“ที่มาของจ่าฝูง T3” เดอะทีเร็กซ์ ขอนแก่น เอฟซี

น่าจะเป็นที่ชอบอกชอบใจ และสะใจกันมากๆ ของสาวก “เดอะทีเร็กซ์” สำหรับผลงานในช่วงนี้ เมื่อทีมทะยานขึ้นเป็นจ่าฝูงในเลก 2 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ชาติขอนแก่นกันเลยทีเดียว ในช่วง 7 ปีที่ผ่านมานี้


จากผลงานที่ลุ่มๆ ดอนๆ ในช่วงแรก เล่นไป 5 เกมส์ชนะเพียงเกมส์เดียวและเก็บได้แค่ 5 แต้ม

ทำเอาสาวก #เดอะทีเร็กซ์ ใจตุ้มๆ ต่อมๆ เพราะเป้าหมายปีนี้นั้นสูงลิ่วสวนทางซะเหลือเกิน แต่ทางทีมงานก็ไม่นิ่งนอนใจยังคงซุ่มซ้อม วางแผนกันระเอียดยิบ จนกลับมาเล่นนัดที่ 6 ในบ้าน “ไดโนพิฆาต” ก็ไม่ทำให้แฟนๆผิดหวัง ประกาศศักดิ์ดาว่าข้านั้นคือทีเร็กซ์พันธ์ดุที่ยังไม่หลับไหล ไล่ยิงสิงห์บุรีทีมเยือนขาดกระจาย 5 ประตูต่อ 0
และหลังจากนั้นมาไดโนพิฆาตก็ไม่เคยแพ้ทีมใดเลย 10 นัดติดต่อกันเฉพาะในเกมส์ลีก เป็นการชนะถึง 9 นัด และเสมอ 1 นัด และเป็นการทำคลีนชีตถึง 5 นัด ยิงประตูไปทั้งหมด 24 ประตู ในขณะที่เสียไปแค่ 5 ประตู เฉลี่ยแล้วยิงเกือบๆ 2 ประตูครึ่งต่อนัด และเสียนัดละครึ่งประตู

ทำให้ไล่เบียดจ่าฝูงที่ทำคะแนนนำลิ่วในช่วงแรกขึ้นมาเท่ากันทุกอย่าง แต่ขอนแก่น เอฟซี มีประตูได้ที่มากกว่าเนื่องจากการยิงเป็นว่าเล่นนั่นเอง 

และในที่มาของจ่าฝูง T3 ที่เราได้เกริ่นไว้นั้นเราจะลืมเขาคนนี้ไปไม่ได้เลย “ทามะซัง” หรือ “ทามะเซนเซ” นั่นเอง

ทามะซัง หรือ “Masayuki Miura” เข้ามาทำทีมในฐานะโค้ชต่างชาติคนแรกของขอนแก่น เอฟซี และเป็นโค้ช 1 เดียวของสโมสรที่ทำผลงาน อันดับที่ดีที่สุด เมื่อจบฤดูกาลของสโมสรแห่งเมืองดอกคูณเสียงแคนแห่งนี้ นั่นคือจบอันดับที่ 4 ของตารางและนำพาปลุกไดโนพิฆาตที่หลับไหลมานานหลายปีทะยานลู่ลีกใหม่ ที่อยู่กึ่งกลางระหว่างดิวิชั่น 1 และ ดิวิชั่น 2 เดิม ได้เป็นผลสำเร็จ

และอันดับที่ 4 นี้เป็นอันดับที่ดีที่สุด ของขอนแก่น เอฟซี หลังจากร่วงลงมาจากลีกสูงสุด และยังเป็นอันดับที่ดีที่สุดภายใต้การใช้นักเตะท้องถิ่น นักเตะจากชุดเยาวชน
บวกกับนักเตะต่างชาติอีกด้วย ซึ่งไม่มีการอิพอร์ตนักเตะระดับบิ๊กเนมแต่อย่างใด

โดยอันดับที่ผ่านมาของขอนแก่น เอฟซี นั้น ปี 2011 หลังจากโลดแล่นอยู่บนลีกสูงสุดได้ฤดูกาลเดียว ก็ตกชั้นเป็นทีมแรกในปีนั้น และเมื่อมาเล่นดิวิชั่น 1 ปี 2012
ก็หนีตกชั้นได้สำเร็จโดยจบที่อันดับ 11 และดิวิชั่น 1 ปี 2013 เป็นปีที่ดิ้นรนสุดชีวิต แต่ก็รอดมาได้เพราะการตกชั้นเพียง 2 ทีม ทำให้ขอนแก่น เอฟซี จบที่อันดับ 16
แต่ไม่ตกชั้น และมาปี 2014 ก็ถึงอันอวสานลีกวัน เมื่อดิ้นไม่ไหวต้องตกมาเริ่มต้นใหม่ยังลีกภูมิภาคด้วยอันดับ 17 และปีแรกในลีกล่างของขอนแก่นเอฟซีก็ยังไม่ดีพอที่
จะเลื่อนชั้นเมื่อต้องจบอันดับที่ 6 เท่านั้นเอง

หลังจากนั้นผู้บริหารทีมจึงหาแนวทางที่จะพัฒนาระบบของขอนแก่น เอฟซี ใหม่ทั้งระบบ จึงเป็นที่มาของ ทามะซัง “Masayuki Miura” จากซัปโปโร ฮฮกไกโด และเขาผู้นี้คือผู้ที่มาจุดประกาย ความหวัง ฉุดขอนแก่น เอฟซี ขึ้นมาจากหุบเหว แล้วส่งไม้ต่อให้กับทีมงานชุดใหม่ และยกเครื่องใหม่ทั้งระบบอีกครั้ง และน่าจะเป็นการปฏิวัติทีมครั้งใหญ่ที่แฟนบอลหลายคนรอคอยมานานแสนนาน การอิมพอร์ตนักเตะบิ๊กเนม โดยไม่มีการประกาศคัดตัวเหมือนที่ผ่านมา

และการที่ได้นักเตะระดับไทยลีกผสมผสานกับนักเตะเก่าชั้นแถวหน้าของทีม และโค้ชมากประสบการณ์ระดับโค้ชทีมชาติไทยเข้ามาทำทีม เชื่อได้เลยว่า ปีนี้น่าจะเป็นปีที่มีลุ้นมากที่สุด ตื่นเต้นมากที่สุด ของแฟนบอลเดอะทีเร็กซ์ ทีมฟุตบอลอาชีพแห่งดินแดนเสียงแคนดอกคูณ มหานครขอนแก่น อีสานบ้านเฮา

สุรัตน์ ศรีเชียงสา

Loading

Related posts:

เยี่ยมชมการฝึกซ้อม "ขอนแก่น เอฟซี" ทั้งนักเตะชุดใหญ่ และนักเตะที่ผ่านการคัดตัว ณ สนามซ้อมวิทยาลัยบัณ...
ขอนแก่นเอฟซีจัดหนัก !!! คว้า บราซิล ญี่ปุ่น และนักเตะแชมป์เหรียญทองซีเกมส์
Match Review : TLC2016 รอบ 32 ทีม สิ้นสุดเส้นทางถ้วยลีกคัพ ขอนแก่นเอฟซี พ่าย สุโขทัยเอฟซี 1 ประตูต่อ...
Match Review ฟุตบอลอุ่นเครื่องกระชับมิตร ลาวโตโยต้า 2-1 ขอนแก่น เอฟซี "ทดสอบ ลองทีม ทีเร็กซ์พ่าย"
แฟนคลับและนักเตะขอนแก่น เอฟซี ช่วยเหลือน้องหมา..
ว่าด้วยเรื่อง สถิติตลอดฤดูกาล 2017 ของแชมป์ไทยลีก 3 เดอะทีเร็กซ์ ขอนแก่น เอฟซี
Freindly Match ขอนแก่น เอฟซี 4-2 ร็อยเอ็ด ยูไนเต็ด
ขอนแก่น เอฟซี เปิดเผยโปรแกรมอุ่นเครื่อง ก่อนเปิดฤดูกาล 2014
ขอนแก่น เอฟซี เปิดบ้านเอาชนะลาว โตโยต้า จากประเทศลาว 1 -0 ฟุตบอลอุ่นเครื่อง Air Asia Charity Match

Comments แสดงความคิดเห็น

comments

Powered by Facebook Comments