“โตโน่ ภาคิน” คัมแบ็กถิ่นเก่า นั่งแท่นประธานสโมสรขอนแก่น เอฟซี

สร้างความฮือฮาให้กับวงการฟุตบอลไทย เมื่อสโมสรขอนแก่น เอฟซี หรือ “เดอะ ทีเร็กซ์” ทีมดังแห่งเมืองหมอแคน ได้ประกาศแต่งตั้ง “โตโน่” ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ศิลปิน นักแสดงชื่อดัง และอดีตนักฟุตบอลของทีม ให้ขึ้นดำรงตำแหน่ง “ประธานสโมสร” คนใหม่อย่างเป็นทางการ เพื่อนำทัพสู้ศึกไทยลีก 3 ฤดูกาล 2025/26
การแต่งตั้งครั้งสำคัญนี้ ได้รับการประกาศโดย ผศ.ดร.กษม ชนะวงศ์ อธิการบดีวิทยาลัยบัณฑิตเอเชีย ในฐานะประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของสโมสร ซึ่งได้มอบความไว้วางใจให้ โตโน่ ภาคิน เข้ามาบริหารและกำหนดทิศทางของทีมในฐานะผู้นำอย่างเต็มตัว
สำหรับ “โตโน่” ถือเป็นลูกหลานชาวขอนแก่นโดยกำเนิด และมีความผูกพันกับสโมสรขอนแก่น เอฟซี อย่างลึกซึ้ง โดยเคยเซ็นสัญญาร่วมทีมในฐานะนักฟุตบอลอาชีพมาแล้ว นอกจากนี้ เขายังเคยมีประสบการณ์ในบทบาทผู้บริหาร หลังจากเข้าไปรับตำแหน่งรักษาการประธานสโมสรให้กับเกษตรศาสตร์ เอฟซี มาก่อนหน้านี้ การกลับมาสู่ถิ่น “ไดโนพิฆาต” ในครั้งนี้จึงเปรียบเสมือนการกลับบ้านเพื่อมาพัฒนาทีมบ้านเกิดอย่างแท้จริง
ภายใต้การนำของประธานสโมสรคนใหม่ ขอนแก่น เอฟซี ได้ตั้งเป้าหมายที่ชัดเจนและท้าทาย นั่นคือการพาทีมเลื่อนชั้นจากไทยลีก 3 สู่ไทยลีก 2 ให้ได้ และเดินหน้าสร้างความแข็งแกร่งเพื่อกลับไปโลดแล่นในลีกสูงสุดของประเทศอย่างไทยลีก 1 ต่อไปในอนาคต
การตัดสินใจครั้งนี้ถือเป็นก้าวใหม่ที่น่าจับตามองของสโมสรขอนแก่น เอฟซี และเป็นบทพิสูจน์ครั้งสำคัญของ โตโน่ ภาคิน ในบทบาทผู้นำทัพ “ไดโนพิฆาต” ที่จะนำพาทีมไปสู่ความสำเร็จตามที่แฟนบอลคาดหวังได้หรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไป




