“มิดฟิลด์พลังม้าคืนฟอร์ม” ส่องกล้องดูฟอร์มไปกับ โต้ง รักในหลวง

บ็อบบี้ กฤษดา เหมวิพัฒน์ หมายเลข 21 นักเตะMVP นักเตะยอดเยี่ยมในฤดูกาล 2011 -2012 ในฉบับนี้ขอเล็งไปยังผู้เล่นที่ได้รับการยอมรับจากเพื่อนๆร่วมทีมในเรื่องของความฟิตที่สามารถวิ่ง 90 นาที ไม่มีหมด และเป็นผู้เล่นที่มีระเบียบวินัย มีอัธยาศัยที่ดีต่อเพื่อนร่วมทีมและแฟนบอล

หลังจากก่อนหน้านี้ มีปัญหาเรื่องฟอร์มการเล่นที่หลุดฟอร์มไปสมควร และหลังจากได้เข้าสู่ประตูวิวาห์กับแฟนสาวสุดสวย “น้องฟ้า” ที่เป็นแรงใจกำลังใจที่อยู่เคียงข้างนักเตะผู้นี้มาตลอด ก็ขอแสดงความยินดีย้อนหลังอีกครั้ง ส่วนมาในเรื่องของฟอร์มการเล่นที่มีปัญหามาตลอดคือการเล่นที่หลายๆคนสังเกตว่าบ็อบบี้มีปัญหาในเรื่องของการจ่าย และการยิง จึงทำให้ได้นั่งที่ม้านั่งสำรองมาหลายแมตช์

จนมาถึงนัดที่ขอนแก่น เอฟซี เปิดบ้านรับการมาเยือนของทีมราชประชา เอฟซี บ็อบบี้ กลับมาเล่นในฟอร์มเดิมได้ หลังจากถูกดร็อปไปก่อนหน้านี้ บ็อบบี้สามารถเล่นแบบอย่างมั่นใจขึ้น และมีการจ่ายที่แม่นยำมากขึ้นหลังจากก่อนหน้านี้ มิดฟิลด์พลังม้าคนนี้ มีปัญหาในเรื่องของการจ่ายบอลพอสมควร เกมที่ขอนแก่น เอฟซี ชนะราชประชาไป 2-0 รูปเกมของเรานั้นเป็นต่อพอสมควรก็จริงแต่ในวันนั้นแผงกลางทำหน้าที่ได้ดีเยี่ยม และเป็นวันที่มิดฟิลด์หนุ่มคนนี้ทำหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยม

 

ในแมตช์พบราชประชา เอฟซี นั้น บ็อบบี้มีโอกาสจ่ายบอลหลายต่อหลายครั้งและแต่ละครั้งทำให้ทีมมีลุ้นตลอด การครองบอลอยู่ในเกณฑ์ที่ดีขึ้นมาก กล้าเลี้ยงกล้าเล่นมากขึ้น และมีสมาธิกับเกมมากๆ ส่วนในการเล่นเกมรับนั้นไม่ต้องพูดถึงลูกขยันที่เขาสามารถบีบกดดันคู่ต่อสู้จนไม่สามารถพาบอลขึ้นไปได้ การตัดบอลแทบไม่มีพลาด สังเกตได้ว่าจังหวะตัดบอลนั้นบ็อบบี้ไม่เข้าพรวดพราดเหมือนแต่ก่อน ในเกมพบราชประชา บ็อบบี้เข้าสกัดบอล 7 ครั้ง พลาดเพียงแค่ครั้งเดียว และจังหวะที่ได้ประตู ก็เป็นเขาที่มีส่วนทำให้ทีมพลิกผัน เข้ามาสู่ความได้เปรียบ

หนุ่มพลังม้าจากบ้านคำไฮ หัวทุ่ง จังหวัดขอนแก่น ส่งเข้าประกวด หลังจากรับใช้ทีมมานาน ความตั้งใจและความทุ่มเทของเขาทำให้แฟนบอลชื่นชอบเขาและหวังว่าจะเล่นให้ดีวันดีคืนยิ่งขึ้นมากกว่านี้ ตำแหน่งMVP ปีนี้ เขาก็เป็นหนึ่งในรายชื่อที่ส่งเข้าประกวดเช่นเคย ขอเป็นกำลังใจให้กับ “บ็อบบี้” กฤษดา เหมวิพัฒน์ ในการทำหน้าที่และเป็นกำลังใจให้กับนักเตะสต๊าฟโค้ชทุกท่าน จนถึงผู้บริหารทุกท่าน ขอให้ประสบความสำเร็จและทำผลงานให้ดียิ่งขึ้นต่อไป ส่วนฉบับหน้านั้นจะเป็นใครขอไปเก็บข้อมูลมาก่อนนะครับ ขอบคุณครับ

Loading

Related posts:

Review เสื้อฟุตบอลทีมชาติไทย Nike 2010-12
ใครเป็นใคร ในศึกยามาฮ่า ลีก วัน 2013 : Yamaha League One 2013 Club
ไปกราบไหว้ สักการะพญานาคราชปู่ศรีสุทโธและองค์แม่ศรีปทุมมานาคราชเทวี ณ คำชะโนด
ครั้งหนึ่งกับทีมชาติไทยในนัดชิง AFF2014 กับบรรณาธิการขอนแก่นสู้สู้ แมกกาซีน
เมื่อผมได้รู้จักน้อง (คนบ้านเดียวกัน) ที่ชอบสะสมเสื้อบอลไทย มาร่วมแชร์กัน และแบ่งปัน
Review เสื้อขอนแก่น เอฟซี “ทุกเวอร์ชั่น” (KhonKaen FC Kits, All version Review)
กับครั้งแรก ที่มีโอกาสได้มาชมทีมชาติไทยแข่งสดๆ ในสนาม ในเกมส์ระดับทวีป แถมได้แถมถ่าย ในฐานะช่างภาพ ข...
ขอนแก่น เอฟซี ประชุมทีมที่วิทยาลัยบัณฑิตเอเซีย พร้อมเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมรับฟัง
ถ่ายภาพ Portrait "น้องเบียร์" เก๋ๆ ในชุดยูนิฟอร์ม (ที่ไม่ได้ใช้งานจริง) ขอนแก่น เอฟซี

Comments แสดงความคิดเห็น

comments

Powered by Facebook Comments