ทีมฟุตซอล มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมแล้วสำหรับ  ไทยแลนด์ ฟุตซอล พรีเมียร์ลีก 2014

ไฟเขียวเป็นที่แน่นอนแล้ว “ลีกโต๊ะเล็ก” ไทยแลนด์ ฟุตซอล พรีเมียร์ลีก 2014ซึ่งจะระเบิดศึกความมันส์ในวันที่ 25 มกราคม 2557 และได้จำนวนทีมคร่าวๆเป็นที่แน่ชัดแล้วจำนวน 16 ทีม เกมการแข่งขันในปี2557 นี้จะทำการแข่งขันแบบเหย้าและเยือน

 

ซึ่งน่าจะเป็นการยกมาตรฐานของลีกฟุตซอลของประเทศไทย และทีมน้องใหม่ในฟุตซอลลีก2014 มีมากมายหลายทีม ส่วนทีมที่เป็นสถาบันการศึกษาที่ส่งเข้าทำการแข่งขันนั้น นั่นคือ “มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ขอนแก่น ฟุตซอลคลับ”

ที่มาที่ไปของทีมน้องใหม่นี้ได้รับการสนับสนุนจากมหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่เป็นอีกหนึ่งสถาบันศึกษาจาก 2 สถาบัน ศรีปทุม ซุปเปอร์ริช  และ ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ขอนแก่น ฟุตซอลคลับ

ได้รับการเปิดเผยจากอาจารย์ เสกสันต์ ศรีบุญเรือง หัวหน้างานกีฬามหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ว่า”ได้โอกาสจากทางสมาคมที่ยื่นโอกาสให้กับทางมหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เดิมมี 16 ทีมและมี 3 ทีมได้ถอนตัวออกไป

DCIM101MEDIA

 

จึงทำให้ทางเรามีความสนใจและยื่นแผนงานไปทางสมาคมซึ่งเป็นไปได้ด้วยดี ความพร้อมของทีมและสนามก็มีความพร้อม 100 เปอร์เซนต์ และทางมหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือได้มีความสนใจและต้องการพัฒนากีฬาประเภทฟุตซอลเป็นศูนย์กลางในกีฬาฟุตซอลในสถาบันศึกษาในจังหวัดขอนแก่น”

พูดถึงในเรื่องของศักยภาพทีมจากการสัมภาษณ์ “โค้ชแอน” สืบพงษ์ วงษ์สุวรรณ  นโยบายของทีมตัวผู้เล่นจะเน้นศักยภาพในเรื่องตัวผู้เล่นท้องถิ่นในจังหวัดขอนแก่นเพื่อเปิดโอกาสให้นักฟุตซอลในจังหวัดขอนแก่นได้ตื่นตัวไม่ว่าจะเป็นระดับโรงเรียนและมหาวิทยาลัยให้สนใจ โดยทางเราเปิดกว้างสำหรับผู้ที่มีความสามารถและสนใจ

ที่สำคัญทางมหาวิทยาลัยสนับสนุนในเรื่องทุนการศึกษาในเรื่องการกีฬาไม่ว่าจะเป็น วอลเล่ย์บอล และสำหรับผู้ที่สนใจในกีฬาฟุตซอลเพื่อเป็นกำลังสำคัญของทีมและประเทศต่อไปครับ มองถึงศักยภาพในตัวผู้เล่นของเด็กในจังหวัดขอนแก่นนี้ต้องบอกเลยว่า ได้แน่นอนครับ เพราะเด็กขอนแก่นมีฝีมือแต่ตอนนี้ไม่มีใครจุดประกายและแนวทางในการไปเล่นในระดับอาชีพ

แต่ในตอนนี้เรามีมหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่ทำทีมฟุตซอลและสนับสนุนและผลักดันผมบอกเลยว่าศักยภาพในเรื่องตัวผู้เล่นนั้นเป็นตัวเลือกตัวนึงที่ทุกทีมประมาทไม่ได้ ถึงจะเป็นน้องใหม่และใช้นักเตะท้องถิ่นและเยาวชนในสถาบันศึกษา

ในเรื่องของงบประมาณหลักจะเป็นทางมหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ และรอการสนับสนุนจากห้างร้านต่างๆในจังหวัดขอนแก่น ส่วนเรื่องมาตรฐานของสนามก็ผ่านการตรวจสอบจากทางสมาคมและทาง SMM เป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าได้มาตรฐาน ความพร้อมของทีมตอนนี้ก็เกือบร้อยเปอร์เซนต์ จากการคัดตัวล่าสุดก็ได้รายชื่อนักกีฬาทั้ง 25 คนเป้นที่เรียบร้อยและรอประกาศทางหน้าเว็บไซต์ของทางมหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ส่วนในวันที่28-29 พ.ย.2556 จะทำการอุ่นเครื่องกับทีมชาติลาว ชุดซีเกมส์  สุดท้ายนี้ก็ขอฝากไปยังแฟนบอลฟุตซอลตอนนี้จังหวัดขอนแก่นเราจะมีทีมที่เล่นในฟุตซอลลีกแล้ว อยากให้พ่อแม่พี่น้องชาวจังหวัดขอนแก่นช่วยเป็นกำลังใจในการเชียร์ ถึงจะเป็นทีน้องใหม่และต้องรอดูว่าน้องใหม่นี้จะแรงขนาดไหน

 บทความ :  เกรียงไกร กิจการสังวร

 7,201 total views,  1 views today


Related posts:

Match Review : FSTPL2015 นัด 6 "ฉัตรชัยเบิ้ล" มังกรอีสานกลับมาคว้าชัยหลังพ่าย 2 นัดรวด" ม.ภาคฯ ขอนแก...
FTL2016 นัด 1 : ฟุตซอลนัดมันเดย์ไนท์ ‪#‎การท่าเรือ‬ ชนะ "มังกรอีสาน" ‪#‎มอภาคขอนแก่น‬ 3 ประตูต่อ 0
Review : รีวิวเสื้อ Match Worn คู่ชิงชนะเลิศ เอไอเอส ฟุตซอล เอฟเอ คัพ 2018
ประมวลภาพการแข่งขัน #บีจี บัณฑิตเอเชีย ชนะ ม.ปทุมธานี 5 ประตูต่อ 2
ฟุตซอล ม.ภาคฯ ขอนแก่น เปิดตัวสองผู้เล่นต่างชาติ พร้อมลุยไทยลีก 2019
'โค้ชแอน' สืบพงษ์ วงศ์สุวรรณ คอนเฟิร์ม ม.ภาคฯ ขอนแก่น พร้อมลุยไทยแลนด์ ฟุตซอลลีก 2016
“เดอะ แรฟเตอร์” สโมสรฟุตซอล มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ขอนแก่น ฟุตซอลคลับ
การกลับมาอีกครั้งของ 'โค้ชแอน' สืบพงษ์ วงศ์สุวรรณ และ "มังกรอีสาน" ม.ภาคฯ ขอนแก่น ฟุตซอลคลับ
Match Review : Futsal Thai League 2018 นัด 26 ม.ภาคฯ ขอนแก่น 4-2 สมุทรสาคร

Comments แสดงความคิดเห็น

comments

Powered by Facebook Comments