Review : รีวิว เสื้อฟุตบอล ทีมชาติไทย เฉพาะกิจ ชิงแชมป์เอเชีย ยู 23 Thailand Jersey Kits AFC U-23 China 2018 ทั้งเวอร์ชั่นนักเตะ และเวอร์ชั่นแฟนบอล

หลังจากทีมชาติไทย เปิดตัวโลโก้ใหม่ ตั้งแต่วันที่ 19 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา โดยรูปแบบของสัญลักษณ์ของทีมชาติไทย คือ ช้างศึก ตัวสัญลักษณ์จะมีความแข็งแกร่ง, เรียบง่าย, และทันสมัย ซึ่งความแตกต่างระหว่างช้างธรรมดา กับ ช้างศึก คือ ช้างศึก จะประดับด้วยคชาภรณ์ ผ้าปกกระพอง วลัยงา หรือ สนับงา ขณะที่สีต่างๆ ในสัญลักษณ์มาจากสีของธงชาติไทย

โดยสัญลักษณ์ช้างศึก แบบใหม่จะประเดิมใช้งานทันที สำหรับทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่มีโปรแกรมทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ประเทศจีน เดือนมกราคม 2561 ที่ผ่านมา

ขอบคุณภาพจาก เพจ ช้างศึก – ฟุตบอลทีมชาติไทย

แฟนๆ ฟุตบอลทีมชาติไทย ก็คงได้เห็นเสื้อแข่งใหม่ที่ใช้ในการแข่งขันฟุตบอล AFC U23 ไปแล้ว พร้อมๆ กับผลงานอันน่าผิดหวังของทีมชาติไทยเรา

วันนี้ #ขอนแก่นสู้สู้ ของเราเลยหยิบเอาเสื้อทีมชาติไทย เวอร์ชั่นเฉพาะกิจนี้ ทั้งสองเวอร์ชั่น ไม่ว่าจะเป็นเวอร์ชั่นแฟนบอล ที่มีจำหน่าย และเวอร์ชั่นเพลเยอร์ที่ไม่มีจำหน่าย มารีวิวให้รับชมกัน ภาพอาจจะเยอะหน่อยเด้อ

เสื้อทีมชาติไทย AFC U23 สีน้ำเงิน

.

เสื้อทีมชาติไทย AFC U23 สีแดง

 

เริ่มจาก โลโก้ทีมชาติไทยบนชุดแข่งจะใช้สีทองเหมือนกัน แต่ความแตกต่างระหว่างเกรดเพลเยอร์กับแฟนบอล คือ ของนักฟุตบอลนั้น จะมีตราพระมหามงกุฎอยู่บนโลโก้ทีมชาติและจะไม่มีวางจำหน่ายโดยทั่วไป แฟนพันธ์แท้ต้องใช้ความสามารถ และกำลังภายในเอา ถ้าหากอยากได้เวอร์ชั่นนักเตะมาครอบครอง ส่วนของแฟนบอลนั้นจะมีแค่โลโก้ช้างศึกสีทองเท่านั้น ตอนแรกวอรริกซ์บอกว่าจะไม่ทำออกมาจำหน่ายด้วยซ้ำ แต่ก็ทนเสียงเรียกร้องจากแฟนๆ ไม่ไหว จนต้องทำออกมา ราคาตัวละ 590 บาท

เสื้อแข่งขันรุ่นนี้ เป็นรุ่นพิเศษของทีมชาติไทย U-23 ที่ถูกสวมใส่เพียงครั้งเดียวในรายการชิงแชมป์เอเชีย AFC U-23 ณ ประเทศจีน ผลิตด้วยเนื้อผ้า Polyester 100% ที่ผสมผสานเส้นใย Filament ทำให้ตัวเสื้อมีความเงางามเป็นพิเศษ และยังถือเป็นเสื้อแข่งขันรุ่นแรกที่มีการใช้ Logo ใหม่ของทีมช้างศึกอย่างเป็นทางการอีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก เพจ ช้างศึก – ฟุตบอลทีมชาติไทย

เหตุผลทำไมชุดแข่งเฉพาะกิจที่จะให้ทีมเยาวชน 23 ปีไทยใช้แข่งที่จีนต้องเป็นแขนยาว ก็เพราะว่าช่วงเวลานั้นนั้นอากาศหนาวจึงต้องทำเวอร์ชั่นแขนยาวขึ้นมาโดยเฉพาะนั่นเอง เหตุผลก็เป็นด้วยประการเช่นนี้แล

.
สรุป เสื้อแข่งทีมชาติไทยชุด AFC U-23

แบรนด์ Warrix วอร์ริกซ์
เกรดแฟนบอล ราคา 590 บาท
เกรดเพลเยอร์ ไม่มีขาย
ใส่ลงสนามนัดแรกสีแดง อุ่นเครื่องพ่าย 1-2 กับ ออสเตรเลีย

ขอบคุณภาพจาก เพจ ช้างศึก – ฟุตบอลทีมชาติไทย

รูปแบบของเบอร์เสื้อ U23

.

ผลงานในรอบสุดท้าย ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย อายุไม่เกิน 23
ต้องบอกว่า แฟนๆ ทีมชาติไทยถึงกับผิดหวังเหลือขนาด เพราะผลงานพ่ายแพ้ทั้งสามนัด ตกรอบแรกแบบไม่มีลุ้น พร้อมๆ กับเสื้อเฉพาะกิจชุดนี้   โดยทั้งสามนัดทีมชาติไทยใส่เสื้อสีน้ำเงิน ทั้งหมด ส่วนสีแดงใส่เป็นนัดแรกในนัดอุ่นเครื่องเท่านั้น

นัดที่ 1 พ่าย เกาหลีเหนือ 0-1  
นัดที่ 2 พ่าย ญี่ปุ่น 0-1
นัดที่ 3 พ่าย ปาเลสไตน์ 1-5

ผลสรุปตารางอันดับคะแนน GROUP B 

ขอบคุณภาพจาก เพจ ช้างศึก – ฟุตบอลทีมชาติไทย

.

สำหรับ รายชื่อและเบอร์เสื้อนักเตะทีมชาติไทย ทั้ง 23 คนมีดังต่อไปนี้

ขอบคุณภาพจาก เพจ ช้างศึก – ฟุตบอลทีมชาติไทย

1 อภิรักษ์ วรวงษ์
2 ปวีร์ ตัณฑะเตมีย์
3 สหรัฐ ปองสุวรรณ
4 วรวุฒิ นามเวช
5 รัตนากร ใหม่คามิ
6 วันชัย จารุนงคราญ
7 ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา
8 นพพล พลคำ
9 เจนรบ สำเภาดี (กัปตันทีม)
10 ชัยวัฒน์ บุราญ
11 ธนาสิทธิ์ ศิริผลา
12 เนติพงษ์ แสนมะฮุง
13 พิชา อุทรา
14 อานนท์ อมรเลิศศักดิ์
15 ศฤงคาร พรมสุภะ
16 ศิริมงคล จิตบรรจง
17 จักรกฤษณ์ เวชภิรมย์
18 อนุศิษฏ์ เติมมี
19 สิทธิโชค กันหนู
20 นนท์ ม่วงงาม
21 วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ
22 สุภโชค สารชาติ
23 สันติภาพ จันทร์หง่อม

.

ภาพเริ่มจากเสื้อเกรดแฟนบอล ที่ขายราคา 590 ที่ทุกอย่างแทบจะเหมือนกับตัวเพลเยอร์ ต่างกันแค่จุดเล็กๆ น้อยๆ ไม่กี่จดเท่านั้น และที่สำคัญ มีมงกุฎกับไม่มีแค่นั้นครับ ชมภาพกันไปเลยจะจะ

สำหรับเสื้อทีมชาติไทย เกรดแฟนบอลนี้ ผมซื้อมาทั้งสองสีเลย แล้วก็ติดเพียงแค่เบอร์เท่านั้น ไม่ได้ติดชื่อมาด้วย ก็โอเคระดับหนึ่ง สำหรับเนื้อผ้าใส่สบายๆ

รายละเอียดด้านหน้า และด้านหลัง  เสื้อเกรดแฟนบอลจะมีคำว่า WARRIX  ตรงใต้ปกคอเสื้อ ระบุชัดเจนกว่าเป็นเกรดแฟนบอลจร้า นิคือจุดสังเกตชัดเจนกันไป

คอเสื้อระบุ  100% Polyester กับโลโก้วอร์ริกซ์ในวงกลม พร้อมบอกขนาดไซส์

โลโก้เป็นสีทองนูน เกรดแฟนบอลก็จะขาดเพียงแค่ มงกุฎเท่านั้น

.

.

หลังจากดูภาพกับรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของเสื้อเกรดแฟนบอลแล้ว ทีนี้ก็มาชม เสื้อเกรดนักเตะ หรือเกรดเพลเยอร์ นั่นเอง กันบ้าง

ก่อนอื่นอยากบอกว่า ภาพเยอะมากกกก  มากจริงๆ จังๆ ครับ เพราะอยากให้เห็นชัดๆ รีวิวกันทุกซอก ทุกมมุมของเสื้อกันไปเลย รายละเอียดเสื้ออาจจะไม่มากนัก และกล่าวถึงไปแล้วจากข้อความด้านบน ก็จะมาชมภาพกับบอกรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ กันไป

แน่นอนครับ สิ่งที่เด่นชัดในความต่างของเสื้อ เวอร์ชั่นนี้ นั่นก็คือ ตรามหาพิชัยมงกุฎ ซึ่งเป็นตราพระราชทานจากรัชกาลที่ 6 สำหรับตัวแทนนักฟุตบอลทีมชาติไทย ต้องบอกว่า พอมีตราทำให้เสื้อสวยขึ้นเกือบเท่าตัว ไม่น่าเชื่อจริงๆ เห็นด้วยกับผมไหม

เสื้อสีแดงบ้างครับ สำหรับเกรดเพลเยอร์

เป็นไงบ้างครับ สวยงามใช่ไหม ผมว่าสวยงามแบบเรียบๆ มากกว่า

.

.

และสุดท้ายครับ นำมาเปรียบเทียบกันอีกสักหน่อย ว่าพอทั้งสองเวอร์ชั่นมาอยู่ด้วยกันแล้ว เราพอจะมองความต่างชัดเจนแค่ไหน พอมากองๆ รวมกันแล้วก็งามเด้ล่ะเนาะ

เริ่มจากคอก่อนเลยละกัน มองออกไหมครับ ไซส์ XL คือตัวเพลเยอร์ L คือตัวเกรดแฟนบอล ขนาดตัวหนังสือจะแตกต่างกันนิดหน่อย พร้อมๆ กับความคมของตัวอักษร

ด้านหลังดูง่ายครับ เกรดแฟนบอลจะมี WARRIX ติดด้านหลังตรงคอ

แท็กด้านในตัวเสื้อ ตัวเกรดแฟนบอลจะมีคำว่า Trax  ส่วนเพลเยอร์ จะมีคำว่า CVN

มองๆ แล้วแทบหาความต่างไม่เจอเลย คล้ายกันมากๆ

.

.

สุดท้าย แล้วเราจะพยายามหาเสื้อทีมชาติไทยชุดต่างๆ มารีวิวให้แฟนๆ ของเราได้ชมอีกครั้งครับ วอร์ริกซ์ ออกเสื้อมาเถอะ จะเก็บให้หมดเลย

KHON KAEN SUSU MAGAZINE

1,597 total views, 4 views today


Comments แสดงความคิดเห็น

comments

Powered by Facebook Comments