Dino Power..ชนะก็เชียร์ เสมอก็เชียร์ แพ้…ยิ่งต้องเชียร์

วันนี้เรามาทำความรู้จักกับกลุ่มกองเชียร์ ที่ชื่อว่า “DINO POWER”  ที่อยู่โซนหลังซุ้มผู้เล่นของสโมสรขอนแก่น เอฟซี ของพวกเรา ซึ่งต้องขอขอบคุณคุณต้น ที่เขียนบทความมาฝากพวกเราทุกคนครับ

สวัสดีค่ะ ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณคุณรันก่อนนะคะ ที่มีพื้นที่ให้กับกองเชียร์กลุ่มเล็กๆๆ ของพวกเรา ให้มีโอกาสได้มาแนะนำตัวกับแฟนบอลขอนแก่นเอฟซีในวันนี้

“DINO POWER” คือชื่อกลุ่มของพวกเราค่ะ เป็นกองเชียร์ที่เชียร์ตามสไตล์ สนุกสนานบ้าง ฮาร์ดคอร์บ้าง ตามอารมณ์ แต่ที่แน่ๆคือไม่ทับถม ไม่โจมตีสโมสร ไม่ว่าผลการแข่งขันจะออกมายังไง เพราะเรารู้ว่าทุกคนทำเต็มที่แล้ว

สมาชิกในกลุ่มมีไม่มาก แต่ก็ไม่น้อย เป็นคนรุ่นใหม่ เชียร์ด้วยใจกันจริงๆๆ มือกลองของเรามีหลายคนมากกก แต่ไปเป็นทหารซะ 1 คน แล้วก็ไปทำงานตจว.ซะ 1 คน เลยเหลือหลักๆๆอยู่ 5-6 คน แจ๊ค ร๊อคเกอร์,ก๊อบ.เอ ออมสิน,อ้น,โมทย์ Topwest แถมตอนนี้ได้ผู้นำเชียร์มาใหม่ “ต๊อดตี้-ก๊อปปี้โชว์” งานนี้บอกตรงๆๆ เจ๋ง.. วันดีคืนดีอาจเห็นพี่แกแต่งตัวเป็นอ่าง เถิดเทิง มานำเชียร์ก็ได้ 555+ แต่ตอนนี้ใครที่อยากเห็นฝีมือพี่แก ก็เชิญได้ที่ 99 BAR ทุกค่ำคืนนะคะ

dino5

ส่วนน้องๆๆที่เชียร์ด้วยกันก็เยอะ แว๋ว ขาโหด,ฟอ.เฟิร์น,น้องหงส์,น้องต่าย,ทีมงานจากท๊อปเวส,ฟลุค,พี่เต้,ตัวโน๊ต,ดีเจเดย์,แบงค์,พี่แหม่ม,แบงค์ดำ,แอ๋ม,ปาร์ค,แป้ง หรือแม้กระทั่ง สส.อย่าง “ต้น-ปัตตานี” ตอนนี้ไปเป็นทหารรับใช้ชาติอยู่ปัตตานี แต่กลับมาขอนแก่นเมื่อไหร่ เป็นต้องตามไปเชียร์ทุกนัด ทั้งเหย้า-เยือน และบ้าเข้าเส้น 55+

ยังมีน้องๆๆอีกมากมายหลายคนเลยที่ไม่ได้เอ่ยชื่อ แต่ขอยกนิ้วให้กับทุกคนสำหรับความเป็นพี่เป็นน้อง พวกเราจะเปิดใจคุยกันทุกเรื่อง ใครมีอะไรไม่สบายใจก็จะแหวกอก เอ๊ย!!เปิดอกคุยกันเลย เพื่อจะไม่ให้เรื่องเล็กๆๆกลายเป็นเรื่องใหญ่ เพราะอาจเป็นเรื่องเข้าใจผิดกันก็ได้

หลังเกมส์พวกเราจะมีปาร์ตี้กันต่อ (แทบ) ทุกนัด 55+ เป็นกองเชียร์ชอบเฮฮา ชอบดื่มไม่แพ้แสงจันทร์นวลเลยล่ะ เป็นการเชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างพี่-น้องอย่างดีเลยนะ วันไหนที่นักเตะเราว่าง ก็จะมาแจมด้วยนิดๆๆหน่อยๆๆ บางทีก็หนีบสื่อมวลชนสยามกีฬาไปแก้วฮั่วกะพวกเราด้วย 555+

dino1

สุดท้ายขอเป็นทางการนิดนึงนะคะ..เราเป็นกองเชียร์ มีหน้าที่เชียร์ มีหน้าที่ให้กำลังใจทีม ไม่ว่าในยามที่ทีมประสบความสำเร็จ หรือล้มเหลว สิ่งที่ทีมต้องการคือ “กำลังใจ” ไม่ใช่การทับถม ต่อจากนี้..เรามาร่วมใจกันเป็นกำลังใจสำคัญให้กับทีมของเรากันดีกว่าเนอะ เพื่อที่เราจะเก็บแต้มได้อย่างต่อเนื่อง และอยู่รอดในดิวิชั่น 1 ต่อ ปีนี้อาจไม่ได้ขึ้นไทยลีกตามความคาดหมาย แต่ปีหน้ายังมีค่ะ สู้ไปด้วยกัน ก้าวไปด้วยกัน

ส่วนใครที่อยากลองเปลี่ยนบรรยากาศการดูบอลมาเป็นยืนร้องเพลงเชียร์แบบสนุกสนาน ก็เชิญได้เลยนะคะ “DINO POWER” ยินดีต้อนรับทุกคน เดินเข้ามาเลย มาช่วยกันปรบมือ ร้องเพลง โบกธง เพราะพวกเราคือกำลังใจสำคัญของทีมค่ะ…

.

dino2

dino3

dino4

dino6

dino7

 3,041 total views,  2 views today


Related posts:

ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ดแรงเต็มพิกัดบุกเชือดขอนแก่น เอฟซี 4-1 ฟุตบอลบอลกระชับมิตร
MATCH REVIEW AISLD2-2016 นัด 5 : “เดอะ ทีเร็กซ์” ขอนแก่น เอฟซี ชนะ “พยัคฆ์ร้ายลำน้ำมูล” อุบลราชธานี...
ยังเชื่อมั่นเกมส์ในบ้าน โอกาสคว้าแชมป์ยังเปิดกว้าง เสียงจากทาเซฟสกี้
#EuroCakeLeaguePro2017 #T3 #MD1 : "เดอะทีเร็กซ์เปิดลีกเจาะราชันโคขาวไม่เข้าเจ๊ากันไป" ขอนแก่น เอฟซี ...
ผลการจับฉลากประกบคู่ ฟุตบอลโตโยต้า ลีก คัพ 2013 รอบ 32 ทีมสุดท้ายมาแล้ว ขอนแก่น เอฟซี พบมังกรไฟ บีอี...
แฟนคลับและนักเตะขอนแก่น เอฟซี ช่วยเหลือน้องหมา..
The T-Rex MC Contest ค้นหาสุดยอดพิธีกร สโมสรขอนแก่น เอฟซี ชิงรางวัลกว่า 20,000 บาท
ลัดเลาะ แอบดูบรรยากาศนอกสนาม ในวันขอนแก่น FC เปิดบ้านพบเอสซีจี สมุทรสงคราม
ประมวลภาพการอำลาสนามของ #กัปตันวัช ศุภกร ฆารดา ตำนานสุภาพบุรุษของขอนแก่น เอฟซี The Legend Khon Kaen ...

Comments แสดงความคิดเห็น

comments

Powered by Facebook Comments