TPL Match Day 2 โอสถสภา เอ็ม-150 3-0 ขอนแก่น เอฟซี “เรายังภูมิใจได้ สถานการณ์ยังไม่ได้เลวร้ายสักทีเดียว” + Hilight & Full Match

สำหรับแฟนๆ KKFC ของเรา ถ้าหากเรามองข้ามผลการแข่งขัน นัดล่าุสุด แล้วมองไปดูที่ตารางอันดับผลการแข่งขัน อันดับที่ 12 สิ้นสุด ณ นัดที่ 2 โดยลงแข่งขันครบทุกทีมเท่ากันหมด เราทุกคนจงภูมิใจเทิด ในสถานการณ์ตอนนี้ไม่ได้เลวร้ายสักเท่าไหร่หรอก

หลัง จากนัดแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสรขอนแก่น เอฟซี จบด้วยการบุกไปชนะ TOT SC ได้ถึงถิ่น สร้างความสุขให้กับเหล่า T-Rex ทุกๆ คน ทำให้แฟนๆ คาดหวังว่านัดที่ 2 เราน่าจะมีโอกาสทำได้เหมือนนัดแรก ในการเจอกับโอสถสภ เอ็ม-150 ที่สนาม อบจ. สระบุรี

ตารางอันดับล่าสุด หลังสิ้นสุดนัดที่ 2 จากไทยลีก ออนไลน์

ซึ่งผลการแข่งขันออกมาทั้งรูปเกมส์การแข่งขัน ทั้งโอกาส ความเฉียบคม ในการทำประตู ดูเหมือนจะไม่เป็นใจให้กับเราซะทุกอย่าง หลังจากที่โดน คลีตัน ซิลวา ยิงประตูแรกได้ และโอสถฯ ขึ้นนำไปก่อน

ซึ่งมันน่าเสียดายที่เราเสียประตูก่อนเร็วไปหน่อย คืออยู่ในช่วง 10 นาทีแรกเท่านั้น ทำให้เราต้องเปิดเกมส์สู้

ขอนแก่นพยายามโหมบุกหนักเพื่อทวงคืนประตูให้ได้ และมีโอกาสที่จะได้คืนหลายครั้ง แต่ก็ทำไม่ได้ โอกาส ถ้าเทียบโอกาสในการยิงประตู ระหว่างนัดนี้กับนัดแรก ค่อนข้างแตกต่างกันมาก นัดแรกยิงน้อย ได้เยอะ แต่นัดนี้ยิงเยอะ ไม่ได้สักประตู แต่นิแหละฟุตบอล มันเป็นแล้วแต่วันล้วนๆ แต่ก็ต้องขอชมผู้รักษาประตูของโอสถฯ ฉัตรชัย บุตรพรม รับได้ดีมาก เซฟได้หมดเลย

เมื่อมีโอกาสแล้วทำไม่ได้ โอสถฯ เค้ามีโอกาส แล้วก็สามารถที่จะปิดสกอร์ได้ โดยเฉพาะการโต้กลับ ซึ่งกองหลังเราลงไม่ทัน โดนกระชากหายตลอด โดยเฉพาะฝั่งซ้าย จนมาถึงประตูที่สอง ที่เสีย ซึ่งด้านแบ็คซ้ายเราโดนกระชากหาย แล้วนักเตะญี่ปุ่น ซึ่งวันนี้เป็นแมน ออฟ เดอะ แมตซ์ เป็นที่ปิดบัญชี ส่วนประตูที่สามคงไม่ต้องกล่าวถึง เพราะมาในช่วงท้ายเกมส์และเกมส์ขาดไปแล้ว

“สุดท้ายจะกล่าวถึงสำหรับแฟนๆ ชาว T-Rex นัดนี้ ยังหนาแน่น ตามมาเชียร์ทีมรักเหมือนเดิม จำนวนหลายร้อยคนทีเดียว แม้จะผิดหวังกับผลการแข่งขัน แต่เราไม่สิ้นศรัทธาในทีมของเราครับ”

สำหรับนัดหน้า เป็นการเจอกันระหว่างเต็ง 1 ในการลุ้นแชมช์ กับเต็ง 1 ในการหนีตกชั้น แฟนขอนแก่น คงไม่ได้คาดหวังอะไรมาก ขอให้เราสู้ แล้วก็สู้กับบุรีรัมย์ให้ได้ เยื่อเวลาให้ผ่านไปเรื่อยๆ ให้ได้ ต้องแพ็คหลังให้แน่น ระบบทุกอย่างต้องเป๊ะๆ แล้วความกดดันจะย้อนกลับไปทางทีมเยือน ซึ่งดูเหนือกว่า วินาทีนั้นแหละขอนแก่นเราจะมีโอกาส..

.

วันที่ : 5 มีนาคม 2011 เวลา : 18:00 น.
สนามแข่งขัน : อบจ. สระบุรี
เข้าชม : 2,820 คน

คู่ที่ 7 เวลา 18:00น. ณ สนามอบจ. เอ็ม 150 สระบุรี
โอสถสภา เอ็ม150 สระบุรี 3- 0 ขอนแก่น เอฟซี
ยอดผู้ชม 2820 คน

ผู้ทำประตู

7. CLEITON Silva ( โอสถสภา เอ็ม150 สระบุรี ) นาทีที่ 11
21. KATANO HIROMICHI ( โอสถสภา เอ็ม150 สระบุรี ) นาทีที่ 20
21. KATANO HIROMICHI ( โอสถสภา เอ็ม150 สระบุรี ) นาทีที่ 90

ใบเหลือง

23. จัตตุพล สิทธิเลาะ ( ขอนแก่น เอฟซี ) นาทีที่ 36
13. สุรเดช ธงชัย ( โอสถสภา เอ็ม150 สระบุรี ) นาทีที่ 81พลังเอ็มมาตามนัดคลีตันเบิกลูกแรกต้อนขอนแก่น 3-0 [ไทยลีก ออนไลน์]

เกมไทยพรีเมียร์ลีกที่สนามอบจ.สระบุรี พลังเอ็ม โอสถสภา เอ็ม 150 สระบุรี เปิดบ้านสอนบอลไดโนพิฆาต ขอนแก่น เอฟซี ไป 3-0 คลีตัน ซิลวา กลับมาลงสนามนัดแรกยิงเบิกร่องให้ทีม พักครึ่งโอสถ เซ็นเอ็มโอยูปักหลักอยู่สระบุรีต่อ 5 ปี

ศึกสปอนเซอร์ ไทยพรีเมียร์ลีก 2011 ที่สนามอบจ.สระบุรี เป็นการพบกันระหว่าง “พลังเอ็ม” โอสถสภา เอ็ม 150 สระบุรี ทีมอันดับ 12 มี 1 คะแนน จากการลงสนาม 1 นัด เปิดบ้านต้อนรับ “ไดโนเสาร์พิฆาต” ขอนแก่น เอฟซี ทีมอันดับ 7 ที่ลงสนาม 1 นัดเก็บได้ 3 แต้ม

เกมนี้ ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก กุนซือเจ้าบ้าน ส่งนักเตะชุดใหญ่ลงสนามครบครันนำโดย ลาซารัส คุมเบ้, สุรเดช ธงชัย, พิพัฒน์ ต้นกันยา, คาตาโนะ ฮิโรมิชิ, มาซิโอ ดา ซิลวา และ คลีตัน ซิลวา ส่วน ณรงค์ ท่วมไธสง เฮดโค้ชทีมเยือน ก็ยกทัพมาเต็มอัตราศึกเช่นกันมี ชรินทร์ บุตรฮาด, สุรชาติ สิงห์โหง่น, เริ่มรัตน์ งามเจริญ, จัตตุพล สิทธิเลาะ และ 2 นักเตะทีมชาติลาว คำแพง สายวุฒิ กับ กันลายา สายสมหวัง นำทัพ ซึ่งผู้ตัดสินในเกมนี้ได้แก่ อภิสิทธิ์ อ้นรักษ์

โอสถสภาฯ : ฉัตรชัย บุตรพรม (GK), บุญมี บุญรอด, คารูบี้ คาเล็ด(ทีโอดอร์ ยูยุน น.45), คลีตัน ซิลวา, เจษฎา พั่วนะคุณมี, ลาซารัส คุมเบ้, สุรเดช ธงชัย, พิพัฒน์ ต้นกันยา(รชานนท์ ศรีนอก น.73(วรรณพล ปุษปาคม น.82)), เกรียงศักดิ์ ชุมพรผ่อง, คาตาโนะ ฮิโรมิชิ, มาซิโอ ดา ซิลวา

ขอนแก่น : ปิยะวัฒน์ อินทรพิมพ์ (GK), ศุภกร ฆารดา, หลี่ เซียง, ชรินทร์ บุตรฮาด, กันลายา สายสมหวัง, สุรชาติ สิงห์โหง่น, เริ่มรัตน์ งามเจริญ(ทักเน่ ดีจอแกม น.51), จัตตุพล สิทธิเลาะ, คำแพง สายวุฒิ(ศราวุธ วิเชียร น.75), โชค สุขแก้ว, ผดุงศักดิ์ กิตติวราพล(อดิศักดิ์ จารัตน์ น.63)

เริ่มเกมโอสถสภาฯเปิดเกมรุกบุกเข้าใส่ทันที และในน.11 ก็สามารถพังประตูเบิกร่องได้เมื่อ ลาซารัส คุมเบ้ ลากบอลมาทางกราบขวา ก่อนจะเปิดเข้ากลางให้ พิพัฒน์ ต้นกันยา ในเขตโทษ จากนั้น พิพัฒน์ ไหลบอลคืนหลัง คลีตัน ซิลวา ที่วิ่งเติมขึ้นมาแตะบอลหลบกองหลังขอนแก่น 1 จังหวะ และซัดด้วยเท้าซ้ายส่งบอลเสียบเสาสองเข้าไปอย่างสวยงาม ทำให้ โอสถสภาฯ ขึ้นนำไปก่อนอย่างรวดเร็ว 1-0

หลังได้ประตูออกนำ โอสถสภาฯ ก็ยังเดินเครื่องบุกไม่หยุด และในน.20 ก็มาได้ประตูที่ 2 เมื่อ ลาซารัส คุมเบ้ แทงบอลให้ คาตาโนะ ฮิโรมิชิ หลุดเข้าไปในเขตโทษฝั่งขวา ก่อนที่ คาตาโนะ จะตัดสินใจสับไกด้วยเท้าขวาเต็มข้อ ลูกพุ่งแรงเช็ดเสาสองเข้าประตูไปอย่างงามหยด โอสถสภาฯ ทิ้งห่าง ขอนแก่น ออกไปเป็น 2-0

จากนั้นน.31 โอสถสภาฯเกือบได้ประตูที่ 3 เมื่อ ลาซารัส คุมเบ้ ปีกขวาชาวแอฟริกาใต้ วิ่งสปีดลากบอลฉีกกองหลังขอนแก่นก่อนทะลุเข้าไปในเขตโทษด้านขวา จากนั้นเจ้าตัวตะบันเต็มข้อ แต่ ปิยะวัฒน์ อินทร์พิมพ์ นายทวารขอนแก่น ยังบินไปปัดออกหลังเอาไว้ได้

ช่วงท้ายครึ่งแรก ขอนแก่น ได้ตอบโต้บ้างจากจังหวะการยิงฟรีคิกระยะ 30 หลาของ จัตตุพล สิทธิเลาะ แต่บอลก็พุ่งเฉี่ยวคานบนออกหลังไปอย่างน่าเสียดาย และเวลาที่เหลือไม่มีใครทำประตูเพิ่มได้ ทำให้จบครึ่งแรก โอสถสภาฯ ยังคงนำอยู่ 2-0

ในช่วงพักครึ่ง นายธนา ไชยประสิทธิ์ ประธานสโมสรโอสถสภาฯ ได้ทำการเซ็นสัญญาลงนามเอ็มโอยู กับ อบจ.สระบุรี ซึ่งทั้ง 2 ได้เซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรกันอีก 5 ปี ทำให้ ทีมโอสถสภาฯ จะลงแข่งขันที่สนามอบจ.สระบุรี ไปจนถึงปี 2559

เริ่มครึ่งหลังทั้ง 2 ทีมยังไม่มีการเปลี่ยนตัวผู้เล่น โดยรูปเกมยังคงเป็น โอสถสภาฯ ที่เดินหน้าโหมบุกหนัก และในน.55 ก็เกือบได้ประตูที่ 3 อีกครั้งเมื่อ ลาซารัส คุมเบ้ กระชากบอลไปสุดเส้นหลังฝั่งซ้าย ก่อนจะหักเข้ากลางมาให้ ทีโอดอร์ ยูยุน วิ่งเข้าชาจจ์จ่อๆไม่ถึง 6 หลา ทว่า ปิยะวัฒน์ อินทร์พิมพ์ นายทวารขอนแก่นยังช่วยเซฟให้ไดโนเสาร์พิฆาตไม่โดนเละไปมากกว่านี้

จากนั้นน.63 ขอนแก่นได้ลุ้นตีไข่แตกจากจังหวะที่ สุรชาติ สิงห์โหง่น ได้ซัดฟรีคิกทางริมเส้นฝั่งขวาระยะประมาณ 30 หลา บอลพุ่งแรงเข้ากรอบ แต่ ฉัตรชัย บุตรพรม นายทวารโอสถสภาฯยังพุ่งตัวไปรับบอลเข้าซองเอาไว้ได้

รูปเกมในช่วงกลางครึ่งหลังเริ่มกลับมาสูสี ขอนแก่น ได้ทำเกมบุกขึ้นมาบ่อยครั้ง และในน.85 ก็เกือบได้ประตุอีกครั้งเมื่อ สุรชาติ สิงห์โหง่น เปิดบอลจากฝั่งขวามาหน้าประตู และเป็น ศราวุธ วิเชียร ที่ได้โขกเต็มศีรษะ แต่เจ้าตัวสะบัดมากไปทำให้ลูกหลุดออกหลังไปอย่างน่าเจ็บใจ

ช่วงท้ายเกม ขอนแก่น พยายามทำเกมบุกหนัก แต่มาโดนจังหวะสวนกลับของ โอสถสภาฯ เล่นงานในนาทีสุดท้ายจนต้องเสียประตูที่ 3 เมื่อ คาตาโนะ ฮิโรมิชิ กระชากบอลไปจนสุดเส้นหลังฝั่งขวา ก่อนจะปาดเรียดเข้ากลาง ปิยะวัฒน์ อินทร์พิมพ์ นายทวารขอนแก่น พยายามล้มตัวรับบอล แต่รับผิดจังหวะทำให้ลูกปลิ้นเข้าประตูตัวเองไปอย่างน่าเขกกะโหลก ส่งผลให้จบเกมการแข่งขัน โอสถสภาฯ เปิดบ้านเอาชนะ ขอนแก่น ไปได้ด้วยสกอร์ 3-0 เก็บ 3 คะแนนเข้ากระเป๋าได้อย่างง่ายดาย

หลังเกมการแข่งขัน

ไฟโรจน์ บวรรัตนดิลก ผู้ฝึกสอน โอสถสภา เอ็ม-150 สระบุรี

“ถือว่าเป็นไปตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ตั้งแต่แรก ในส่วนของเกมในสนามต้องขอบอกว่ายังต้องปรับแท็กติกกันอีกพอสมควรเพราะครึ่ง แรกกับ เกมครึ่งหลัง ยังคงไว้ซึ่งมาตรฐานเดียวกันไม่ได้ ถามว่าการเก็บสามแต้มได้ในเกมนี้มองยาวถึงการลุ้นแชมป์เลยหรือไม่ ตนไม่หวังถึงขนาดนั้นขอเพียงแค่ นักเตะ แม่นวิธีการเล่นและแท็กติกก็น่าพอใจแล้ว”

ณรงค์ ท่วมไธสง ผู้ฝึกสอน ขอนแก่น เอฟซี

“อย่างที่เคยบอกว่าเราเป็นน้องใหม่ไทยลีก เกมนี้ถือว่าเป็นก้าวที่สอง ยังต้องปรับทัพกันอีกเยอะ โดยเฉพาะจังหวะเข้าทำ อย่างเกมนี้เห็นได้ชัดเจนว่าเราเป็นรอง โอสถฯ อย่างไรก็ดีในช่วงตลาดใกล้จะปิดรวมไปถึงเลกที่สอง ก็หวังว่าผู้บริหาร จะมีการเสริมนักเตะตัวทีเด็ด เข้ามาในแนวรุก”

รายชื่อนักเตะของทั้งสองทีม

โอสถสภา เอ็ม-150 สระบุรี : ฉัตรชัย บุตรพรม 6.5, บุญมี บุญรอด 6, คาเลด ฟาริด 5.5 (ธีโอดอเร่ ยูยัน 5), คลีตัน ชิลวา 6.5, เจษฎา พั่วนะคุณมี 6.5, ลาซารัส กัมเบ้ 6.5, สุรเดช ธงชัย 6.5, พิพัฒน์ ต้นกันยา 6 (รชานนท์ ศรีนอก -, วรรณพล ปุษปาคม 5), เกียงไกร ชุมพรผ่อง 6, ฮิโรมิชิ คาตาโนะ7, มาร์ซิโอ้ โรเบิร์ต ดาซิลวา 6

ขอนแก่น เอฟซี : ปิยะวัฒน์ อินทรพิมพ์ 5, ศุภกร ฆารดา 5, หลี่ เซียง 5, ชรินทร์ บุตรฮาด 5, กัลยา ไซสมหวัง 5, สุรชาติ สิงห์โหง่น 5, ผดุงศักดิ์ กิตติวราพล 5 (อดิศักดิ์ จารัตน์ 5), เริ่มรัตน์ งามเจริญ 5 (ดีโจกัม วิลเฟรนด์ 5), โชค สุขแก้ว 5, จัตตุพล สิทธิเลาะ 5, คำแพง สายวุทธิ 5 (ศราวุธ วิเชียร 5)

แมน ออฟ เดอะ แมตช์ : คาตาโนะ ฮิโรมิชิ นักเตะชาวญี่ปุ่น ของโอสถสภา เอ็ม-150 สระบุรี

Hilight การแข่งขัน

ไฮไลท์ไทยลีก ออนไลน์

[kkfc]npYpJha2zFI[/kkfc]

.

คลิปการแข่งขัน อื่นๆ

[kkfc]3dcIrQ0d6DA[/kkfc]

.

ย่อยข่าวหลังเกมส์

ณรงค์เชื่อขอนแก่นแพ้เป็นแค่อุบัติเหตุ มั่นใจปีนี้รอดตายชัวร์ [ไทยลีก ออนไลน์]

ณรงค์ ท่วมไธสง กุนซือใหญ่ขอนแก่น เอฟซี ออกมาอ้างเหตุทีมแพ้โอสถสภาฯ 0-3 เป็นเพียงแค่อุบัติเหตุเล็กน้อย มั่นใจกลับมากู้หน้าในนัดฉะบุรีรัมย์ฯ พร้อมคุยฟุ้งปีนี้ “เดอะทีเร็กซ์” ไม่ตกชั้นชัวร์

เป็นอีกหนึ่งกุนซือฝีปากกล้าสำหรับ ณรงค์ ท่วมไธสง เฮดโค้ชของทีม “ไดโนเสาร์พิฆาต” ขอนแก่น เอฟซี น้องใหม่แกะกล่องในศึกสปอนเซอร์ ไทยพรีเมียร์ลีก ที่ล่าสุดออกมากล่าวถึงความพ่ายแพ้ในนัดที่ผ่านมา ซึ่งทีม ขอนแก่น บุกไปโดน โอสถสภาฯ ถล่มเละ 3-0 ว่าเป็นเพียงแค่อุบัติเหตุเล็กน้อย พร้อมมั่นใจจะพาทีมคืนฟอร์มเก่งในแม็ตช์หน้ากับ บุรีรัมย์ พีอีเอ

โดยเรื่องนี้ โค้ชณรงค์ ได้กล่าวว่า “เกมกับโอสถสภาฯเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เป็นเพียงแค่อุบัติเหตุเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เราแพ้น่าจะเป็นเรื่องศักยภาพของตัวผู้เล่น มิใช่การวางแท็คติกผิดพลาด ดังนั้นหากเรามีทีมที่แข็งแกร่งกว่านี้ตนมั่นใจว่าจะสามารถเอาชนะพวกเขาได้”

พร้อมกันนั้นกุนซือใหญ่ของทีมขอนแก่นยังได้กล่าวอีกว่า “ในเกมหน้าที่เราจะเปิดบ้านพบกับบุรีรัมย์วันที่ 13 มี.ค.นี้ ตนมั่นใจว่าเราจะทำผลงานได้ดีขึ้น เนื่องจากเรามีเวลาในการเตรียมตัวและวางแผนแก้เกม ซึ่งหากนักเตะของเราทำได้ตามที่ตนวางแท็คติก ก็เชื่อว่าทีมขอนแก่นจะสู้กับยักษ์ใหญ่อย่างบุรีรัมย์ได้สูสี”

นอกจากนั้นกุนซือฝีปากกล้ายังได้กล่าวแสดงความมั่นใจถึงโอกาสในการอยู่ รอดปีนี้ว่า “จากที่ผ่านมาเราโดนสบประมาทตลอดว่าจะต้องตกชั้น แต่เท่าที่ตนประเมินศักยภาพทีมของเรากับมาตรฐานในไทยลีกแล้ว ตนเชื่อว่าทีมขอนแก่นยังมีดีพอที่จะอยู่รอดต่อไปได้ ซึ่งหากใครไม่เชื่อไว้จบซีซั่นเราจะได้เห็นกัน”

“อาจารย์มั่นใจ พวกเราก็มั่นใจเช่นกัน”

.

.

ขอขอบคุณคุณ Tungstenpalm , Youtube.com และคลิปการแข่งขันจากช่องต่างๆ

ไทยลีกออนไลน์ สังคมฟุตบอล..เพื่อความบันเทิง

 

Loading

Related posts:

TPL Match Day 14 : ขอนแก่น เอฟซี 1-1 พัทยา ยูไนเต็ด "1 แต้มที่มีค่า แต่ก็เสียดาย 2 แต้มที่หายไป"
TPL Match Day 9 : ขอนแก่น เอฟซี 3-2 เชียงราย ยูไนเต็ด "วันของคำแพง และลูกยิงไกลมหัศจรรย์"
TPL Match Day 13 : ชลบุรี เอฟซี 6-1 ขอนแก่น เอฟซี "ขอบใจจริงๆ สำหรับประสบการณ์ครั้งนี้"
TPL Match Day 23 ศรีราชา ซูซูกิ เอฟซี 4-1 ขอนแก่น เอฟซี “สถานการณ์ตอนนี้หนักหนามากจริงๆ”
Toyota League Cup 2011 รอบ 1/16 นัดแรก เชียงราย ยูไนเต็ด 1 - ขอนแก่น เอฟซี 0 "พ่าย 0-1 ไม่เสียหาย...
Thaicom FA. Cup 2011 Round 3 พัทยา ยูไนเต็ด 4-0 ขอนแก่น เอฟซี "2 ถ้วย ภายใน 4 วัน ที่ปล่อยทิ้งไป เ...
TPL Match Day 32 อินทรี เพื่อนตำรวจ 1-2 ขอนแก่น เอฟซี "ปฏิบัติการที่เป็นไปได้ และฟอร์มอันสุดยอดของมา...
TPL Match Day 21 : ราชนาวี สโมสร 2-1 ขอนแก่น เอฟซี "เล่นดีนะวันนี้ เพียงแต่ไม่ดีตลอด 90 นาที สมาธิก...
TPL Match Day 7 : ขอนแก่น เอฟซี 2 - 1 ศรีราชา ซูซูกิ เอฟซี "ประตูแรก ชัยชนะนัดแรก และสามแต้มแรกในบ้า...

Comments แสดงความคิดเห็น

comments

Powered by Facebook Comments