สามารถเคลื่อนที่ไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังเป็นสีแชมป์ของสโมสรชั้นนำในยุโรป

ราคาจำหน่ายตัวละ 590 บาท

.

TRUE BANGKOK UNITED : ทรู แบงคอก ยูไนเต็ด

True BUFC NEWS: “A NEW JOURNEY TOGETHER” ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เปิดตัวชุดแข่งฤดูกาล 2023/24 เตรียมพร้อม “เดินทางครั้งใหม่ไปด้วยกัน”

ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เปิดตัวชุดแข่งสำหรับลุยศึกรีโว่ ไทยลีก รวมถึงฟุตบอลถ้วยในประเทศฤดูกาล 2023/24 พร้อมคอนเซ็ปต์ “A NEW JOURNEY TOGETHER : เดินทางครั้งใหม่ไปด้วยกัน” ให้ทุกคนเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางสู่ประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ของสโมสร พร้อมเดินหน้านโยบายรักษ์โลกอย่างต่อเนื่องด้วยนวัตกรรมการย้อมผ้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงเนื้อผ้าที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล

ชุดเหย้าฤดูกาล 2023/24 ออกแบบโดยเน้นความแปลกตา ดุดัน และดูน่าเกรงขาม ด้วยลวดลายจุดสีดำ-เทา ตัดด้วยสีแดงในสไตล์ Abstract

ชุดเยือนฤดูกาลนี้มาด้วยสีฟ้า ตกแต่งด้วยรายละเอียดสีกรมท่าและสีแดง ลวดลาย On-tone บนเสื้อมาจากธงเส้นชัยที่สื่อถึงชัยชนะ

ชุดแข่งที่สามเปิดตัวด้วยสีทองตกแต่งด้วยสีกรมท่า เน้นความ Classic ด้วยลวดลาย Geometric Pattern ตัดด้วยเส้นแถบกลางอกสีกรมท่า

ชุดแข่งผู้รักษาประตูทั้งสามสีใช้ลวดลายที่มาจากการเรียงตัวของขนปีก เพิ่มมิติด้วยการตัดสีสลับเข้มอ่อน และโดดเด่นด้วย Detail แต่งสีทอง

สำหรับชุดแข่งฤดูกาล 2023/24 ทั้งเกรดนักเตะ (1,190 บาท) และเกรดแฟนบอล (890 บาท) ผลิตจากส่วนผสมอันลงตัวของเส้นใยที่ได้จากขวดพลาสติกรีไซเคิล รวมถึงการย้อมผ้าโดยไม่ใช้น้ำด้วยเทคโนโลยี DryDye ไม่เกิดการปล่อยของเสียที่ทำให้เกิดมลพิษทางน้ำ ประหยัดพลังงาน รวมถึงช่วยลดการใช้สารเคมีที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม รายละเอียดต่างๆของชุดแข่งในรูปแบบใหม่ ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับเสื้อแข่งขันสำหรับการส่วมใส่ในสนามและแฟชั่นไลฟ์สไตล์

.

Loading

Related posts:

REVIEW KHON KAEN UNITED JERSEY KIT Thai League 2021-22 รีวิว เสื้อแข่ง จงอางผยอง ขอนแก่น ยูไนเต็ด ชุ...
Reviews : รีวิวติดอาร์ม การแข่งขัน ASIAN CUP UAE 2019 SLEEVE PATCHES ให้เสื้อ เพลเยอร์ ทีมชาติไทย 20...
Review Jersey Thai Women's League 2022 Champion เสื้อเหย้าสโมสร บัณฑิตเอเชีย แชมป์ไทยลีกหญิง
Review เสื้อแข่งสโมสร ไทยลีก 1 -Thai League 1 Season 2024-25 Jersey Kits
รีวิว เสื้อขอนแก่น เอฟซี 2012 เวอร์ชั่นคลู KhonKaen FC 2012 Kool Version (แท้งซะก่อนเลย ไม่ได้ใช้งาน...
Review รีวิว เสื้อฟุตบอล ทีมชาติไทย แมทช์วอร์น เหย้า น้ำเงิน เวอร์ชั่นเพลเยอร์นักเตะ Thailand Match ...
ชมจุใจ ประมวลภาพ "เมืองทอง ยูไนเต็ด" ชูถ้วยแชมป์ไทยลีก 2016 แชมป์สมัยที่ 4 พร้อมเงินรางวัล 10 ล้านบา...
เปิดตัวชุดแข่ง ทีมชาติไทย 2020 Warrix "Kingdom" Thailand National Jersey 2020
Review iJERSEY รีวิวสะสมเสื้อบอลไทยของฉัน ฤดูกาล 2015

Comments แสดงความคิดเห็น

comments

Powered by Facebook Comments