Review Thai Football Jersey รีวิวสะสม “เสื้อบอลไทย” ของฉัน Thai League ฤดูกาล 2017 / 2560

กราบบบบ สวัสดีแฟนบอลชาวไทย ผู้รักสะสมเสื้อฟุตบอลไทย ไม่ว่าจะเพิ่งเก็บปีนี้ หรือเก็บมานานหลายปีแล้ว ส่วนผม น่าจะสัก 6-7 ปีนิเอง ไม่ได้นานอะไรเลย เก็บบ้าง ปล่อยบ้าง สะสมไปเรื่อยๆ ใส่เบื่อก็แบ่งๆ คนอื่นครอบครองบ้าง

ปีนี้ก็เช่นเคย สำหรับตัวผมเอง ก็ขอเปิดฤดูกาล 2017 /2560 ในการเก็บเสื้อ สะสมเสื้อฟุตบอลไทยในปีนี้ ปีที่บอลไทยมีการเปลี่ยนชื่อ ฟุตบอลลีก อีกครั้ง ปรับเปลี่ยนรูปโฉมใหม่อีกคราว เราจะมี ไทยลีก ไทยลีก2 3 4 5 ก็ว่ากันไป

เริ่มต้นปี (14 ธค 59 ตอนนี้ปลายปี) เสื้อตัวแรกที่เราเก็บก็เป็นสโมสรเดิมที่ทำการตลาด การดิวสปอนเซอร์อะไรต่างๆ ได้ก่อนชาวบ้านเค้าตลอดมา (ทีมอื่นๆ น่าจะทำแบบนี้บ้าง ไม่ใช่ลีกจะเปิดไม่กี่วัน เพิ่งมาเปิดตัวเสื้อ) นั่นก็คือ เสื้อของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นั่นเอง

ปีนี้เป็นปีแรกที่ผมไม่ต้องฝากน้องเจน บุรีรัมย์ ซื้อให้ เพราะขอนแก่นบ้านเฮา ก็มีชอปมาเปิดเหมือนกัน โดยเปิดที่ปั้มน้ำมัน ปตท ไทยปรีดา ถนนมิตรภาพเลยทำให้หาซื้อได้ไม่ยาก ราคาจะแพงกว่าที่สนาม 100 บาท นั่นก็คือ จากราคา 540 บาท เป็นซื้อราคาป้าย 640 บาท แต่แลกกับความสะดวก เลือกซื้อและใส่ได้เลย ผมว่าสะดวกมากๆ

เสื้อที่เห็นตัวเหย้า ไซส์ M ส่วนตัวเยือนสีขาวนะ ไซส์ SS ขนาดเลยค่อนข้างต่างกันนิดหน่อย

ภาพนี้เป็นเสื้อเหย้า น้ำเงินเข้ม ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 2017 นี้ มีคนถามว่าเสื้อขนาดเท่าเดิมหรือเปล่า จากปีที่แล้ว ก็บอกเลยว่าไซส์ M เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว 2016 ขนาดตัวจะไม่ต่างกันสักเท่าไหร่ แทบจะเท่าๆ เดิมเลย แต่ที่เปลี่ยนและแตกต่างจากเดิม คือ ตรงแขนเสื้อ จะมีขนาดเล็กลง สั้นลง เลยทำให้ดูตัวเล็กลง แต่จริงๆ ก็สามารถใส่ได้เหมือนเดิมนะแหละ ใส่แล้วเหมือนหุ่นจะฟิตแอนด์เฟิร์มขึ้นมาเลยทีเดียว

เอามาลองใส่แล้ว ดูดีไม่น้อยสำหรับเสื้อบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ปีนี้ ซื้อมาลอง 2 ตัว แต่อีกตัวไซส์ SS คงได้แค่ชูเสื้อล่ะ 55

.

2017-01-05 ต้นปี ประเดิมด้วยเสื้อเชียร์ ทีมชาติไทย  ของแบรนด์ วอร์ริกซ์ เจ้าของลิขสิทธิ์ใหม่ของทีมชาติไทย สำหรับเสื้อเชียร์ก็ราคาตัวละ 390 บาท

 . 

2017-02-09  วันนี้ผมก็ได้เสื้อ เดอะ ทีเร็กซ์ ขอนแก่น เอฟซี 2017 มาครอบครองจนได้ เสื้อขอนแก่น ปีนี้ราคาตัวละ 650 บาท สำหรับเสื้อเปล่า ถ้าฟลูออฟชั่นก็ตกประมาณ 900 บาท

 . 

ในระยะเวลาไล่ๆ กัน ก็ไปจัดเสื้อแข่ง ขอนแก่น เอฟซี ในเวอร์ชั่น ทีมเยือนสีน้ำเงิน ราคาเท่ากันกับเสื้อเหย้า ทุกประการ

เอามาติดอาร์มลีก ก็สวยงามขึ้นทันที

2017-03-17 เสื้อทีมระดับไทยลีก ทีมที่สอง ก็เป็นเสื้อของ เมืองทอง ยูไนเต็ด เวอร์ชั่น Thailand Champion Ship Cup2017 นั่นเอง ทุกอย่างเหมือนเวอร์ชั่นไทยลีก แตกต่างเพียงแค่ อาร์มเท่านั้นเอง เสื้อเมืองทอง ราคา 990 บาท สำหรับราคาเสื้อเปล่า ชื่อ เบอร์ อาร์ม ก็ตก 200-300 บาท

ปกติใส่ไซส์ L แต่พอมาลองไซส์ M ของเมืองทอง ปีนี้ ก็ไม่ถึงกับฟิตอะไรมากมาย

ในวันเวลาเดียวกัน ก็ได้รับเสื้อ ทีมชาติไทย ตัวสำหรับแข่งขัน เกรดแฟนบอลมาเก็บเรียบร้อย โดยเสื้อราคาตัวละ 890 บาท เพิ่มชื่อเบอร์ก็ตก 150-200 บาท งามเหลือเกิน สำหรับเสื้อแข่ง ไม่ว่าจะสีดำ และสีขาว

ดูแปลกตาไป สำหรับเสื้อทีมชาติไทย สีดำ

เสื้อทีมชาติไทย เวอร์ชั่นทีมเยือน สีขาวๆ สวยงาม ด้านหลังเป็นเสื้อรีเมก ศักดิ์ศรี ปฐพีไทย

2017-05-30  วันนี้ผมมาอัพเดทเสื้ออีก 2 ตัว จะถูกจะแพง ขอแดงไว้ก่อน 55++  เสื้อไทยลีก ตัวที่ 3 ของปีนี้ ก็คือ เสื้อทีม ไทย ฮอนด้า นั่นเอง ราคาหน้าสนามก็ 690 บาท สปอนเซอร์พิมพ์ลงเนื้อผ้าหมด นอกจากโลโก้เท่านั้นที่ปัก

ลองสวมใส่ ก็เออ พอใส่ได้นะ ปกติใส่ไซส์ L แต่ตัวนี้ XL มาเลยทีเดียว

ใช่ว่าเราจะซื้อหามาแต่เสื้อบอลไทย บอลนอกจากเสื้อ อาเซน่อล ผมก็จัดมาแล้วเหมือนกัน ช่วงปิดฤดูกาลแบบนี้ เราก็จะสนุกสนานกับการซื้อหาเสื้อบอลนอกของแท้ ในราคาต่ำกว่า 50% ของราคาจริง อย่างตัวนี้ ก็ซื้อมาในราคา 1400 บาท จากราคาเต็ม 2790 บาท

ถ่ายรูปออกมา ยังกะนักเตะใหม่ ของอาเซน่อลเลยทีเดียว 55+

 

 

 

Loading

Comments แสดงความคิดเห็น

comments

Powered by Facebook Comments