Match Preview ไดโนพิฆาตบุกรังกระบี่ บททดสอบความแข็งแกร่ง ที่รอการพิสูจน์ ยามาฮ่า ลีกวัน นัดที่ 8

ไดโนพิฆาตแห่งเมืองหมอแคน หลังจาก สองนัด ล่าสุด บุกไป ขย่ำทีมท้ายตาราง เก็บชัยนัดแรกนอกบ้านได้สำเร็จในนัดที่ 6 หากจะเปรียบเทียบแล้วโดยส่วนตัว ยังวัดผลงานอะไรไม่ได้เท่าที่ควร เนื่องจากทีมจันทบุรี มีปัญหาในทีมมากมาย

ผิดกับทีมอื่นๆใน ดิวิชั่น1 โดยภาพรวม อาจจะมองว่า เดอะทีเร็กซ์ ดูจะเหนือกว่า ส่วนในนัดถัดมา ไดโนพิฆาตได้กลับมาเล่นในถิ่น

โดยมีการเปลี่ยนแปลงกองกลาง ชึ่งดูหวือหวา กว่า 5 นัดแรกโดยการนำทัพ ของโค้ช ณรงค์ท่วมไธสงธ์ และได้กองหน้า อย่างชนินทร์ บุญฮาด หัวหอกชึ่งเคยพา ขอนแก่นขึ้นไปเล่นไทยลีกแต่ก็ได้สัมผัสเกมไทยลีกได้เพียง สองนัด จนต้องพักยาว พึ่งได้มีโอกาสลงเต็มในนัดเจอราชนาวี ส่วนผลงานในบ้านนัดล่าสุดนั้นแม้ทำได้เพียงการไล่ตีเสมอ ก็ตามทีแต่โดยรวมเห็นรูปแบบการเปลี่ยนแปลงชัดเจน

โดยเฉพาะแดนการ ชึ่งสับเปลี่ยน ผดุงศักดิ์มายืนคุม แดนกลางและพักเริ่มรัตน์ งามเจริญ เกมนัดนี้ ขอนแกนเป็นฝ่ายคุมเกมได้ตลอดขาดเพียงการจบสกอร์เท่านั้นแต่ช่วงท้าย ก็ได้ประตูตีเสมอจากจตุพล สิทิ์เลาะปั่นลูกฟรีคิก เข้าเสามุมขวาหมดสิทธิ์ที่ผู้รักษาประตูจะรับได พร้อมแบ่งแต้มกันไป ชึ่งผลงานนัดนี้ทำให้อันดับตารางอยู่ อยู่อันดับ ที่10 มีอยู่ 9 คะแนน ชึ่งยังห่างจากทีมหัวตาราง อย่างทีมน้องใหม่ ร้ายบริสุทธิ์กระบี่เอฟชีถึง 7 แต้ม

ส่วนนัดถัดไป เดอะทีเร็กต้องเดินลงใต้เพื่อไปเจอทีมหัวตาราง อย่างกระบี่เอฟชี ทีมที่ยังไม่แพ้ใครในบ้านเลยในดิวิชั่นหนึ่ง นัดนี้ต้องถือว่าเป็นงานหนักของทีมจากเมืองหมอแคนอย่างแท้จริง

^ ขอนแก่นจะได้เฮ แบบนี้หรือไม่?

หากเปรียบเทียบ ประสบการณ์ ขอนแก่น เอฟชีผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะกว่าอย่างแน่นอนทั้งไทยลีก และการเล่นในดิวิชั่น 1จนถึงปัจจุบัน หากเทียบฟรอม์สดต้องยกให้กระบี่เอฟชี อย่างแน่นอน เปรียบเทียบตวามคมของกองหน้า ชึ่งทั้งสองทีม ยิงได้ ขอนแก่น ยิงเยอะกว่า คือ 11ประตู ส่วน กระบี่ ยิงไป10ประตู แต่ที่แตกต่างอย่างเห็นได้ชัด คือ การเสียประตู ขอนแก่นเสียไป ถึง 12ประตู ส่วนกระบี่ เสียเพียง4ประตู

นัดนี้ยังไงกระบี่เจ้าบ้าน ต้องได้เปีรยบนบ้านทั้งผลงานที่ผ่านมาประกอบกับเสียงเชียร์ที่จะคอยกดดันรอบสนาม รวมทั้งกรรมการ งานนี้เป็นงานหินแน่ ส่วนผลงานที่เดอะทีเร็กออกไปเยือนทีมจากแดนใต้ อย่างพัทลุงก็แสดงให้เห็นแล้วว่าการพัฒนาทีมจากทีมจากแดนใต้ล้วนของจริงทั้งนั้น งานนี้ เราเคยด้บทเรียนมาแล้ว

เปรียบเทียบกองหน้า คู่ค่สูสี กองหลัง คงต้องให้เจ้าบ้านกระบี่(วัดจากผลงานที่ผ่านมา)
บรรยากาศรอบสนาม กองเชียร์ กระบี่ได้เปรียบแน่นอน

.

(ภาพจากเว็บไซต์ www.krabifc.net)

ตามที่กล่าวมาใช่ว่า เดอะทีเร็กจะไม่มีโอกาสชนะ หากแก้ปัญหา การเสียประตู ชึ่งที่ผ่านมาสองนัดล่าสุด เดอะทีเร็ก มักโดนยิง ขึ้นนำในครึ่งแรก (20-30นาทีในครึ่งแรก) จนเป็นเหตุให้ต้องปรับกลยุทธ และไล่ตีเสมอ

หากแก้จุดนี้ การเจอกระบี่ หลังต้องแน่น เน้นตัดเกมตั้งแต่แดนกลาง และสวนกลับ นัดนี้น่าจะใช้ห้วหอกอย่างบาบ้า และชนินทร์ มายืนคู่ ส่วนคำแพง ดูช้าไป กองหลังกับแดนกลางต้องลงมาช่วยกัน อย่าผลีผลาม

เชื่อว่าหากทำสำเร็จขอนแก่นน่าจะมีแต้ม แต่หากโดนยิงขึ้นนำก่อนเหมือนที่ผ่านมา โอกาสพ่ายกระบี่แน่นอน เพราะทีมกระบี่แม้จะไม่เคยเจอทีมเดอะทีเร็กแต่ผลงานทั้งนอกบ้านในบ้านต่างเป็นที่ประจักษ์แล้วว่ามีดีพอที่จะขึ้นสู่ไทยลีก ส่วน ขอนแก่นเอฟชี หากชนะทีมกระบี่และเป็นการชนะนอกบ้านได้ คิดว่า ความมั่นใจและความมุ่งมั่นน่าจะกลับคืนมา

นัดนี้ เป็นนัดพิสูจน์ทีมไดโนพิฆาตอย่างแท้จริง

^บาบ้า ศูนย์หน้าของทีมจะต้องพิสูจน์ฝีเท้าของตัวเอง ในปีที่ 2 นี้ ผ่านมา 7 นัดยังเท้าบอด (สนิท)

ไดโนเสาร์จะพิฆาตกระบี่ หรือ กระบี่จะจ้วงแทงไดโนเสาร์   5  พคนี้  ใครดีใครอยู่พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง

Editor by  :  kapooklook

.

.

HEAD TO HEAD  By  http://www.soccerway.com

ข้อมูลจาก   http://www.soccerway.com

 3,324 total views,  1 views today

Related posts:

Match Preview 26 ทีเร็กช์เฝ้ารังขอเฮ,อาร์มี่เจ็บอื้อลุ้นคู่หอก
Match Reveiw : ยามาฮ่า ลีก วัน 2013 นัดที่ 7 ภูเก็ต เอฟซี(3) VS ขอนแก่น เอฟซี (15)
MATCH PREVIEW : ฟุตบอลยามาฮ่า ลีกวัน นัดที่ 21 ประจำวันที่ 11 สิงหาคม 56 ขอนแก่น เอฟซี (12) – ราชนาว...
Match Preview : วิเคราะห์ ฟันธง!! ยามาฮ่า ลีก วัน 2013 นัดที่ 2 ขอนแก่น เอฟซี บุกกัลฟ์ สระบุรี เอฟซี...
พรีวิวก่อนเกม ขอนแก่น เอฟซี พบ เอฟซี ภูเก็ต
Match Preview : ไดโนพิฆาต วิเคราะห์ ฟันธง ขอนแก่น เอฟซี vs ตราด เอฟซี
Preview Match: ยามาฮ่า ลีกวัน 2013 นัดที่ 29 นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี - ขอนแก่น เอฟซี
Match Previews : วิเคราะห์ก่อนเกมยามาฮ่า ลีก วัน นัดที่ 3 ขอนแก่น เอฟซี พบ ระยอง ยูไนเต็ด
#EuroCakeLeaguePro2017 #T3 #KKFCAYTUTD #MD8 #ขอนแก่นเอฟซี เปิดบ้านพบกับ #อยุธยายูไนเต็ด #MacthPrevie...

Comments แสดงความคิดเห็น

comments

Powered by Facebook Comments