Match Preview : YLD1 นัด 8 “จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด v “ต่อพิฆาต” ประจวบ เอฟซี

ยามาฮ่า ลีก ดิวิชั่น 1 “จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด จะได้เล่นในบ้าน ณ สนามกีฬา อบจ.ขอนแก่น เป็นนัดที่ 2 รับการมาเยือนของ “ต่อพิฆาต” ประจวบเอฟซี ทีมอันดับ 6 หลังจากนัดแรกเปิดสนามใหม่เฉือนหวิวระยอง เอฟซีไปแบบหืดจับ 1-0 จากโจ้ 5 หลา ตัวสำรอง

R8

ในการเจอกันในนัดนี้ นับว่าเป็นการเจอกันครั้งแรกของทั้งสองทีม เนื่องจาก ขอนแก่น ยูไนเต็ด พึ่งจะขึ้นมาเล่นในระดับดิวิชั่น 1 เป็นปีแรก ด้านประจวบ เอฟซี สถานะทีมดิวิชั่น 1 เป็นปีที่ 2 และจะเป็นการเจอทีมเก่าของนักเตะอย่าง วัชรพล ช่างกลึงเหมาะ และ เนลสิสัน เทลเลส อีกด้วย โดยทั้งสองทีมอดีตโค้ชอย่าง โค้ชธง ธงชัย สุขโกกี เป็นผู้นำทีมทั้งสองเลื่อนจากดิวิชั่น 2 สู่ดิวิชั่น 1 ทั้งคู่

kkutdryfc-015

kkutdryfc-011

สำหรับสถิติในฤดูกาลนี้ที่ผ่านมาของทั้งสองทีมนั้น ขอนแก่น ยูไนเต็ด เจ้าบ้านทีมอันดับ 16 แข่งไปแล้ว 7 นัด ชนะ 1 เสมอ 1 แพ้ 5 มี 4 แต้ม และนัดล่าสุดพึ่งออกไปแพ้หวิวนครปฐม ยูไนเต็ด 0-1 แบบน่าแบ่งแต้มกลับบ้านได้

kkutdpcfc-1

kkutdpcfc-3

ส่วนทีมเยือน “ต่อพิฆาต” ประจวบ เอฟซี ทีมอันดับ 6 เล่นไปแล้ว 8 นัด ชนะ 3 เสมอ 3 แพ้ 2 มี 12 แต้ม และล่าสุดพึ่งเปิดบ้านแพ้ให้กับบางกอก เอฟซี 1-3 แบบพลิกล็อกเล็กน้อย

kkutdryfc-014

ปีนี้ต้องยอมรับว่าฟอร์มของ “จงอางผยอง” เป็นที่น่าผิดหวังเป็นอย่างยิ่งในเรื่องของผลการแข่งขัน และอันดับที่จมโซนท้ายตารางอย่างต่อเนื่อง และตอนนี้ก็เป็นทีมบ๊วยไปซะแล้ว แต่แฟนๆ ก็ยังพอชื่นใจเกี่ยวกับรูปแบบการเล่นอยู่บ้าง เพียงแต่การจบสกอร์ยังไม่ดีเท่าที่ควรจะเป็น

kkutdpcfc-2

ผลพวงจากการเล่นนอกบ้านติดต่อกันหลายนัด และการเปลี่ยนโค้ชไปถึง 3 คนแล้ว ล่าสุดคือ โค้ช Ljubomir Ristovski ชาวเซอร์เบีย แต่การได้กลับมาเล่นในบ้านนัดแรกพวกเขาก็ไม่ทำให้แฟนบอลต้องผิดหวัง เมื่อประเดิม 3 แต้มแรกในบ้านได้สำเร็จแต่การเจอกันกับประจวบ เอฟซี ครั้งนี้ก็ยังถือว่าเป็นงานหนักอยู่พอสมควร ถึงแม้ว่าประจวบจะเคยบุกมาแพ้ขอนแก่น เอฟซี ทีมในดิวิชั่น 2 ก็ตาม เพราะนั่นเป็นเพียงแค่บอลถ้วยยังวัดอะไรมากไม่ได้ และนัดนี้ก็ยังต้องเจอโค้ชระดับทีมชาติ อย่าง โค้ชโอ่ง ดุสิต เฉลิมแสน คู่ซี้กับ โค้ชวัง ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล โค้ชของ นครปฐม ยูไนเต็ด ที่ไปเจอมานัดล่าสุดอีกด้วย

kkutdryfc-70

แน่นอนว่าเขาจะรู้จักสไตน์ของนักเตะไทยเป็นอย่างดี แต่จากการได้เล่นในบ้านอีกครั้งของจงอางผยอง ที่มีเสียงเชียร์ของผู้ชมหลายพันคน จะทำให้นักเตะฮึกเหิมอย่างแน่นอน และนัดนี้น่าจะเป็นทีของจงอางอีกครั้งถ้าคิดจะกลับมาผยองครองความยิ่งใหญ่ในดินแดนอีสานเหมือนปีที่ผ่านมา

 

“ฟันธง นัดนี้จงอางแพ้ยาก มีโอกาสคว้าชัยสูง”

 

.

Loading

Related posts:

"แฟนบอลในสนามมีส่วนสำคัญ ทุกคนส่งเสียงเชียร์ ให้กำลังใจจนพลิกกลับมาชนะได้" #อมรธรรมนาม
"จงอางผยอง" ขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดตัวชุดเหย้าฤดูกาล 2023/24 พร้อมจำหน่าย 790 บาท
YL1-2016 MD20 ขอนแก่น ยูไนเต็ด 1-2 แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด
ขอนแก่น ยูไนเต็ดเปิดตัวสโมสร พร้อมชุดแข่งฤดูกาล 2015 แฟนๆ สุดคึกคัก ตั้งเป้า 3 ปี 3 ลีก
T4 ออมสิน ลีก 2018 นัดที่ 1 : จงอางฉกสิงห์ภูพานรัวๆ4แผล สกลนคร เมืองไทย เอฟซี 2-4 ขอนแก่น ยูไนเต็ด
YLD1 นัด 7 "จงอางโดนทีเด็ดฟรีคิกเสือป่านาทีสุดท้าย พลาดแต้มนอกบ้านหวุดหวิด" "เสือป่าราชา" นครปฐม ยูไ...
พรีวิวก่อนเกม ขอนแก่น เอฟซี พบ เอฟซี ภูเก็ต
3 แต้มนัดนี้ พวกเราเต็มร้อยและก็สู้เพื่อ #ขอนแก่นยูไนเต็ด #มงคลนามนวด
Review : รีวิวเสื้อ ขอนแก่น ยูไนเต็ด 2018 เลค 2 เกรดเพลเยอร์ KKUTD Player Jersey

Comments แสดงความคิดเห็น

comments

Powered by Facebook Comments