My Review รีวิวเสื้อขอนแก่น เอฟซี ฤดูกาล 2012 ในสายตาขอนแก่น สู้สู้

สำหรับผมทุกๆ ปี จะพยายามรีวิวเสื้อขอนแก่น เอฟซี มาให้ผู้อ่านได้อ่านกันเรือ่ยๆ รีวิวเสื้อแข่งรายละเอียดต่างๆ ที่อยู่บนเสื้อของสโมสรแห่งนี้ ให้ได้เยอะที่สุด และปีนี้เช่นกัน  ขอนแก่นกลับมาใช้แกรนด์สปอร์ต (แอบเซอร์ไพรส์เล็กๆ)  หลังจากที่ใช้บริการของ คลูสปอร์ตมา 2 ปี (2010-2011)

การกลับมาใช้แกรนด์สปอร์ตอีกครั้ง หลังจากครั้งสุดท้ายที่ใช้บริการ คือปี  2009  เอาล่ะเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา ก็มาผมภาพแบบชัดๆ ไปเลยครับ

Review  Khon Kaen FC 2012 Home Kits (Shirt, Jersey)
Yamaha League One  2012  Season, Thailand

สโมสร   ขอนแก่น เอฟซี
แบรนด์  แกรนด์สปอร์ต
ฤดูกาล  2012
ราคาเสื้อเปล่า    545  บาท
สีำที่ใช้    เหย้า เหลือง   เยือน น้ำเงิน

เริ่มจากตัวเหย้า สีเหลือง ก่อนนะครับ เพราะ ณ ปัจจุบัน สีน้ำเงินยังไม่มีวางจำหน่าย

จากการสอบถาม สจ.แม็ค องอาจ  เสื้อที่นักเตะใส่ลงสนาม และเสื้อที่ขายในชอป จะเป็นเวอร์ชั่นเดียวกัน ไม่ได้แบ่งเกรดเหมือนทีมอื่นๆ

สำหรับรูปแบบเสื้อ ค่อนข้างออกแนวเรียบๆ ไม่เน้นรวดลายมากสักเท่าไหร่ หากเรายังติดกับเสื้อขอนแก่น เอฟซี ช่วง 2 ปี ที่ผ่านมาอาจจะมองดุว่า เรียบมากกก

คอวี แขนจั้มป์ สีดำ ตัดกับเหลือง  มีเส้นสีดำผ่านไหล่  การจัดตำแหน่งสปอนเซอร์ ผมมองว่าค่อนข้างดูดีทีเดียว  ไม่ดูเลอะมากไป ดูสบายตา  เน้นใหญ่เลยก็ ลีโอ ด้านล่างเป็น อบจ.ขอนแก่น  อกขวาเป็น  3K  ตำแหน่งจะอยู่ด้านล่างโลโก้  แกรนด์สปอร์ต  ด้านอกขวาเป็นโลโก้สโมสร

แขนขวา มีเฟล็กของ  Central Plaza  อันเดียว พร้อมติดอาร์ม  Yamaha League One   ณ ตอนนี้ยังไม่ได้ติด

ชายเสื้อด้านซ้ายมือ มีป้าย  Micro Lite  ติดอยู่  ใครก็ตามที่มีเสื้อขอนแก่น เอฟซี ปี  2008-2009  ถ้าจับดูเนื้อผ้า จะรู้สึกได้เลยว่า  นิมันเนื้อผ้าเดียวกันนิน๊า  โอ้นิ มันเทคโนโลยีหลายปี ผ่านมาเชียว  สังเกตจากป้ายด้านล่างนิแหละ

ตัวสปอนเซอร์  ลีโอ กับอบจ. ขอนแก่น เป็นเฟล็ก  หรือพูดง่ายๆ ว่าทั้งตัวนะแหละ  เป็นเฟล็กหมดเลย  จำนวน  8  จุดทีเดียว  รายละเอียด แขนซ้าย 3 ชิ้น  หน้าอก  4 ชิ้น  แขนขวา 1 ชิ้น

ดูกันชัดๆ โลโก้แกรนด์สปอร์ต เป็นแบบปัก  ส่วน 3K  เป็นเฟล็กสีดำ

ปีนี้โลโก้ กลับมาเป็นเฟล็กอีกครั้ง เนื่องจากความกระทันหัน เอาเถอะนิเป็นเสื้อชั่วคราว เวอร์ชั่นจริง น่าจะเป็นแบบทอ ปักแน่ๆ

ดูชัดๆ แขนซ้าย อุดมไปด้วยสปอนเซอร์หลักของทีม  ไล่จาก AIA ตึกคอม ขอนแก่น  และเบทาโก

มาดูมุมมองด้านหลัง ฝั่งแขนซ้ายอีกสักภาพครับ  ดูสวยทีเดียว

ปีนี้ แฟนๆ บอล ของขอนแ่ก่น เอฟซี และผู้ที่ครอบครองเสื้อตัวนี้ สิ่งที่ต้องระวังก็คือ  ระวังเฟล็กลอก  การซักควรซักมือถ้าอยากให้เฟล็กอยู่ได้นาน หรือซักเครื่องก็ควรจะมีถุงผ้า ห่อไว้ก่อนครับ

ไม่งั้นเฟล็กอาจจะบ๊าย บาย  ในเวลาไม่นาน

สำหรับด้านหลัง ที่สังเกตได้ชัด ที่นักเตะมีแต่ ที่ขายที่ชอปไม่มี คือ โลโก้ แกรนด์สปอร์ต น่าจะเป็นเฟล็กหรือทรานเฟอร์  สำหรับชื่อ กับเบอร์ แบบที่เห็นเป็นล็อตที่  TPL  ส่งมาให้ ของแท้จากเจ้าของลิขสิทธิ์

สำหรับแฟนบอลหากต้องการ ก็สั่งซื้อได้จากแหล่งต่างๆ ได้เลยครับ ราคาที่ทราบมา  ตัวเลขละ  80 บาท ตัวอักษร อันละ 10 บาท  แต่คุณภาพค่อนข้างดีมากๆ ตัวอย่าง เสื้อวิทยาธรณ์ เนี๊ญ  ก็ตกประมาณ  280  บาทเลยทีเดียว

ไม่แน่ใจว่าทางชอปจะเอาแบบไหนมาขาย คงต้องรอดูอีกสักพัก

เอาล่ะ ตามประเพณี  นายแบบขอชักภาพกับเสื้อขอนแก่น เอฟซี ประจำฤดูกาล 2012  นี้สักภาพก่อนจากครับ  ใส่แล้วหล่อเลย เอิ๊กๆๆๆ  แขนค่อนข้างยาวกำลังดี  ขนาดผมใส่ไซส์  M  ก็ยังดูหลวมๆ เลย

แจ่มจริงๆ  เมื่อเทียบกับราคา  545 บาท  แม้นจะดูค่อนข้างแพงทีเดียว  แต่เมื่อไล่ดูราคาชิ้นส่วนต่างๆ สโมสรมีกำไรไม่เยอะสักเท่าไหร่เลย และไม่ว่าจะออกแบบมาเป็นเวอร์ชั่นไหนก็ตาม เราแฟนๆ ก็ไม่พลาดแน่ๆ ที่จะซื้อมาใส่เชียร์ และสะสม

ช่วยๆ กันซื้อของสโมสรครับ เพื่อเป็นงบประมาณ ในการต่อสู้  เพื่อก้าวสู่ ไทยลีกอีกครั้งครับ สู้สู้ ขอนแก่น เอฟซี

สุดท้าย อย่าลืมอุดหนุนสโมสรนะครับ  ของก็อปของเถื่อน ของปลอม อย่าไปมองเลย

Loading

Comments แสดงความคิดเห็น

comments

Powered by Facebook Comments