Reviews Thai League Jersey Kits รีวิวเสื้อฟุตบอลไทย ลีก ฤดูกาล 2019 / 2562

ก่อนอื่นต้องขอกล่าวคำว่า “สวัสดีครับ” สำหรับแฟนๆ เสื้อบอลไทย ลีก ทุกๆ ท่าน ที่เคยติดตามผ่านทางหน้าเว็บไซต์ ขอนแก่นสู้สู้ Khon Kaen SuSu ของเรามาบ้าง ในแต่ละฤดูกาล ของ The Reviews  Thai League Jersey Kits รีวิวเสื้อฟุตบอลไทย ลีก  ที่ผมพยายามเก็บข้อมูลเพื่อ เอาไว้ให้เพื่อนๆ ที่ชอบสะสมเสื้อบอลไทย ได้มีข้อมูลผ่านการค้นหาจาก Google ไว้บ้าง

สำหรับปีนี้ ก็ขอสัญญานะครับว่า จะพยายามอัพเดทเสื้อแข่ง ฤดูกาล 2019 ให้เร็วขึ้นกว่าเดิม

และที่สำคัญมากๆ ก็คือ ต้องขอกล่าวคำว่า “ขอบคุณ” สำหรับทุกเพจสโมสร ทุกเฟซ ของเพื่อนๆ หรือแม้กระทั่งเว็บไซต์ เว็บเพจของสื่อต่างๆ ที่บางครั้ง ทางเว็บของเราอาจจะนำภาพมาเพื่อเป็นข้อมูล ก็ต้องขอกล่าว ขออนุญาต ในการนำภาพมาใช้ และเราก็จะไม่พลาดที่จะให้เครดิตที่มาของภาพด้วยครับ

เริ่มต้นจาก สโมสรแรกในปีนี้ 2019 ที่เปิดตัวเสื้อสโมสรก่อนใครเค้า และใส่ลงทำการแข่งขันแล้ว นั่นก็คือ นกเหงือก สโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล เอฟซี นั่นเอง  ซึ่งฤดูกาล 2019 ใช้แบรนด์ไทยอย่าง Warrix ราคาขายตั้งอยู่ที่  690 บาท

สำหรับรายละเอียดจากเพจสโมสร  มีรายละเอียดของเสื้อดังนี้

“สโมสรฟุตบอลชัยนาทฮอร์นบิล” ร่วมกับ “วอริกซ์” ออกแบบชุดแข่งชุดนี้ออกมาเพื่อใช้สู้ศึกในฤดูกาล 2019 ด้วยเนื้อผ้าคุณภาพสูง การตัดเย็บที่ปราณีตและพิถีพิถัน บวกกับการออกแบบที่สื่อถึงเรื่องราวต่างๆลงไปในเสื้อแข่งชุดนี้ ทำให้เป็นเสื้อแข่งที่มากไปด้วยเรื่องราวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นลายปีกนก คลื่นเสียง ที่ประสานกันอย่างลงตัว อีกทั้งปกเสื้อที่เป็นดีไซน์ใหม่ ที่สอดแทรกเทคนิคการเก็บตะเข็บเพื่อความสวยงามและทนทาน การออกแบบและการผลิตที่ใส่ใจในรายละเอียดของปีนี้ จึงทำให้เสื้อแข่งชุดนี้ไม่ใช่แค่เสื้อแข่งทั่วไป แต่ยังสามารถใส่ได้ทุกโอกาส ทั้งใส่ลำลองไปเที่ยวหรือเป็นทางการก็ยังดูดี

The Warrior Armour
ส่วนหนึ่งของชุดเกราะใหม่ที่มีแรงบันดาลใจมาจากลายของขนนก ที่นำมาสานกันจนเป็นลวดลายที่สวยงาม เปรียบเสมือนเกราะของนักรบ ที่พร้อมจะป้องกันและสนับสนุนผู้เล่นของเราในทุกๆส่วน

The Voice
ลวดลายคลื่นเสียงที่มาประกอบลงบนเสื้อ เปรียบเสมือนเสียงดังกึกก้องกัมปนาทของนักสู้และกองเชียร์เมืองชัยนาท ที่จะสร้างความฮึกเหิม และกำลังใจ ให้เหล่านักสู้ ที่จะไม่ยอมแพ้ต่อทีมใด

The New Era
เป็นทศวรรษใหม่ของทีมชัยนาท เข้าสู่ปีที่ 11 แห่งการเติบโตอย่างมั่นคงยั่งยืน หลังจากที่เสื้อพิเศษ อย่าง”เขื่อนของพ่อ” ที่เคยออกมาให้กับแฟนๆได้จับของจนการผลิตไม่เพียงพอต่อการจำหน่าย เพราะสามารถใส่ได้ทุกโอกาส ปกเสื้อที่ทำให้เสื้อแข่ง ดูเป็นทางการ สามารถสวมใส่ได้ในทุกๆกิจกรรมของแฟนๆ ไม่ว่าจะใส่ทำงาน หรือท่องเที่ยว จึงเป็นที่มาของ Design ใหม่ ในเสื้อแข่งฤดูกาล 2019

มาให้เห็นกับตาเป็นคนแรกๆ ทำความคุ้นเคยก่อนใคร กับชุดแข่งใหม่นี้ ที่ทีมจะใช้แข่งขันตลอดทั้งฤดูกาล 2019

The Voice Of Warrior หรือ กัมปนาทแห่งนักรบ
เสื้อแข่งใหม่ที่จะเปิดตัว ด้วยคอนเซ็ปที่สื่อถึงเสียงที่ดังกึกก้องกัมปนาทของเหล่านักรบ เสียงแห่งนักสู้เมืองชัยนาท และเสียงเชียร์ของแฟนนกใหญ่ที่ดังกึกก้อง หลอมรวมกับดีไซน์ที่ทันสมัย จนออกมาเป็นชุดแข่งขัน

ใส่ลงสนามนัดแรก เมื่อท้ายฤดูกาล 2018 เมื่อ 3 ตุลาคม 2561  นัดเปิดบ้านพบกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด

ขอบคุณภาพจาก สโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล เอฟซี

.

10 ตุลาคม 2561   สำหรับฉลามชล ชลบุรี เอฟซี ข้อมูลจากเพจสโมสร เสื้อแข่งยังไม่ออกมา แต่แนวทางชุดเกราะฉลาม 2019 #เสื้อแข่งขันฉลามชล2019  ออกมาก่อน คือ

ขอบคุณภาพจากเพจ สโมสรชลบุรี เอฟซี

นับจากปี 2012 ไนกี้ แบรนด์กีฬาชื่อดังระดับโลก ได้เข้ามาสนับสนุนชุดและอุปกรณ์การแข่งขัน ให้กับ สโมสรชลบุรี เอฟซี โดยนับเป็นสโมสรฟุตบอลแห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตลอด 7 ฤดูกาลที่ผ่านมา “ฉลามชล” ได้ใส่เสื้อผ้า และอุปกรณ์ที่มีคุณภาพ ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถัน ทันสมัย

แต่สิ่งหนึ่งที่ผู้บริหารมิได้นิ่งนอนใจและมีความเป็นกังวลอยู่ตลอดระยะเวลาสัญญา 7 ปี ที่ผ่านมา นั่นคือราคาเสื้อแข่งขัน ที่ต้องยอมรับว่าสูงเกินไป เกินกว่าที่แฟนบอลส่วนใหญ่จะยอมรับได้ จึงได้มีการปรึกษาหารือกันในบอร์ดบริหาร ถึงความเป็นไปได้ในการรักษาคุณภาพของแบรนด์กีฬาดีๆ ควบคู่ไปกับราคาเสื้อแข่งขันที่จับต้องได้ง่ายของแฟนบอล

บทสรุปคือชลบุรี เอฟซี เซ็นต์ต่อสัญญากับไนกี้ ไปอีก 2 ปี โดยมีเงื่อนไขว่าเสื้อแข่งขันที่ขายให้กับแฟนบอลจะต้องมีราคาที่ถูกลงกว่าเดิม โดยที่นักฟุตบอลและแฟนบอลจะได้ใส่เสื้อแข่งขันที่มีเกรดเดียวกัน ที่พิเศษสุดคือ เมมเบอร์ และสมาชิกตั๋วปี จะสามารถซื้อเสื้อแข่งชลบุรี เอฟซี ปี 2019 ได้ ในราคาไม่เกิน 1,000 บาท (ถูกลงกว่าราคาเสื้อแข่ง ปี 2018 ถึงกว่า 50%)

เสื้อแข่งชลบุรี เอฟซี ปี 2019 จะมีทั้งหมด 4 สี คือ

1. สีน้ำเงิน สีที่เป็นเอกลักษณ์ของสโมสร บอกตัวตนของความเป็นจ้าวทะเล และ ศักดิ์ศรีลูกน้ำเค็ม

2. สีฟ้า เป็นเสื้อเหย้า สำหรับการแข่งขันฟุตบอลถ้วย ทั้งสองประเภท คือ เอฟเอ คัพ และ ลีกคัพ

3. สีขาว เป็นเสื้อเยือน ที่มีความคลาสสิค และอยู่คู่กับสีน้ำเงิน-ฟ้า มาเป็นเวลาอย่างยาวนาน

4. สีเหลืองตอง เป็นเสื้อแข่งขันสีที่ 3 ที่มีสีฉูดฉาดและทันสมัย เหมาะสมสำหรับนักเตะ “ฉลามหนุ่ม” วัยคะนอง

.

18 พย 61  ก่อนถึงเสื้อแข่งจริงของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด  ก็เป็นเกมส์นัดพิเศษ Return of the legends  ที่เหล่านักเตะ Buriram United OG สวมใส่ คอ่นข้างเซอร์ไพรส์ไม่น้อย เพราะใส่เสื้อแบรนด์ Ari  ลงทำการแข่งขัน

ขอบคุณภาพจาก เพจสโมสร BURIRAM UNITED

ขอบคุณภาพจาก เพจสโมสร BURIRAM UNITED

ขอบคุณภาพจาก เพจสโมสร BURIRAM UNITED

ขอบคุณภาพจาก เพจสโมสร BURIRAM UNITED

.

19 พย 61  ตามมาติดๆ เผยโฉมชัดๆ สำหรับเสื้อแข่งสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 2019  ตัวเหย้า พร้อมกันนี้สโมสรได้ปล่อยคลิปโปรโมตเสื้อแข่ง ที่จะจัดจำหน่ายให้แฟน ๆในวันที่ 1 ธันวาคมนี้

โดยราคาจำหน่ายนั้น เสื้อราคาป้ายอยู่ที่ 690 บาท แต่ถ้ามาซื้อที่สนาม เมกาสโตร์ จะอยู่ที่ราคา 590 บาท

ขอบคุณภาพจาก สโมสร BURIRAM UNITED

ขอบคุณภาพจาก สโมสร BURIRAM UNITED

.

23 พฤศจิกายน 2561 สุโขทัย เอฟซี ก็เปิดให้แฟน ๆได้จองเสื้อกันล่วงหน้าแล้ว  โดยมีข้อความผ่านเพจสโมสร ดังนี้

สวมเสื้อสุโขทัย เอฟซี ชุดเหย้าฤดูกาล 2019 ก่อนใคร กับโปรโมชั่นพิเศษสำหรับแฟนค้างคาวไฟต้อนรับปีใหม่ ในราคาที่ถูกกว่าเดิมเพียง 590 บาท สั่งจองพร้อมชำระเงินตั้งแต่วันที่ 25 พฤศจิกายน – 24 ธันวาคมนี้ สำหรับ 500 ท่านแรก รับผ้าโพกศีรษะ1 ผืนฟรี ในราคา 195 บาท ที่เพจ Sukhothai FC Shopหรือช็อปจำหน่ายสินค้าของสโมสร (ทะเลหลวง) เท่านั้น

**1,000 ตัวแรกรับเสื้อในวันที่ 25 ธันวาคมนี้

.

 

ส่วนย่อหน้านี้เป็นต้นไป ขอแยกเป็นเสื้อทีมระดับ T3 และ T4 นะครับ จะได้ดูกันง่ายๆ สักหน่อย ที่ปล่อยภาพเสื้อแข่งออกมาแล้ว ก็น่าจะมีหลายทีมแล้ว  โดยขอรีวิวไปเรือ่ยๆ นะครับ เริ่มจาก

นครราชสีมา ห้วยแถลง ยูไนเต็ด  

ขอบคุณภาพจาก  นครราชสีมา ห้วยแถลง ยูไนเต็ด

 

 

 

.

569 total views, 3 views today


Related posts:

สะสม เสื้อบอลไทย ลีก ปี 2008
เสื้อแข่งขอนแก่น เอฟซี เลค 2 แทบไม่ต่างจากเดิม เรียกว่า ไมเนอร์เชนจ์ก็น่าจะพอ ไม่ถึงกับโมลเดลเชนจ์ดอ...
Off The Ball: ธนันชนัย อุ่นสิม 'รัก(เสื้อ)บอลไทย' สัมภาษณ์ Goal.com
Review Khon Kaen FC Jersey 2014 : รีวิวเสื้อเหย้า เยือน ขอนแก่น เอฟซี ฤดูกาล 2014 "สวย ดุ แบบเรียบง่...
REVEIW : KINGCOBRA JERSEY รีวิวเสื้อ "จงอางผยอง" ขอนแก่น ยูไนเต็ด 2015 เลค 1
Reviews : รีวิวแกะห่อ เสื้อทีมชาติไทย Thailand Jersey 2016 by Grand Sport
ปฐมบทโฉมแรกเสื้อเชียร์สีดำ และเสื้อทีมชาติไทยยุคใหม่ WARRIX Cheer Jersey for Thai football fans to s...
Review รีวิว เสื้อฟุตบอล ทีมชาติไทย แมทช์วอร์น เวอร์ชั่นเพลเยอร์นักเตะ Thailand Player Jersey 2018 b...
ว่าด้วยเรื่องเสื้อแข่งทีมชาติไทย การปรับเปลี่ยนขนาด ฟอนด์ ชื่อ หมายเลขนักเตะทีมชาติไทยใน AFF SUZUKI ...

Comments แสดงความคิดเห็น

comments

Powered by Facebook Comments