20 เรื่องน่ารู้(บ้าง ไม่น่ารู้บ้าง) เกี่ยวกับขอนแก่นเอฟซี By mOo`Nuy The T-Rex

นำเอาบทความของ mOo`Nuy The T-Rex ที่รวบรวมเกร็ดเล็ก เกร็ดน้อย ของสโมสรขอนแก่น เอฟซี มานำเสนอให้แฟนๆ ได้อ่านกัน เป็นความรู้ ซึ่งบางข้อเราไม่เพิ่งรู้เหมือนกัน

1. ขอนแก่นเอฟซีเคยชนะเยอะที่สุด 6-1 คือนัดไปเยือนทีม นครสวรรค์ ในศึก D.1 ได้ประตูจาก ศราวุธ 3ลูก เริ่มรัตน์ 2ลูก อาร์ท 1ลูก
2. ขอนแก่นเอฟซีแพ้เยอะสุดสกอร์เดียวกันกับที่ชนะ คือ 6-1 เป็นนัดออกไปเยือนฉลามชล ชลบุรีเอฟซี โดยขอนแก่นได้ 1 ประตูจากโจ้5มิน ศราวุธ จากลูกจุดโทษ
3. แต่ถ้านับกันแบบไม่เป็นทางการ ชัยชนะ 8-0 เป็นชัยชนะที่ท่วมท้นที่สุด คือนัดอุ่นเครื่องกับทีม มหาสารคาม

^ ภาพจากขอนแก่น เอฟซี

.
4. ขอนแก่นเอฟซีมีนักเตะติดทีมชาติชุดใหญ่ 1 คน เค้าคนนั้นคือ เจ้าทวน อิสรพงษ์ ลิละคร นั่นเอง ปัจจุบันเจ้าตัวอยู่กับสโมสร อาร์มี่ยูไนเต็ด
5. รู้หรือไม่ว่าเพลงมาร์ชสโมสรที่ร้องกันมาแต่งโดย นายชาครีย์ มะลิงาม
6. รู้หรือไม่ว่าโลโก้ที่เราใช้ในปัจจุบันผู้ออกแบบโลโก้คือ นายจอร์จ Morientes ของเรานี่เอง
7. รู้หรือไม่ว่าเราเกือบได้นักเตะจากสโมสรลิเวอร์พูลจากการที่ นิคกอร์แมน เคย ส่งอีเมลล์ไปหาดิทมา ฮามันตอนอยู่ เอ็มเค ดอน และฟาวเลอร์ตอนอยู่ออสเตรเลียเพื่อให้มาเล่นให้ขอนแก่นเอฟซี แต่สุดท้ายก็อย่างที่เห็น อิอิ
8. ขอนแก่นเอฟซีกับนัดเยือนที่ไกลที่สุดคือไปเยือนนราธิวาส แต่ก็ไม่วายมีกองเชียร์ตามไปเชียร์ตั้ง 1 คนถ้วน(ไม่นับกองเชัยร์ที่อยู่ที่นั่นนะครับ) เค้าคนนั้นคือขุนเดช ณ.Lizm นั่นเอง  (D.1 2010)
9. ขอนแก่นเอฟซีเกือบมีนักเตะญี่ปุ่นอีกคนคือ ยูซูเกะ นาคาตานิ นักเตะญี่ปุ่นดีกรีดีที่สุด เคยเล่นเยาวชนชิงแชมป์โลก u-17ที่เอกวาดอร์ เล่นไป 3 นัด รุ่นเกียวกับ ทาคาฮาร่า และ ชินจิ โอโนะ และ อินาโมโต้ เคยลงเล่นให้ขอนแก่น นัดกระชับมิตรกับ บีจี ฤดูกาล 2011 แต่หลังจากไม่ผ่านความฟิตกับขอนแก่นและเจ็บ หลังหายเจ็บเจ้าตัวก็เล่น เจทูไป 16 นัด กับ Tokyo Verdy
10.ขอนแก่นเอฟซีเคยใส่เสื้อแปะหน้าอก ลีโอ ตัวใหญ่ 1 นัด ในนัดเจอ ทีมตำรวจ ด.1 ปี 2009 หลังจากนั้นไม่ใช้อีกเลย จนกระทั่ง TPL 2011
11. ขอนแก่นเอฟซีเป็นทีมเดียวในสโมสรในประเทศไทยที่เตะมุมด้านซ้ายและขวาเข้าโดยด้ายซ้ายเตะด้วยเท้าขวาของสุรชาติ สิงห์โหง่น และเตะมุมด้านขวาด้วยเท้าซ้ายของศุภกร ฆารดา
12.เจ้าคอตโต้ อิธธิศักด์ หาญฟ้าเลื่อน เด็กในสนามซ้อมขอนแก่นเอฟซี ที่วิทยาลัย คัดตัวติด JMGได้บินไปเล่นอุ่นเครื่องทั้ง กับอาเซน่อล ทีมในฝรั่งเศส และฮ่องกง
13. รู้หรือไม่มีนักบอลขอนแก่นไปบอลโลกมาแล้วนั่นคือ เจ้านกเอี้ยง อัครพล อัครวรรณ อดีตเด็กฝึกหัดของแมนซิตี้ (โครงการของไทยคม) และเคยไปบอลโลก 2010 ที่แอฟริกาใต้มาแล้ว(แต่ไปนั่งดูนะ)
14. จำได้มั้ย ? รุ่งเพชร เจริญวงศ์ นักเตะทีมชาติไทย ชุดดรีมทีม เคยเล่นให้ขอนแก่นเอฟซีช่วงโปรลีค สวมเสื้อหมายเลข 14
15. จำกันได้มั้ย ? ภานุวัฒน์ ยินผัน คู่ขาของอัลเฟรด เนติพง ศรีทองอิน ชุดคว้าแชมสโมสรเอเชีย สองสมัย ของกสิกรไทย เคยเล่นให้ ขอนแก่นเอฟซีช่วงโปรลีค สวมเสื้อหมายเลข10
16. นักเตะที่เล่นให้ขอนแก่นตั้งแต่ โปรลีกถึงปัจจุบัน ตอนนี้เหลือเพียง 1 คน นั่นคือ . . . . . . . . . . . . .  เก่ง วุฒิชัย  พันธุ์มุก นั่นเองงง
17. ทราบหรือไม่ว่านัดเยือนที่มีกองเชียร์ตามไปเชียร์นัดแรกคือนัด  เยือนฮอนด้า ปี 2009 ไปกันทั้งสิ้น 12 ท่าน
18. จำได้มั้ยคนที่ยิงส่งขอนแก่นขึ้นไทยลีคคือใคร ? เค้าคนนั้นคือ เก๋ง อดิศักดิ์ จารัต นั่นเองงงง
19. นัดที่แฟนบอลตามไปเชียร์ไกลที่สุดคือนัดเยือนสงขลาในปี 2010 ซึ่งในปีนั้นเตะกันที่สนาม นาทวี ซึ่งระยะทางไม่ไกล้ไม่ใกล แค่ 1,440 กิโลเมตรเท่านั้นเอง (ไกลกว่าปีนี้อีกนะพี่น้อง)

.
20. และนัดที่ไปเยือนไกล้ที่สุดคือไปเยือนสนาม มรภ. สารคาม !!!! (อ้าว สนามเหย้าเราหรอกเหรอ) อิอิ

รวบรวมโดย mOo`Nuy The T-Rex

Loading

Related posts:

ไดโนเสาร์ ณ 4 หัวมุมก่อนเข้าตัวเมืองขอนแก่น ชมภาพน้องไดโนชัดๆ
My Review รีวิวเสื้อขอนแก่น เอฟซี ฤดูกาล 2012 ในสายตาขอนแก่น สู้สู้
“มิดฟิลด์พลังม้าคืนฟอร์ม” ส่องกล้องดูฟอร์มไปกับ โต้ง รักในหลวง
MATIAS E. RECIO ฮีโร่คนใหม่ของแฟนๆ ขอนแก่น เอฟซี
ฟรีดาวน์โหลด ภาพทีม "ขอนแก่น เอฟซี" ฤดูกาล 2012 ยามาฮ่า ลีก วัน สำหรับวอลเปเปอร์ หรือสะสมภาพหมู่ ประ...
Max MuayThai World Champion 2013 : ชกกันเลือดสาดกระจาย ความมันส์เต็มร้อย
ซูฮก หนุ่มๆ นักเตะระดับเยาวชนขอนแก่นเอฟซี ชุด Coke Cup 2011
การผสานระหว่างสะสมเสื้อบอล(ไทย) ถ่ายภาพฟุตบอล(ไทย) และถ่ายภาพนางแบบสาวขอนแก่น
เรื่องของ ฟอนด์ (Font) รูปแบบชื่อ ตัวอักษร และเบอร์ ด้านหลังเสื้อนักเตะไทยพรีเมียร์ลีก และยามาฮ่า ลี...

Comments แสดงความคิดเห็น

comments

Powered by Facebook Comments