Review เสื้อฟุตบอลทีมชาติไทย Nike 2010-12 by ท่าน SALAMANDER TSS

ทีมชาติไทย เปิดชุดแข่งใหม่ เมื่อประมาณวันที่ 8 พฤศจิกายน 2553 โดยจะใช้งานระหว่างปี 2010-2012 โดยประเดิมด้วย การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมช์แห่งชาติอาเซียน AFF Suzuki Cup 2010 โดยรอบแรกแข่งที่ประเทศ อินโดนีเซีย จำนวน 3 นัด ส่วนรอบรองฯ แข่งแบบเหย้า เยือน รวมถึงรอบชิงชนะเลิศ หวังเหลือเกินครั้งนี้ไทยเราคงสมหวังซะที

กลับ มาเรื่อง Review เสื้อแข่งใหม่ของทีมชาติไทยอีกครั้ง ผมคงไม่ถึงขนาดมานั่งรีวิวเองแน่ๆ 55 ก็มีคนเค้าีรีวิวดีๆ ทำมาแล้วเลยเอามาเผยแพร่ ให้ทุกคนได้รับทราบดีกว่า

สำหรับราคาเสื้อนั้น ราคาสำหรับเสื้อที่ขายให้แฟนบอลก็ประมาณ 1,950 บาท แต่สำหรับเวอร์ชั่นนักเตะนั้นน่าจะแตะหลักสามพันโน้นเลย

เวอร์ชั่นนั้น คงผ่านๆ ไปก่อนครับ อิอิ สำหรับเราเอาเวอร์ชั่นแฟนบอลก็พอ คงได้มีโอกาสได้ใส่ไปเชียร์ ทีมชาติไทย ในสนามจริงๆ มั๊ง เคยถามตัวเองเหมือนกัน เชียร์ทีมชาติไทย ในสนามครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ เพราะมันนานมาก มีแต่ดูผ่านทีวี ตลอด

ไอ้เราแฟนบอลตัวน้อยก็เลยได้แค่สอยตัวที่วางขายเมื่อวันที่ 12 พย ที่ผ่านมาโดยฝากคุณโต้ง แห่งห้องซื้อขาย Thailandsusu จัดหาให้ ต้องขอขอบคุณแกด้วย โดยฝากซื้อที่ร้านนกแก้ว หลังสนามศุภัชราศัย (เห็นแกบอก) โดยช่วงเปิดตัวเสื้อราคาลด 15% เหลือประมาณ พันหกร้อยกว่าบาท

ผมได้รับเสื้อทีมชาติไทย สีเหลือง จากท่าน Tongcoreball เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2553 ก็เลยต้องลองสวมใส่สักหน่อย หวังว่ารอบรองชนะเลิศ บอลซูซูกิ คัพ จะได้ใส่ไปเชียร์ทีมชาติไทย ที่บางกอก เป็นประเดิมแน่ๆ (ในรูปทำไมมันดูอ้วนๆ จังแฮะ ตัวจริงไม่อ้วนขนาดนี้น๊า เหอะๆ)

สำหรับผมช่วงนี้ ทำไมเสื้อสีเหลืองทำไมมันเยอะจังแฮะ ทั้งทีมชาติไทย ชุดแข่งใหม่ ทีมชาติไทย ชุดที่ผ่านถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย และสุดท้าย เสื้อในดวงใจ ขอนแก่น เอฟ ซี 2010 เสื้อตัวนี้เป็นเสื้อประวัติศาสตร์ได้เลยนะเนี๊ย เพราะเป็นเสื่อที่นำขอนแก่นขึ้นสู่ ไทย ลีก ครั้งแรก

ก่อนอื่นมาดู คลิปเปิดตัวกันก่อนครับ

NIKE BE THE NEXT (TH)

Sutee Inspiration

Teerathep Inspiration

Nuttapong Inspiration

Anawin inspiration Thailand

อันนี้เป็นโปสเตอร์ ตารางการแข่งขัน AFF Suzuki Cup 2010 โดยคุณ หมูพี ณ เมืองทอง

กลับมา เรื่องรีวิว เสื้อแข่งโดยตัวนี้ รีวิวโดยคุณ SALAMANDER จากเว็บ Thailandsusu.com เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2553 ที่ผ่านมา ซึ่งค่อนข้างให้ข้อมูลที่ชัดเจน และทำได้ดีมาก ผมก็อปมาจากที่โน้นครับ ลองดูเลยละกัน………………………………..

หลังจากที่รอคอยกันมานานเสื้อทีมชาติไทยรุ่นใหม่ก็เผยโฉมซักที และเมื่อออกมาแล้วก็ต้องรีบคว้ามาไว้ในครอบครอง ยิงฟันยิ้ม
จขกท.เอง ก็ไม่ได้ร่ำรวยมาจากไหน แต่อาศัยเก็บเงินมาเรื่อยๆ ในเมื่อรู้ๆอยู่แล้วว่าชุดใหม่จะออกช่วงนี้ก็เก็บเงินเดือนละ 100 -200บาท 2ปีผ่านมาก็มีเงินซื้อได้ในทันที

เริ่มแรกมาดูราคากัน เสื้อรุ่นใหม่ราคาถูกกว่ารุ่นก่อนนิดนึงคือ 1950 บ.
แต่ช้าก่อน ถ้าวันนี้ไปซื้อที่ FBT หัวหมากจะได้ลดอีก 15% นะ

แล้วพอมาดูแพ็คเกตที่ nike ใส่ชุดทีมชาติมา จะเห็นเลยมามีการเอาใจใส่ที่ดี
ชุดทีมชาติจะจะถูกห่อ อย่างดีด้วยกระดาษทั้งด้านใน และด้านนอกก่อนที่จะใส่ในห่อพลาสติกอีกทีและเมื่อแกะห่อพลาสติกและเอากระดาษออก ก็จะเจอเสื้อทีมชาติไทยที่โดดเด่นด้วยธงไตรรงค์คาดอก

และตราช้างที่ใครๆก็ติดภาพช้างน้อง Ver.แรกกัน แต่ผมว่าช้างVer.นี้ ok แล้ว


ตราด้านในจะมีคำว่า “ไชโย” ซึ่งเป็นคำที่พระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6
ตรัส ขึ้นระหว่างทอดพระเนตร เกมการแข่งขันนัดแรกระหว่างทีมชาติไทย กับทีมรวม ชาวต่างชาติ ณ ราชกรีฑาสโมสร ซึ่งทีมไทยเป็นฝ่ายชนะด้วยสกอร์ 2 – 1


ที่ด้านในคอเสื้อตัว V จะมีตราพระมหามงกุฎประดับอยู่ ในจุดเดียวกันที่หลังเสื้อก็จะมีชื่อ THAILAND
แขนเสื้อจะแถบสีคาดไว้ ตามแบบที่เสื้อทีมชาติที่ nike ทำทุกชาติจะมีกัน


แท็กที่ชายเสื้อจะมีนัมเบอร์ที่รันไปเรื่อยๆ เรียกว่าแต่ละตัวจะมีเบอร์ที่ไม่ซ้ำกันเลย


และทั้งหมดนี้ก็คือเสื้อทีมชาติไทย ที่ไทยจะใส่แข่งขันไปอีก 2 ปี
ปิดท้ายด้วยรูปรวมเสื้อปีที่ผ่านๆมา

ข้อมูล : แกะห่อ เสื้อทีมชาติไทย 2010 – 2012 โดยคุณ SALAMANDER จาก Thailandsusu.com

อันนี้ภาพโดยรวม เหอะๆ

สุดท้ายเป็นภาพโปสเตอร์ PR ชุดแข่งใหม่ของทีมชาติไทย นำโดย ธีรเทพ วิโนทัย สุธี สุขสมกิจ ณัฐพล สมนะ

รวบรวม by rana ธนันชนัย อุ่นสิม

15,041 total views, 9 views today


Related posts:

Comments แสดงความคิดเห็น

comments

Powered by Facebook Comments