ฟุตบอลการกุศล ขอนแก่น เอฟซี รวมใจช่วยน้ำท่วม รับเงินบริจาคกว่า 2 แสน

“เดอะ ทีเร็กซ์” ขอนแก่น เอฟซี ใจบุญ จัดเกมฟาดแข้งการกุศล “ขอนแก่น เอฟซี รวมใจช่วยน้ำท่วม” ซึ่งเป็นการพบกันระหว่างทีมขอนแก่น เอฟซี ปะทะกับ ทีมออลสตาร์ แคเมอรูน หารายได้ช่วยผู้ประสบภัยในท่วมภายใน จ.ขอนแก่น โดยได้เงินบริจาคทั้งหมด 276,730.50 บาท

โดยมีแฟนบอลผู้มีจิตศรัทธาชาวขอนแก่นเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้อย่างมากมาย

หลังจากที่หลายๆ พื้นที่ในประเทศไทย ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์อุทกภัยครั้งใหญ่ รวมไปถึงใน จ.ขอนแก่น ที่ประสบภัยน้ำท่วมเช่นกัน ทำให้หลายภาคส่วนร่วมมือกันให้ความช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้อย่างต่อเนื่อง

 

โดยเมื่อวันอาทิตย์ที่ 30 ต.ค. ที่ผ่านมา เวลา 16.00 น. ณ สนามกีฬากลาง จ.ขอนแก่น สโมสรขอนแก่น เอฟซี ทีมจากศึกไทยพรีเมียร์ลีก นำโดย ดร.กษม ชนะวงศ์ ประธานสโมสร พร้อมด้วย ดร.พงษ์ศักดิ์ ตั้งวานิชกพงษ์ ผู้จัดการทีม จัดฟุตบอลการกุศลเพื่อหารายได้สมทบทุนไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ จ.ขอนแก่น โดยมีแฟนบอลผู้มีจิตศรัทธาเข้าร่วมกันอย่างคับคั่ง

เริ่มกันที่คู่แรกเป็นการแข่งขันระหว่างทีมวีไอพี ขอนแก่น เอฟซี ลงฟาดแข้งกับทีมวีไอพี แฟนคลับของแก่น เอฟซี โดยเกมการแข่งขันเต็มไปด้วยบรรยกาศสนุก แต่สุดท้ายทั้งคู่กินกันไม่ลงเสมอกันไป 2-2

ส่วนคู่ที่เป็นไฮไลต์ในการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ ในเวลา 18.00 น. เป็นการพบกันระหว่างทีมขอนแก่น เอฟซี โดยมี “โจ้ 5 หลา” ศรายุทธ ชัยคำดี จากสโมสรบางกอกกล๊าส เอฟซี นำทีมพบกับทีมออลสตาร์แคเมอรูน ที่นำทีมโดย อฮัมมาดู ทิจานี่ จากสโมสรขอนแก่น เอฟซี และนักเตะเชื้อชาติแคเมอรูนที่ค้าแข้งอยู่ในประเทศไทย

 

ซึ่งผลปรากฏว่าทีมขอนแก่น เอฟซี เอาชนะไปได้ 3-1 ได้ประตูจาก โรเจอร์ แชมโบ ทำเข้าประตูตัวเอง น.21, ยาง ลองเฟ่ย น.49 และ ศราวุธ วิเชียร น.78 ส่วนทางด้านทีมออลสตาร์แคเมอรูน ได้ประตูจาก ยางเก้ น.63

ดร.กษม ชนะวงศ์ ประธานสโมสรขอนแก่น เอฟซี ได้เผยความรู้สึกว่า “รู้สึกปลื้มใจที่การแข่งขันในครั้งนี้มีเหล่าแฟนคลับเข้ามาร่วมกิจกรรมการกุศลอย่างมากมาย เงินทั้งหมดที่ได้จากกิจกรรมครั้งนี้ จะนำไปช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมในจังหวัดขอนแก่น ผมขอเป็นกำลังให้ผู้ประสบภัย ไม่ว่าจะเป็นชาวจังหวัดขอนแก่นหรือจังหวัดอื่นๆ ที่ได้ผลกระทบในครั้งนี้ และอยากจะให้ผ่านไปด้วยดี”

ในส่วนของการจัดการแข่งขันฟุตบอลการกุศลครั้งนี้ ปรากฏว่าได้รับยอดเงินค่าบัตรผ่านประตูบวกกับยอดเงินจากการประมูลของรักของหวงของนักเตะ และเงินบริจาคจากผู้ประกอบการภายใน จ.ขอนแก่น เป็นเงินประมาณ 276,730.50 บาท พร้อมกับเครื่องอุปโภคและบริโภคอีกจำนวนหนึ่ง

โดยทางสโมสรขอนแก่น เอฟซี จะนำเงินบริจาคที่ได้จากการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ทั้งหมดนำไปช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมตามอำเภอต่างๆ ใน จ.ขอนแก่น ซึ่งจะเริ่มตระเวนลงพื้นที่ที่ประสบภัยภายในสัปดาห์ที่จะถึงนี้

 

Loading

Related posts:

MATCH REVIEW AISLD2-2016 นัดที่ 14 "เบสประเดิมซิงนัดแรกซัดนำร่อง เซย่าควงเอ็น คนละเม็ด เดอะทีเร็กซ์...
Khon Kaen FC Fan Festival 2011 มหกรรมสานสัมพันธ์แฟนคลับ ขอนแก่น เอฟซี
ขอนแก่น เอฟซี บุกเยือนช้างเผือก เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด Chang FA Cup 2017 รอบ 32 ทีม
ลัดเลาะ แอบดูบรรยากาศนอกสนาม ในวันขอนแก่น FC เปิดบ้านพบเอสซีจี สมุทรสงคราม
"ลงไปเล่นให้สนุก ไม่ซีเรียส ไม่กดดันตัวเอง ผลออกมายังไงค่อยว่ากันอีกที" เสียงจาก "กัปตันเปี๊ยก" กฤษ...
The T-Rex MC Contest ค้นหาสุดยอดพิธีกร สโมสรขอนแก่น เอฟซี ชิงรางวัลกว่า 20,000 บาท
Match Review : Chang FA Cup 2019 รอบคัดเลือก ทีเร็กซ์บอกลาช้างเอฟเอคัพ ขอนแก่น เอฟซี 0-2 เมืองเลย ยู...
ฟุตบอลบ้านไผ่ ซุปเปอร์คัพ รอบชิงชนะเลิศ บ้านไผ่ 3-1 ขอนแก่น เอฟซี
ดร.กษม ชนะวงศ์ ณ สนามซัปโปโรโดม ฮอกไกโด นัดปิดฤดูกาลของ Sapporo Consadole 2014

Comments แสดงความคิดเห็น

comments

Powered by Facebook Comments